in ,

3 lý do khiến giá Bitcoin giảm về 11.600 USD

Cho Đi Để Nhận Lại

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm trở lại sau khi đạt mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay là 12.480 USD trên sàn Coinbase. Trong 48 giờ qua, BTC đã mất khoảng 5%. Điều này cũng kéo theo những tổn thất lớn trên thị trường altcoin.

Có 3 lý do chính khiến Bitcoin bị từ chối ở mức 12.400 USD: Đây là một mức kháng cự mạnh, mức funding rate cao và cuộc biểu tình đã trở nên quá nóng. Tuy nhiên, các nhà giao dịch tin rằng đây là một đợt pullback lành mạnh có thể củng cố động lực của BTC.

Như đã thấy trong các chu kỳ giá Bitcoin trước đây, đồng coin só một thị trường thường chứng kiến một sự điều chỉnh mạnh sau khi tăng giá nhanh chóng.

Ví dụ: từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2020, giá Bitcoin đã tăng từ 7.400 USD lên tới 10.500 USD. Trong tháng tiếp theo, giá BTC đã giảm xuống mức trước tháng 1.

Việc giá Bitcoin ghi nhận sự biến động tăng đột biến cũng có thể do ảnh hưởng từ thị trường tương lai. Khi BTC thực hiện một đợt tăng hoặc giảm tương đối lớn, nó sẽ gây ra một loạt các đợt thanh lý, điều sẽ dẫn đến biến động giá lớn.

Sự sụt giảm nhẹ trong 48 giờ qua giúp mức funding rate trở lại vùng trung tính, có nghĩa là, thị trường tương lai không còn quá tải với các hợp đồng long nữa và các vị thế sử dụng đòn bẩy quá mức đã bị loại bỏ.

Một giai đoạn ổn định giá tiềm năng cho Bitcoin. Nguồn: Michael van de Poppe

Một số nhà giao dịch cho rằng đây là một đợt pullback lành mạnh, điều có thể tạm thời dẫn đến một thời kỳ ổn định hoặc củng cố. Trong phân tích kỹ thuật mới nhất của mình, Michael van de Poppe – một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết anh sẽ không ngạc nhiên nếu BTC đi ngang trong khoảng từ 12.200 USD đến 11.200 USD.

Tương tự, Nik Yaremchuk, một nhà phân tích on-chain và nhà giao dịch tiền điện tử, nhận định BTC đang có dấu hiệu của một fractal trước đó được thấy vào tháng 5 năm 2019. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã chứng kiến hai đợt điều chỉnh nhẹ, ghi nhận vài tuần ổn định giá, sau đó tăng lên mức cao mới.

Fractals chu kỳ giá Bitcoin. Nguồn: Nik Yaremchuk

Bitcoin thường chứng kiến các fractal lịch sử diễn ra bởi vì thị trường thích di chuyển theo chu kỳ, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Yaremchuk lưu ý:

“Một fractal khác: Nó có một mô hình tương tự như vào tháng 5 năm 2019. Khá giống nhau khi mà trong cả hai trường hợp, nó có tam giác và nêm bên trong Nêm mở rộng tăng dần. Lần này trông không hoàn hảo và lạc quan như trước đây, nhưng sau khi BTC chạm $11.3k-$11.4k, đó sẽ là một đợt phục hồi mới.”

Giá BTC có xu hướng củng cố sau khi chứng kiến một cuộc biểu tình lớn, đặc biệt là trước khi bước vào phạm vi kháng cự quan trọng giữa $12.000 và 14.000 USD.

Áp lực bán tiếp tục giảm

Kể từ tháng 6, một chủ đề xuyên suốt xu hướng tăng giá hiện tại của Bitcoin là áp lực bán giảm trên thị trường. Các nhà phân tích on-chain tại Glassnode giải thích rằng trữ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đã thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trước đó vào tháng 7 năm 2019. Họ cho biết:

“Sự sụt giảm của trữ lượng BTC trên các sàn giao dịch báo hiệu áp lực bán giảm. Hiện tại 2,6 triệu BTC đang được giữ trên các sàn giao dịch. Thấp hơn đáng kể so với lần gần nhất BTC chạm đỉnh cục bộ một năm trước (2,8 triệu) và thấp hơn so với trước đợt bán tháo lớn vào tháng 3 (2,9 triệu).”

Sự hợp lưu của thị trường tương lai trung tính, các fractals lịch sử cho thấy hành động giá tương tự và trữ lượng BTC sàn giao dịch giảm củng cố kịch bản tăng giá trung hạn của Bitcoin.

Nguồn: https://cointelegraph.comBạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Super Bot KTS hoặc Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 40% phí giao dịch Future (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Đọc kỹ bài viết Super Bot Long Short KTS tự động 100%.

Bước 3: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading…

0

Written by Admin KTS

Binance hỗ trợ Ukraine triệt phá đường dây rửa tiền lên tới 42 triệu đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử BtcTurk trở thành nhà tài trợ chính cho các đội tuyển Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ