in ,

Các ngân hàng truyền thống bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số

Cho Đi Để Nhận Lại

Ngày càng có nhiều ngân hàng truyền thống bắt đầu công bố hỗ trợ tài sản kỹ thuật số khi giá Bitcoin (BTC) tiếp tục đạt mức cao kỷ lục. Ngay cả các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase, trước đây vốn tỏ ra khó chịu với Bitcoin, cũng đã quan tâm đến tiền điện tử này hay Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á – DBS cũng đã thêm dịch vụ tiền điện tử vào tuần trước. Trái ngược với những gì Goldman Sachs đã tuyên bố gần đây, các chiến lược gia của JPMorgan đã lưu ý rằng “giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng của dòng chảy cơ cấu trong những năm tới” do sự tăng trưởng của Bitcoin. 

Trong khi JPMorgan Chase rõ ràng đang có lập trường mềm mỏng hơn đối với Bitcoin, một số ngân hàng hàng đầu đang tiến một bước xa hơn bằng cách cung cấp cho khách hàng dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số. Ví dụ, FV Bank, một ngân hàng kỹ thuật số có trụ sở tại Puerto Rico, đã thông báo vào ngày 21 tháng 12 rằng họ đã nhận được sự cho phép từ Văn phòng Ủy viên các Tổ chức Tài chính Puerto Rico để cung cấp dịch vụ lưu ký cho tất cả các loại tiền điện tử chính, bao gồm Bitcoin và Ether ( ETH ) , cùng với hỗ trợ mã thông báo ERC-20.

Miles Paschini, Giám đốc điều hành tại FV Bank, thông báo rằng ngân hàng sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký được tích hợp trong nền tảng kỹ thuật số của mình vào đầu năm 2021. Sau đó, cả khách hàng tổ chức và khách hàng bán lẻ sẽ có thể mở tài khoản với số dư tài sản kỹ thuật số và fiat. Paschini nói thêm:

“Các ngân hàng có vị trí tốt để cung cấp lưu ký an toàn và cung cấp các dịch vụ ngân hàng để mang lại trải nghiệm liền mạch. Puerto Rico thực sự là một thị trường dịch vụ tài chính trưởng thành, có vị trí tốt để cho phép các tổ chức được cấp phép của mình cung cấp các dịch vụ này cho khách hàng quốc tế trong khi tuân thủ các yêu cầu cần thiết của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và Chống rửa tiền. ”

Theo Paschini, các chủ tài khoản Ngân hàng FV sẽ được cung cấp địa chỉ gửi tiền điện tử cho mỗi tài sản kỹ thuật số mà họ muốn giữ trong tài khoản của mình. Các tài sản kỹ thuật số sẽ được quản lý trong một tài khoản giám sát an toàn và được bảo hiểm được liên kết với tài khoản ngân hàng kỹ thuật số của người dùng. Các dịch vụ sẽ được truy cập thông qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến và di động.

Nitin Agarwal, Giám đốc doanh thu tại FV Bank, cho biết thêm rằng trong vài tháng qua có nhu cầu lớn từ các khách hàng hiện tại của ngân hàng để đầu tư vào và nắm giữ tài sản kỹ thuật số một cách an toàn. Do đó, Agarwal nhận xét rằng tài sản kỹ thuật số đang chứng tỏ là khoản đầu tư hấp dẫn đối với doanh nghiệp quốc tế, các nhà đầu tư tổ chức và khách hàng bán lẻ: “Tôi dự đoán sự hội tụ của các sản phẩm này sẽ thúc đẩy tăng trưởng của ngân hàng trong nhiều năm tới.”

Thật vậy, một số ngân hàng lớn bao gồm Standard Chartered, DBS Bank – Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á và BBVA cũng đã thêm dịch vụ tiền điện tử gần đây.

Vào tháng 10 năm nay, DBS đã đề xuất về ba dịch vụ mới cho khách hàng: giao dịch tiền điện tử, lưu ký và một nền tảng để tiến hành cung cấp mã thông báo bảo mật. Cuối tuần qua, Sàn giao dịch số DBS Digital Exchange dành cho các đồng tiền định danh do ngân hàng trung ương phát hành và tiền kỹ thuật số vừa được khai trương tại Singapore. Sàn giao dịch được điều hành bởi DBS cho phép các nhà buôn hay nhà môi giới dùng bốn loại tiền chính là đồng SGD, HKD, USD cùng với đồng Yen, để giao dịch bốn đồng tiền số gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoincash và XRP. Đây được đánh giá là bước đi chiến lược để đón làn sóng đầu tư vào các đồng tiền số.

Sau đó, ngân hàng Standard Chartered đã công bố hợp tác với công ty quản lý đầu tư Northern Trust có trụ sở tại Hoa Kỳ để cung cấp dịch vụ lưu ký thể chế cho Bitcoin bắt đầu từ năm tới. Vào đầu tháng 12, ngân hàng Tây Ban Nha BBVA cũng đã công bố thử nghiệm dịch vụ thương mại đầu tiên để giao dịch và lưu ký tài sản kỹ thuật số. Dịch vụ mới sẽ được cung cấp thông qua BBVA Thụy Sĩ và sẽ giúp bạn có thể quản lý các giao dịch và tiền gửi Bitcoin.

Hơn nữa, các ngân hàng Thụy Sĩ đang chuẩn bị cung cấp tài sản kỹ thuật số thông qua Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ, còn được gọi là SIX, gần đây đã tạo ra một chương trình mới cho phép các ngân hàng trên khắp Thụy Sĩ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số, dự kiến ​​ra mắt vào năm tới.

Các ngân hàng đặt cược lớn vào tiền điện tử?

Wayne Trench, Giám đốc điều hành của OSL, một trong những nền tảng tài sản kỹ thuật số hàng đầu châu Á và là thành viên của BC Technology Group, nói với Cointelegraph rằng những công ty nổi tiếng như DBS, cùng với Fidelity Digital Assets và Standard Chartered, chỉ là một vài trong số những tên tuổi lớn đã tiết lộ các giải pháp lưu ký cho tài sản kỹ thuật số. Theo Trench, các ngân hàng sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho tài sản kỹ thuật số do nhu cầu từ khách hàng của những người giám sát truyền thống:

“Nhu cầu đang đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020 và chúng tôi đã thấy các tổ chức tài chính tương đối thận trọng bắt đầu phân bổ đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Một ví dụ như vậy là việc MassMutual mua 100 triệu đô la Bitcoin gần đây ”.

Trench nói thêm rằng cũng đã có những đột phá lớn về quy định, chẳng hạn như Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông cho phép các nhà quản lý tài sản được cấp phép Loại 9 nắm giữ tới 10% tài sản kỹ thuật số mà không cần các điều khoản và điều kiện bổ sung.

Theo Paschini, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử là một loại tài sản đầu tư đang phát triển bên cạnh cơ chế thanh toán và giải quyết. Do đó, ông lưu ý rằng các ngân hàng sẽ được khuyên nên tham gia vào tài sản kỹ thuật số, đặc biệt khi Bitcoin hiện đang vượt trội so với thị trường chứng khoán.

Điều quan trọng nữa là mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số từ các nhà đầu tư tổ chức. Tiền điện tử không chỉ thu hút sự chú ý của các ngân hàng lớn gần đây mà các quỹ đầu cơ lớn cũng đang lưu ý. Chỉ trong tuần này, quỹ đầu cơ hàng tỷ đô la của Anthony Scaramucci, SkyBridge Capital, đã nộp đơn chính thức lên cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ để  khởi động một quỹ Bitcoin mới .

Sự tuân thủ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Trong khi đó là một cuộc cách mạng khi các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống đang bổ sung hỗ trợ cho các tài sản kỹ thuật số, các thách thức tuân thủ và quy định luôn thay đổi cũng phải được xem xét. Điều này đặc biệt trở thành trường hợp khi Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Kho bạc (FinCEN) đã công bố một thay đổi quy tắc được đề xuất cho các giao dịch tiền ảo với ví không lưu trữ.

Mặc dù quy tắc hiện là một đề xuất, nhưng thay đổi có nghĩa là các ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ sẽ được yêu cầu xác minh danh tính khách hàng của họ trong khi gửi báo cáo cho các giao dịch CVC vượt quá 10.000 đô la. Ngoài ra, hồ sơ về các giao dịch CVC trên 3.000 USD sẽ được yêu cầu khi một đối tác sử dụng ví không lưu trữ hoặc ví “được bảo hiểm khác”, chẳng hạn như các tài khoản được giữ tại một tổ chức tài chính không tuân theo Đạo luật bảo mật ngân hàng.

John Jefferies, nhà phân tích tài chính trưởng tại CipherTrace, một công ty tình báo blockchain, cho rằng các quy tắc được đề xuất này có thể tác động đến các ngân hàng hỗ trợ tài sản kỹ thuật số, lưu ý rằng việc tuân thủ phải là ưu tiên hàng đầu:

“Do tin đồn Bộ Tài chính có kế hoạch thực hiện các quy định về giao dịch ví tự lưu trữ và thay đổi Travel Rule được đề xuất của FinCEN làm giảm ngưỡng yêu cầu báo cáo từ $ 3000 xuống còn $ 250, các sự kiện tuân thủ có thể tăng gấp ba lần vào năm 2021. Điều này sẽ làm tăng chi phí tuân thủ đối với các ngân hàng, sàn giao dịch và các tổ chức tài chính khác. ”

Jefferies nói thêm rằng các cơ quan quản lý cũng đã đề xuất những hình phạt nghiêm khắc hơn, bao gồm tiền phạt và thời gian tù, đối với những người không tuân thủ các quy định: “Điều này làm tăng tiền đặt cọc cho các ngân hàng và những người khác bổ sung dịch vụ tiền điện tử vào dịch vụ của họ lần đầu tiên”.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát của CipherTrace được thực hiện vào tháng 12 cho thấy chỉ 22% chủ ngân hàng và nhà điều tra tài chính cảm thấy tự tin khi phát hiện các khoản thanh toán liên quan đến tiền điện tử trên mạng của họ, cho thấy cần phát hiện rủi ro tốt hơn.

Tuy nhiên, Paschini vẫn tin tưởng vào sự hỗ trợ mới được bổ sung của Ngân hàng FV cho các tài sản kỹ thuật số. Paschini giải thích rằng công ty đã tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt về KYC và Chống rửa tiền, cùng với báo cáo giao dịch. Thay vì các quy định, ông tin rằng thách thức chính đối với các ngân hàng trong tương lai sẽ là áp dụng các giao thức và cơ sở hạ tầng kỹ thuật chính xác.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

XRP giảm 21% trong 2 ngày khi SEC nhắm đến Ripple, tiếp theo sẽ thế nào?

Huobi có kế hoạch trở lại Hoa Kỳ sau khi ngừng hoạt động vào năm 2019

Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.