in ,

4 nhận thức sai lầm phổ biến về bản nâng cấp EIP 1559 của Ethereum

Cho Đi Để Nhận Lại

Tại khối số 10.499.401, được khai thác vào hôm 24/6, mạng thử nghiệm Ethereum Ropsten đã trải qua một bản nâng cấp không tương thích ngược có tên là “London”.

Đây là bản phát hành mạng đầu tiên trong số ba bản phát hành mạng thử nghiệm cho London trước khi kích hoạt mạng chính được các nhà phát triển Ethereum dự kiến ​​vào giữa tháng 7. Tính cả London là 5 thay đổi mã, còn được gọi là “Đề xuất cải tiến Ethereum” (EIP). Trong một bài đăng trên blog được phát hành vào thứ Sáu, Tim Beiko của Ethereum Foundation cho biết :

“[EIP 1559] giới thiệu các thay đổi đối với tiêu đề khối (block header), thêm một loại giao dịch mới, đi kèm với các điểm cuối JSON RPC mới và thay đổi các ứng dụng khách trong một số lĩnh vực (khai thác, nhóm giao dịch, v.v.). Chúng tôi rất khuyến khích các dự án làm quen với EIP. ”

Trong số năm EIP ở London, EIP 1559 được cho là sự thay đổi mã được mong đợi nhất và gây tranh cãi nhất trong số đó. EIP 1559 giới thiệu một khoản thanh toán tối thiểu, còn được gọi là “phí cơ sở”, để gửi các giao dịch trên Ethereum tự động điều chỉnh dựa trên hoạt động mạng và nhu cầu về không gian khối.

Kể từ khi EIP 1559 lần đầu tiên được đề xuất hơn hai năm trước vào năm 2019, đã có một số quan niệm sai lầm về việc sử dụng và tác động của nó đối với người dùng cuối, người khai thác và nhà đầu tư. Sau đây là bốn lầm tưởng phổ biến về EIP 1559 được lấy từ báo cáo mới nhất của CoinDesk Research -“The Investment Implications of EIP 1559.”

Lầm tưởng 1: EIP 1559 nhằm giảm phí cao trên Ethereum.

Về cốt lõi, mục tiêu của EIP 1559 là làm cho phí giao dịch ít biến động hơn và dễ dự đoán hơn bằng cách tạo ra một mô hình thuật toán để tự động điều chỉnh chi phí theo hệ số tối đa là 1,125 lần trên mỗi khối.

Hệ thống hiện tại giống như đấu giá mù để xác định phí trên Ethereum, chi phí gửi một giao dịch có thể tăng vọt trong thời điểm thông báo tùy thuộc vào sự lên xuống của thị trường tiền điện tử. Theo EIP 1559, phí được quy định tăng và giảm dựa trên việc sử dụng không gian khối. Nếu các khối được lấp đầy trên “gas target” đã thiết lập, phí cơ bản sẽ tăng 12,5% và ngược lại.

Tuy nhiên, những thay đổi này đối với hoạt động bên trong của mô hình phí Ethereum dự kiến ​​sẽ không làm giảm phí giao dịch trên Ethereum. Vấn đề phí cao chủ yếu là do dung lượng mạng hạn chế để xử lý các giao dịch. Riêng EIP 15559 sẽ không ảnh hưởng đến số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý cùng một lúc.

Lầm tưởng 2: EIP 1559 sẽ làm cho chính sách tiền tệ của Ethereum dễ dự đoán hơn.

EIP 1559 giới thiệu một cơ chế đốt phí sẽ loại bỏ vĩnh viễn coin khỏi tổng nguồn cung lưu hành của ether (ETH). Lý do để đốt phí cơ sở thay vì phân phối chúng cho các thợ đào Ethereum là để đảm bảo không có động cơ tài chính nào cho các thợ đào làm nghẽn mạng một cách giả tạo và giữ cho phí cơ sở cao.

Do cơ chế đốt cháy này, EIP 1559 có thể củng cố một câu chuyện tương tự như bitcoin về nguồn cung hạn chế đối với trường hợp đầu tư cho ether. Tuy nhiên, rất khó để dự đoán chính xác bao nhiêu ether sẽ bị đốt cháy theo thời gian do phí cơ sở tự động điều chỉnh theo hoạt động mạng và nhu cầu về không gian khối.

Trong khi EIP 1559 giới thiệu một đối trọng chống lại nguồn cung ether ngày càng tăng, nó không làm cho chính sách tiền tệ dài hạn của Ethereum ổn định hơn. Ngược lại, nó gây ra sự bất ổn kinh tế cho mạng lưới bằng cách làm cho nó không thể kiểm soát được tổng nguồn cung ether sẽ như thế nào theo thời gian.

Lầm tưởng 3: Có khả năng EIP 1559 sẽ khiến các thợ đào Ethereum nghỉ việc và tấn công mạng.

Người ta ước tính rằng các thợ đào sẽ mất từ ​​20% đến 35% thu nhập của họ khi kích hoạt EIP 1559 và do đó, đã có kiến nghị từ các tổ chức khai thác trên Ethereum để ngăn EIP 1559 ở dạng hiện tại không được chấp nhận vào bản nâng cấp London. Ngoài ra, các sửa đổi đối với EIP 1559 đã được đề xuất. Những điều đó bao gồm thay đổi đề xuất để phí cơ sở không bị đốt cháy, tăng thu nhập của thợ đào từ các nguồn khác như trợ cấp khối và thực hiện các điều chỉnh đối với thuật toán khai thác của Ethereum để sự cạnh tranh về phần thưởng mạng giữa các thợ đào công bằng hơn.

Bất chấp sự phản đối từ các thành viên của cộng đồng khai thác Ethereum, EIP 1559 dự kiến ​​sẽ được phát hành trên mạng chính của Ethereum vào tháng 7, điều này đặt ra câu hỏi liệu các thợ đào có khả năng chống lại việc nâng cấp ở London bằng cách tắt máy của họ và làm suy yếu tính bảo mật của mạng hay không .

Mặc dù điều đó là có thể, nhưng có một số lý do khiến phần lớn thợ đào không thể nghỉ hoặc cố gắng phá hoại Ethereum do kích hoạt EIP 1559. Một trong những lý do chính là những người khai thác sẽ phải từ bỏ phần thưởng mà họ có thể đã kiếm được bằng cách nâng cấp máy và tiếp tục hoạt động. Cũng có một thực tế là các thợ đào có một đường băng giới hạn trên Ethereum và sẽ phải từ bỏ 100% phần thưởng khi mạng chuyển sang giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) vào đầu năm tới.

Lầm tưởng 4: EIP 1559 sẽ giải quyết vấn đề về lợi nhuận bổ sung của thợ đào (MEV) trên Ethereum.

Doanh thu của thợ đào trên Ethereum trước đây bao gồm trợ cấp khối cố định và phí giao dịch. Tuy nhiên, do sự phổ biến ngày càng tăng của giao dịch tần suất cao trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), thu nhập của thợ đào từ MEV ngày càng trở nên sinh lợi. Tổ chức nghiên cứu và phát triển Flashbots ước tính thu nhập hàng ngày từ MEV đã tăng từ nửa triệu đô la vào đầu năm nay lên hơn 6 triệu đô la vào tháng Sáu.

Về cơ bản, MEV là thu nhập mà các thợ đào có thể kiếm được bằng cách sắp xếp lại, chèn hoặc bỏ qua các giao dịch từ các block mà họ tạo ra . Rất khó để định lượng vì doanh thu của thợ đào tạo ra từ việc sắp xếp lại, bao gồm hoặc kiểm duyệt các giao dịch nhất định trong một khối, có thể đến bất cứ lúc nào người dùng tương tác với người dùng hoặc ứng dụng khác trên Ethereum.

EIP 1559 giảm khả năng người khai thác dựa vào phí giao dịch như một cách để lấy MEV từ người dùng, nhưng khả năng người khai thác đặt hàng giao dịch và do đó kiếm MEV thông qua các phương tiện khác sẽ không thay đổi theo EIP 1559. Nói đến nhu cầu tiếp tục nghiên cứu và phát triển trên MEV sau khi kích hoạt EIP 1559, nhà nghiên cứu Philip Daian của Flashbots cho biết trong một hội nghị Ethereum ảo vào tháng 5:

“Phí giao dịch mà mọi người đang trả để được đưa vào [trong một khối] thực sự là một tỷ lệ rất nhỏ của thị trường MEV cuối cùng… Trò chơi về cơ bản vẫn không thay đổi và các biện pháp giảm thiểu cấp độ giao thức sâu hơn vẫn là những thứ mà chúng tôi chưa khám phá.”

Nguồn: https://finance.yahoo.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Lightning Network sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về Bitcoin

Hard Fork London của Ethereum là gì và tại sao nó lại gây tranh cãi?