in ,

Các cuộc tấn công mạng bitcoin đã tăng 200% trong đợt Bull Run năm 2020

Cho Đi Để Nhận Lại

Nghiên cứu mới tiết lộ rằng các cuộc tấn công mạng nhắm vào Bitcoin đã tăng gần gấp 4 lần kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử vào tháng 10 năm ngoái.

Tóm lại

  • Số lượng các cuộc tấn công mạng Bitcoin đã tăng gần 200% trong tám tháng qua.
  • Spear-phishing, tống tiền và mạo danh ví Bitcoin là một trong những chiến thuật được tin tặc sử dụng phổ biến nhất.

Khối lượng các cuộc tấn công mạng liên quan đến Bitcoin đã tăng gần 200% trong tám tháng qua, kể từ khi bùng nổ đợt tăng giá tiền điện tử.

Theo một báo cáo của công ty bảo mật Barracuda Networks, số lượng các vụ mạo danh lừa đảo liên quan đến Bitcoin và các cuộc tấn công xâm nhập email doanh nghiệp đã tăng lên tới 192% trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021.

Các nhà phân tích nói rằng sự gia tăng các cuộc tấn công mạng tương quan chặt chẽ với giá Bitcoin – thứ đã tăng gần 400% trong cùng khoảng thời gian khi đợt tăng giá tiền điện tử bắt đầu.

Đợt tăng giá diễn ra trong bối cảnh nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến Bitcoin, với các công ty bao gồm MicroStrategy và Tesla thông báo rằng họ sẽ thêm Bitcoin vào kho bạc công ty của họ. Với các thông tin nóng liên quan đến Bitcoin, lãi suất bán lẻ cũng như các cuộc tấn công mạng nhắm vào kho Bitcoin của các nhà đầu tư đã tăng lên.

Hình ảnh: Barracuda

Theo Fleming Shi, CTO của Barracuda Networks, những kẻ tấn công trước đây chủ yếu mạo danh các tổ chức tài chính, nhắm vào thông tin đăng nhập ngân hàng của người dùng. Trong những tháng gần đây, họ đã thay đổi phương pháp của mình, sử dụng các chiến thuật tương tự để đánh cắp số Bitcoin có giá trị.

Các nhà phân tích nói rằng một trong những chiến thuật ưa thích của tin tặc là mạo danh ví Bitcoin hoặc các ứng dụng liên quan đến tiền điện tử khác với các cảnh báo bảo mật giả để đánh cắp thông tin đăng nhập.

Các chiến lược tiếp cận khác đối với tội phạm mạng là spear-phishing – một phương pháp nhắm mục tiêu vào các cá nhân cụ thể trong một tổ chức có vẻ là từ một nguồn đáng tin cậy – cũng như các cuộc tấn công tống tiền, trong đó những kẻ tấn công tuyên bố sở hữu một video hoặc thông tin có tính xâm phạm. Họ đe dọa sẽ công khai thông tin này nếu nạn nhân không trả tiền chuộc bằng Bitcoin.

Theo Barracuda, một cách để các công ty chống lại các mối đe dọa như vậy là “đào tạo người dùng và nhân viên nhận ra các chiến thuật mới nhất mà tin tặc sử dụng”, cũng như sao lưu dữ liệu của họ và tự bảo vệ mình trước số lượng gia tăng của các cuộc tấn công ransomware.

Báo cáo được đưa ra sau một số cuộc tấn công ransomware nổi tiếng gần đây, bao gồm cả những cuộc tấn công chống lại công ty đường ống dẫn xăng dầu Colonial Pipeline và công ty chế biến thịt JBS.

Nguồn: https://decrypt.coSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Ethereum 2.0 sắp chạm mốc 6 triệu ETH được stake

Messari: USDC sẽ trở thành stablecoin ‘thống trị’ trên Ethereum

Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.