Công nghệ Blockchain sẽ thâm nhập vào mọi ngóc ngách của xã hội hơn cả Internet

Cho Đi Để Nhận Lại

Theo nhà đồng sáng lập Ethereum: Công nghệ Blockchain sẽ thâm nhập vào mọi ngóc ngách của xã hội hơn cả Internet

Nhà sáng lập công ty ConsenSys và đồng sáng lập nền tảng Ethereum, Joseph Lubin, một lần nữa khẳng định tầm nhìn lạc quan nhưng thận trọng của mình về tương lai của tiền mã hóa.

Trong một cuộc phỏng vấn với T3N, kênh tin tức công nghệ của Đức, Lubin cũng bày tỏ quan điểm về việc công nghệ Blockchain có thể tái định hình tương lai của công nghệ, trở nên thân thiện và dễ tương tác với người dùng hơn.

Web 2.0 so với công nghệ Blockchain (còn gọi là Web 3.0)

Theo tầm nhìn của Lubin, ngày nay, nền tảng Web 2.0 tập trung chủ yếu vào việc bảo vệ lợi ích của các nhà cung cấp nội dung và công nghệ. Đối với Lubin, mô hình kinh doanh hiện tại chỉ đơn thuần xem người dùng  là một “sản phẩm”. Công nghệ Blockchain đại diện cho một cuộc cách mạng vì nó đã mang đến một sự thay đổi thiết thực về triết lý trong giới kinh doanh:

“Các mô hình kinh doanh Web 2.0 này có khả năng kiểm soát chúng ta một cách hiệu quả, và như bạn đã biết, họ đối xử với chúng ta như một món hàng. Họ cố gắng thu thập thông tin của chúng ta càng nhiều càng tốt, tất cả nhằm mục đích tăng trưởng lợi nhuận. Và họ đã tìm ra nhiều cách khác nhau để tận dụng những yếu tố tác động đến tâm lý con người, nhằm làm cho chúng ta phụ thuộc vào hệ thống của họ nhiều hơn. Từ đó, họ lại càng dễ bán ta như một món hàng.

Mặt khác, công nghệ Blockchain cho phép ta có thể kiểm soát được thông tin cá nhân. Ta có thể đưa những thông tin về danh tính cá nhân lên hệ thống Blockchain và hoàn toàn tự kiểm soát nó, sẽ không có bên trung gian nào giữa trình duyệt web của ta và Blockchain. Với Web 3.0, danh tính cá nhân của mỗi người sẽ trở nên đặc biệt quan trọng.”

Tương lai của công nghệ Web 3.0

Theo Lubin, hãy còn quá sớm để nói về khả năng triển khai những ứng dụng thực sự có sức ảnh hưởng to lớn đến cộng đồng. Công nghệ Blockchain vẫn chưa đủ trưởng thành để đón nhận những phát triển quá lớn như thế. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng những bản nâng cấp lớn này rất có khả năng xuất hiện trong một “tương lai không xa”:

“Có một số dự án đang phát triển theo chiều hướng này, nhưng chúng ta vẫn còn đang ở một giai đoạn vô cùng sơ khai trong quá trình phát triển của công nghệ. Chúng ta phải xây dựng hàng nghìn thành phần khác nhau, chẳng hạn như các Blockchain, mã coin/token, các giao thức, sàn giao dịch và một số thuật toán nhận diện danh tính và danh tiếng.

Tại một thời điểm trong tương lai không xa, khi các hệ thống này có đủ khả năng mở rộng, chúng ta sẽ có thể kết hợp các thành phần và xây dựng một mạng xã hội phi tập trung thực sự. ”

Một số chuyên gia xem công nghệ Blockchain là bước đột phá về công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử, kể từ khi Internet ra đời. Tuy nhiên, theo Lubin, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Internet phải mất hơn hai thập kỷ mới có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến xã hội như chúng ta đang thấy lúc này, công nghệ Blockchain có thể sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa vì mức độ phức tạp cao trong cấu trúc của nó:

“Blockchain đang trên đà phát triển theo cấp số nhân: Có hàng trăm dự án đã được đưa vào thực tế. Và các dự án này sẽ cho phép người dùng xây dựng và phát triển nhiều công cụ thiết thực hơn nữa, đó là cách mà Web 2.0 đã được xây dựng.

Do đó, Blockchain sẽ mất nhiều thời gian hơn để phát triển vì nó phức tạp hơn Internet rất nhiều. Đồng thời, bởi vì chúng ta sẽ giải quyết những vấn đề về tiền tệ kỹ thuật số, nên Blockchain sẽ thâm nhập vào mọi ngóc ngách của xã hội nhiều hơn Internet. Tất cả mọi thứ sẽ được kết nối và cùng nhau phát triển trong kỷ nguyên Web 3.0.”

 

1. Xem Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể làm được cùng hướng dẫn chi tiết

2. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia

3. Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Binance (Lớn nhất thế giới)
  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)

4. Hãy tham gia nhóm Chát Telegram dưới nếu bạn muốn thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên với nhau nhé (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatkts

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by UmbalaNetwork

Umbala Network is building a Blockchain named Umbala Chain. We are developing a new consensus algorithm named 108 Delegated Proof of Reputation (108 DPoR) where each account in Blockchain has its own Reputation Score and the voting to select Block Producers is based on Reputation Score of accounts, not how many tokens they stake into the system. With this design, Umbala Chain empowers DApps to select Block Producers, thus reaching a high level of performance-focus & high-scalable. In order to get the mass adoption for Umbala Chain, we choose camera-based applications, which have been increasing rapidly in number and have proven their great potential in the future, as members on our Blockchain’s ecosystem.

tong ket thi truong tai chinh

Video Thị Trường Tài Chính Tiền Điện Tử- 1 Năm Nhìn Lại, Xu Hướng, Kịch Bản Tiếp Theo & Chiến Lược Đầu Tư

Grin Coin & giao thức MimbleWimble một lời nguyền thách thức Bitcoin!