in ,

Bitcoin có thể trở thành đồng tiền dự trữ kỹ thuật số mặc định của thế giới trong chớp mắt

Cho Đi Để Nhận Lại

Bitcoin là vua – nó vẫn là tài sản hoạt động tốt nhất trong cuộc sống của chúng ta. Bitcoin đã làm câm lặng những nhà phê bình gay gắt nhất và không ngừng phát triển mức độ chấp nhận, khả năng sử dụng và mức độ phù hợp. Thực tế là bitcoin đã đạt được tất cả những điều này chỉ trong 12 năm – một kì tích đáng chú ý. Tuy nhiên, có một điều đã ám ảnh blockchain Bitcoin kể từ khi ra đời: đó là tốc độ. Khi việc áp dụng tiếp tục mang lại hàng tỷ USD tiền từ các tổ chức, nhà đầu tư cá nhân, vốn đầu tư mạo hiểm và bây giờ thậm chí là cả các quốc gia tham gia vào hệ sinh thái Bitcoin, chúng ta đang phải đối mặt với các vấn đề về tắc nghẽn và thông lượng mà nhiều người lo ngại sẽ khiến bitcoin không đạt được tất cả các mục tiêu cách mạng cao cả của nó. Mặc dù vậy, và thậm chí bất chấp sự gia tăng của các altcoin và những thách thức về khả năng mở rộng mà bitcoin phải đối mặt, bitcoin sẽ tiếp tục xây dựng dựa trên những thành công của mình và chắc chắn sẽ trở thành đồng tiền dự trữ kỹ thuật số chính của nền kinh tế thế giới. Làm sao? Với dấu nháy của Lightning .

Những thách thức về khả năng mở rộng của Bitcoin

Nếu mạng blockchain không thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu, thì không có hy vọng đạt được sự chấp nhận chính thống. Có nhiều thước đo cho khả năng mở rộng, nhưng phổ biến nhất là thông lượng (giao dịch mỗi giây hoặc TPS). Đặt trong bối cảnh, mạng thanh toán của Visa có thể xử lý ước tính 24.000 giao dịch mỗi giây, mặc dù trên thực tế chỉ cần hoàn thành khoảng 1.700/giây. Để so sánh, Bitcoin xử lý từ bốn đến năm giao dịch mỗi giây —nói cách khác, Bitcoin rất chậm. Độ trễ của bitcoin một phần lớn là nguyên nhân thúc đẩy sự gia tăng của các loại tiền thay thế, ví dụ như: Cardano, Nano và Solana,.. tất cả đều quảng cáo thông lượng giao dịch cao so với bitcoin.

Nhiều người dùng Bitcoin sẽ tranh luận rằng tốc độ không phải là mục đích cuối cùng của bitcoin, mục đích chính của nó là phục vụ như một kho lưu trữ giá trị và hàng rào chống lại lạm phát. Phải thừa nhận rằng có nhu cầu thực sự về việc bảo vệ của cải theo thời gian để tránh sự tàn phá của lạm phát tiền tệ fiat đã tàn phá các quốc gia như Venezuela, Zimbabwe, Argentina và Iran. Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa thuần túy Bitcoin không bao giờ nghi ngờ rằng Bitcoin cũng phải tuân theo tầm nhìn ban đầu về một hệ thống tiền điện tử ngang hàng được đưa ra trong sách trắng về Bitcoin của Satoshi Nakamoto.

Vậy bitcoin hoạt động đạt được tầm nhìn này như một loại tiền tệ và phương tiện trao đổi toàn cầu ngoài một kho lưu trữ giá trị như thế nào?

Hardfork Bitcoin Cash là một giải pháp tiềm năng cho khả năng mở rộng: Bằng cách tăng kích thước khối, nhiều giao dịch hơn có thể được bao gồm tại một thời điểm. Tuy nhiên, Bitcoin Cash vẫn chỉ có thể xử lý 116 giao dịch ít ỏi mỗi giây (nó cũng thất bại thảm hại trong thử nghiệm áp dụng).

Bây giờ ta sẽ xét đến Lightning Network. Lightning Network hoạt động bằng cách giảm tải dung lượng từ blockchain Bitcoin chính lên lớp kênh thanh toán thứ hai. Vì các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin được thúc đẩy bởi thực tế là mỗi giao dịch phải được phát sóng đến toàn bộ mạng và được bao gồm trong blockchain Bitcoin chính, bằng cách sử dụng Lightning Network, hai thực thể có thể mở một kênh thanh toán giữa chúng để cho phép thanh toán tức thời và mượt mà. Thời gian duy nhất các giao dịch được phát sóng cho toàn bộ chain là khi họ mở hoặc đóng một kênh. Phép thuật thực sự của Lightning nằm ở chỗ bạn không cần phải mở kênh với ai đó để giao dịch với họ. Mạng biết cách gửi tiền qua các kênh hiện có từ người gửi đến người nhận. Giả sử Alice và Bob có một kênh và Bob và Charlie có một kênh, Alice có thể trả tiền cho Charlie bằng cách nhảy qua người bạn chung của họ là Bob. 4,5 giao dịch mỗi giây đó có thể mở rộng quy mô lên hàng tỷ .

Giờ đây, hiệu quả của tầm nhìn ban đầu của Satoshi trở nên hợp lý. Yrường hợp này có thể được coi là rõ ràng đối với việc bitcoin như một loại tiền kỹ thuật số khả thi có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày trên toàn cầu. Sự chấp nhận của Lightning Network đã phát triển theo cấp số nhân, sắp đạt 13.000 node, tổng số bitcoin bị khóa là 60 triệu đô la và đang cung cấp các giải pháp cho khả năng mở rộng của Bitcoin tới những nơi như El Salvador, Philippines và nhiều quốc gia khác đang rất cần các lựa chọn thay thế cho đồng tiền quốc gia của họ. Lightning Network giờ đây thậm chí còn đang thu hút sự chú ý của những người chơi chính thống khi Twitter đang theo dõi việc triển khai giao thức vào nền tảng.

Ngay cả khi Lightning Network đang được sử dụng và ngày càng phổ biến, vẫn còn những trở ngại khác mà bitcoin phải vượt qua để trở thành đồng tiền dự trữ kỹ thuật số của thế giới. Kể từ khi Nixon phá bỏ đô la Mỹ khỏi chế độ bản vị vàng vào năm 1971, USD đã rơi vào tình trạng lạm phát, hiện mất gần 4% giá trị so với năm ngoái. Thật vậy, lạm phát là không thể tránh khỏi với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào, nhưng sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin mang đến một giải pháp thay thế miễn nhiễm với những thất bại của fiat.

Một đồng coin thống trị tất cả

Khi Lightning Network phát triển trong quá trình chấp nhận, bitcoin sẽ hiện thực hóa ý định ban đầu của Satoshi Nakamoto như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện thanh toán. Hiện tại, chúng ta có thể thấy nhiều lý do tại sao bitcoin được định vị chuyên nghiệp để trở thành một hình thức tiền tệ thống trị. Nó thường là loại tiền điện tử đầu tiên được những người mới tham gia vào không gian tiền điện tử mua lại. Nó là loại tiền điện tử được biết đến nhiều nhất, được đánh giá cao và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Bitcoin cũng có vô số trường hợp sử dụng như một hình thứcgiao dịch phổ biến trên hầu hết các sàn giao dịch tập trung, DEX và gần như bất kỳ nền tảng DeFi nào mà người ta có thể tìm thấy. Với sự trợ giúp bổ sung của mạng lớp sàng lọc thông lượng cao (high-throughput overlay network) như Lightning, bitcoin có tiềm năng trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu trong tương lai.

Nguồn: https://bitcoinmagazine.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Amazon lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay

Binance hủy niêm yết các cặp giao dịch ký quỹ EUR, GBP và AUD