in ,

3 lý do tại sao giá Bitcoin có thể biến động mạnh trước khi đóng nến tháng

Cho Đi Để Nhận Lại

Khi thời điểm đóng nến tháng của Bitcoin (BTC) đang đến gần, các dấu hiệu của sự biến động mạnh dần xuất hiện. Chỉ còn 4 ngày nữa là hợp đồng tương lai Bitcoin CME vốn rất được chờ đợi cùng các quyền chọn trên Deribit sẽ đáo hạn, nhưng hướng đi ngắn hạn của BTC vẫn chưa rõ ràng.

3 lý do để dự đoán biến động gia tăng đột biến trong tuần tới là: sự ổn định giá kéo dài của BTC, giá bị từ chối ở mức kháng cự quan trọng và đợt đáo hạn của một lượng đáng kể các hợp đồng tương lai và quyền chọn BTC.

Bitcoin trong vùng sideway gần một tuần

Vào ngày 17 tháng 8, giá Bitcoin đã tăng lên mức 12.486 USD trên Coinbase, đạt mức cao mới hàng năm. Kể từ đó, giá đã ổn định trong một phạm vi hẹp và không thể vượt qua mức 12.000 USD một lần nào nữa.

Khi Bitcoin đi ngang trong thời gian dài mà không có sự chuyển động giá rõ ràng theo một trong hai hướng, nó thường có xu hướng biến động cao. Kể từ ngày 19 tháng 8, giá Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi 4,5%, thể hiện một phạm vi hẹp đối với BTC.

Giá BTC tiếp cận với một vùng hỗ trợ quan trọng. Nguồn: TradingView.com, Mayne

Một nhà giao dịch có biệt danh “Mayne” cho biết mức hỗ trợ 11.650 USD rất quan trọng đối với BTC trong ngắn hạn. Đề cập đến phạm vi hỗ trợ $11.650-$11.730, trader nhận định:

“Nếu nó [BTC] có thể giữ vùng màu xám, bấc nến vào đó có thể là môt điểm vào Long. Tôi nghĩ nó sẽ đẩy lên tới 12.100 USD. Mất vùng màu xám, chuyển sang short nhắm tới 11.100 USD.

Quyền chọn sắp hết hạn

Mặc dù open interest (hợp đồng mở) trên thị trường quyền chọn Bitcoin của Deribit không cao như tháng 6, nhưng vẫn có 500 triệu USD giá trị quyền chọn đang mở cho hợp đồng ngày 28/08.

Việc các hợp đồng tương lai và quyền chọn tháng 8 hết hạn cùng lúc có thể gây ra biến động giá Bitcoin lớn. Một trader quyền chọn cho biết:

“Không đạt mức tháng 6, nhưng vẫn còn hơn nửa tỷ USD open interest quyền chọn BTC hiện đang ở ngày 28/08/2020 trên Deribit.”

Josh Olszewicz, một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử nổi tiếng, gợi ý rằng hợp đồng tương lai Bitcoin CME hết hạn trong tuần cũng có thể dẫn đến hành động giá dữ dội.

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME sắp hết hạn. Nguồn: Josh Olszewicz

Bitcoin cần vượt qua mức kháng cự $11.900

Kể từ đầu tháng 8, giá Bitcoin đã hai lần bị tư chối ở mức 11.900 USD, cả hai lần đều chứng kiến một đợt bán tháo tương đối lớn ngay sau đó.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã một lần nữa bị từ chối trong phạm vi kháng cự $11.800 đến $11.900. Nếu BTC tiếp tục giảm trong ngắn hạn, nó có thể tạo ra mức đỉnh thấp hơn trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn.

Các chỉ số cơ bản giảm nhẹ

Theo các nhà nghiên cứu tại Glassnode, các chỉ số cơ bản on-chain đã giảm nhẹ trong tuần qua. Họ cho biết:

“Các nguyên tắc cơ bản on-chain của Bitcoin đã giảm nhẹ trong tuần thứ 34. GNI mất 6 điểm, giảm từ 71 xuống mức hiện tại là 65 điểm. Điều này chủ yếu là do chỉ số phụ Sentiment giảm, trong khi sức khỏe của mạng (Network Health) và Thanh khoản cũng giảm nhẹ.”

Sự kết hợp của sự suy giảm nhẹ trong các nguyên tắc cơ bản, sự ổn định giá kéo dài, hết hạn quyền chọn và một mức kháng cự quan trọng trong thời gian ngắn làm tăng cơ hội xảy ra phản ứng giá lớn.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Mainnet của Binance Chain thực hiện nâng cấp hard fork trong tuần này

san bybit review danh gia

Sàn Bybit là gì? Review margin cạnh tranh Bitmex trực tiếp