in ,

3 lý do dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục đà giảm xuống dưới 5000$ trong tháng 4

Cho Đi Để Nhận Lại

Giá bitcoin giảm mạnh trong ba tháng đầu năm do những lo ngại về đại dịch coronavirus toàn cầu và tác động của nó đối với nền kinh tế đang ngày càng tăng.

Đồng tiền điện tử số 1 thị trường đã đóng cửa quý đầu tiên của năm với mức lỗ 10,53%, đánh dấu giao dịch quanh mức 6,424 đô la trên Coinbase trước phiên giao dịch tháng Tư. Ở mức thấp nhất trong 3 tháng qua, có lúc, tỷ giá bitcoin so với đồng đô la chỉ là $ 3,858/ mỗi bitcoin. Nhưng ngay sau đó, giá đã phục hồi mạnh mẽ và tăng lên tới $ 6.090.

BTCUSD trong một chu kỳ giảm giá khổng lồ | Nguồn:  Yahoo Finance

Sự phục hồi của tiền điện tử là một trong những điểm khá thú vị. Ngay cả các cổ phiếu cũng đã rút lui sau khi tuyên bố đây là quý hoạt động tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Hiện các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã và đang tích cực đưa ra các chương trình kích thích mạnh mẽ để bảo vệ nền kinh tế của họ khỏi tác động của virus corona.

Việc ban hành các chính sách mở rộng đã khiến nhiều nhà phân tích hàng đầu dự đoán một đợt tăng giá kéo dài trên thị trường bitcoin. Robert Breedlove, người sáng lập kiêm CEO của Parallax Digital, cho biết tiền điện tử sẽ tăng cao hơn nhờ các chính sách mở rộng của các ngân hàng trung ương.

Khi các ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất, họ đang tham gia vào việc mở rộng nguồn cung tiền và đe dọa về lạm phát sẽ xảy ra cũng như đồng tiền mới mất giá. Bitcoin sẽ khắc phục nhược điểm này của ngân hàng trung ương.

Tổng cung hoàn toàn cố định (một khi 21 triệu Bitcoin được khai thác, không có bitcoin mới nào có thể được tạo ra) khiến nó trở nên khan hiếm hơn và do đó trở thành một tài sản hấp dẫn để nắm giữ hơn so với tiền của các ngân hàng trung ương với nguồn cung vô hạn. Xu hướng tăng cũng đang tăng tiền cược vào việc cắt giảm tỷ lệ cung cấp sắp tới của bitcoin vào tháng 5 năm 2020, với hy vọng rằng nó sẽ bơm giá tiền điện tử trong quý mới.

Tuy nhiên, trước mắt trong tháng đầu tiên của quý 2, xu hướng giảm vẫn có thể tiếp tục duy trì với bitcoin. Ông vua của tiền điện tử tiếp tục phải đối mặt với áp lực bán cực lớn khi đại dịch Covid 19 còn bùng phát hơn nữa và chưa có dấu hiệu dừng lại. Dưới đây là sự kết hợp của các chất xúc tác giải thích tại sao tiền điện tử có thể xuống dưới 5.000 đô la vào tháng Tư.

  1. “Hai tuần địa ngục”

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo  các công dân Hoa Kỳ rằng: “hai tuần tới sẽ là hai tuần vô cùng khắc nghiệt trước tình trạng nhiễm trùng và tỷ lệ tử vong cao do virus corona gây ra”. Tuyên bố cũng khiến nền kinh tế Mỹ chịu áp lực giảm giá kéo dài vào tháng Tư.

Hợp đồng tương lai liên quan đến chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 3%. Tại châu Âu, chỉ số Stoxx 600 cũng theo đà suy giảm 2,9%.

Bitcoin vốn có mối tương quan với các cổ phiếu trong đại dịch coronavirus, cũng đã giảm 2,83% vào ngày đầu tiên của tháng Tư. Đây là dấu hiệu chỉ ra tiền điện tử có nhiều khả năng sẽ theo đuôi thị trường chứng khoán toàn cầu trong phần còn lại của tháng.

  1. Nhu cầu tiền mặt

Trong những tuần gần đây, giá trị của đồng đô la Mỹ đã tăng mạnh khi các nhà đầu tư và các công ty đang tích trữ để bù đắp cho cú đánh vào thu nhập và doanh thu từ việc ngừng hoạt động kinh tế. Dòng vốn đã để lại một vết lõm lớn trên tất cả các thị trường kể cả thị trường chứng khoán truyền thống và mới. Ngay cả vàng, hoạt động như tài sản trú ẩn an toàn chống lại cổ phiếu đang suy giảm, đã có dấu hiệu giảm sút vì nhu cầu tiền mặt mạnh mẽ.

Nhu cầu toàn cầu về đồng bạc xanh có thể sẽ tăng trong tháng Tư. Phát biểu với CNBC, Kyle Rodda – một nhà phân tích tại công ty môi giới IG thị trường có trụ sở tại Melbourne cho rằng tuy đồng đô la đang chịu áp lực giảm giá khi Fed in hàng nghìn tỷ đồng nhưng nhu cầu của nó lại phần nào cân bằng được xu hướng này.

Fed rõ ràng muốn làm mọi thứ có thể cần thiết để đảm bảo thanh khoản đô la, điều này gây áp lực giảm giá đối với đồng đô la. Tuy nhiên, với cùng một mã thông báo, vẫn có cơ hội thúc đẩy mua đô la ngay bây giờ vì thanh khoản đang ở mức cao nhất tuyệt đối với rất nhiều rủi ro trên thị trường.

Tiền điện tử hiện đang giao dịch cao hơn khoảng 61% từ mức đáy gần đây. Điều này có thể khiến các nhà giao dịch bán nó trên đỉnh để lấy tiền mặt vào tháng Tư.

  1. Kết hợp các chỉ số kỹ thuật Bitcoin

Sự phục hồi của Bitcoin từ mức $ 3,858 khá hấp dẫn nhưng vẫn bị giới hạn bởi vùng kháng cự mạnh gần $ 7.000. Giá đã tăng trở lại ba lần sau khi test mức trần vào tháng 3, khi hình thành mô hình Double Top giảm giá.

Cặp BTC/USD hiện đang có một đường xu hướng tăng ngắn hạn. Các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể dẫn nó xuống dưới mức và phá vỡ dưới mức hỗ trợ Double Top $ 5.657 có thể làm tăng áp lực bán. Do đó, giá có thể giảm xuống dưới 5.000 đô la với mô hình giá tam giác đối xứng khổng lồ dưới đây:

Hình thành tam giác đối xứng BTC/USD | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Tâm lý bán tháo toàn cầu có thể đẩy giá bitcoin xuống để retest mức hỗ trợ của mô hình tam giác này ở gần mức 4.500 đô la.

Chúc may mắn!Sàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading…

0

Written by Admin KTS

Đăng ký Bityard sàn Margin nhận thưởng 4$ – Hướng dẫn từng bước

Thương vụ Binance mua CoinMarketCap và những ảnh hưởng liên quan