in ,

Bitcoin FUD và tâm lý tiêu cực trước các phiên thoát vốn

Cho Đi Để Nhận Lại

Tâm lý trên mạng xã hội về Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm nay. Đây là điều tốt cho những người muốn đi ngược lại đám đông.

Nhà cung cấp nền tảng phân tích trực tuyến Santiment khẳng định rằng Bitcoin (BTC) và các tài sản tiền điện tử khác có xu hướng tăng giá lên khi tâm lý xã hội có nhiều nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ. Điều này cho thấy bây giờ là một cơ hội mua tốt.

Theo chỉ số Bitcoin weighted social sentiment (tâm lý xã hội có trọng số của Bitcoin) so với biểu đồ giá, đây chính xác là những gì hiện đang diễn ra. Kể từ mức thấp nhất vào cuối tuần, giá Bitcoin đã phục hồi khoảng 2,4% so với mức hiện tại.

Đây chính xác là những gì chúng tôi đã thấy đối với #Bitcoin, #Ethereum và nhiều #Altcoin kể từ đầu tháng 9

Họ cũng nói thêm rằng, đây là những gì đã xảy ra từ đầu tháng 9. Khi mà thị trường sụt giảm 60 tỷ đô la về tổng vốn hóa thị trường.

“Đây chính xác là những gì chúng tôi đã thấy đối với #Bitcoin, #Ethereum và nhiều #Altcoin kể từ đầu tháng 9”. Nhà cung cấp dữ liệu phân tích nói thêm:

“Nói chung, các cơ hội mua tốt nhất trong tiền điện tử đến khi các nhà trader trung bình đi xuống, cả về mặt tâm lý và tài chính. Đó là những gì các chỉ số của chúng tôi hiện đang chỉ ra.”

Sau đợt sụt giảm đầu tháng 9, khi cũng có nhiều tâm lý tiêu cực, Bitcoin đã phục hồi khoảng 12% để tăng hơn 11.000 đô la và điều tương tự có thể xảy ra một lần nữa.

Đợt lao dốc mới nhất này cách đây vài ngày. Nó đã dẫn đến sự sụt giảm nhỏ hơn nhiều đối với giá Bitcoin. Cụ thể, đồng tiền này chỉ 7,5% xuống mức thấp 10.300 đô la Mỹ.

Santiment nói thêm rằng chỉ số Bitcoin weighted social sentiment trên Twitter tiếp tục dao động quanh mức thấp nhất gần hai năm. Điều này cho thấy rằng có rất nhiều người nghi ngờ về mức giá, giữ ngưỡng hỗ trợ ở vùng trung bình là 10.000 đô la. Báo cáo cho biết thêm, đây sẽ là tin tốt cho những con cá voi, những nhà đầu tư thường có xu hướng đi ngược lại đám đông.

Có một cơ hội tương tự với Ethereum, nơi tâm lý cũng gần với mức thấp nhất trong hai năm.

Chỉ số này được lấy bằng mô hình machine learning trên tập dữ liệu lớn củaTwitter. Nơi chứa hơn 1,6 triệu tweet được xếp hạng về độ tích cực hoặc tiêu cực.

Santiment cũng tham khảo một số liệu khác được gọi là MVRV. Đây là tỷ lệ tính toán lợi nhuận và tổn thất trung bình của những người nắm giữ khác nhau. Số liệu này để xác định xem một đồng xu hiện đang được mua quá nhiều hay quá ít. Nó chỉ ra rằng nhiều người hiện đang xuống giá, đây có thể là một điểm vào lệnh tốt vì có mức lợi nhuận trung bình âm 3,5% cho các nhà giao dịch trong 30 ngày qua.

Ngoài ra, Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin (Bitcoin Fear and Freed Index)* hiện đã giảm xuống mức 43, điều này càng khẳng định kết quả tìm được.

Đồng sáng lập Trader và Blockroots, Cantering Clark, tuyên bố rằng tình hình hiện tại có thể hình thành như một cái bẫy gấu và Bitcoin có thể được cứu trợ trong tương lai gần:

“Theo quan điểm của tôi, đó có vẻ như là một cách tối ưu để thiết lập một cái bẫy cho bất kỳ hành vi bán khống có hệ thống nào sẽ được bật đèn xanh vào thời điểm đó.”

Nhà đầu tư Bitcoin Lark Davis nói rằng bất kể thị trường tiền điện tử như thế nào, tháng 9 thường là một tháng tồi tệ đối với thị trường chứng khoán. Và mối tương quan của Bitcoin với thị trường này có thể dẫn đến một số tuần khó khăn sắp tới:

tháng 9 thường là một tháng tồi tệ đối với thị trường chứng khoán

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 10.500 đô la, tăng 0,5% trong ngày nhưng giảm 2,7% trong tuần.

*Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin (Bitcoin Fear and Freed Index) là gì?

Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin (Bitcoin Fear and Freed Index) viết tắt là FGI. Chỉ số này được phát triển bởi trang CNNMoney để đo lường và ghi nhận trạng thái tâm lí sợ hãi và tham lam của nhà đầu tư, cập nhật hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Về lí thuyết, nó có thể đo lường trên cả thị trường đầu tư như chứng khoán, tiền điện tử,… xem có đang được định giá tốt hay không. Chỉ số này dựa trên phân tích rằng tâm lý sợ hãi được thể hiện thái quá sẽ dẫn đến việc suy giảm giá tài sản, còn sự tham lam quá mức sẽ dẫn đến hiệu ứng ngược.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/345tNON Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

  • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
  • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Tổng quan quy định về Bitcoin của các quốc gia

Dự đoán thị trường tiền điện tử và Bitcoin năm 2021: Tài chính phi tập trung (DeFi) có chiếm vị trí trung tâm và định hình tương lai của ngành tài chính?

Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.