in

McashChain: giải pháp cho thanh toán online và ứng dụng phi tập trung

Cho Đi Để Nhận Lại

Tóm tắt:

 • Tên: McashChain
 • Ký hiệu : MCASH
 • Coin đào
 • Tổng cung: 900 triệu
 • Lưu hành: 110 triệu

Đặc điểm nổi bật

 • 10k TPS (50k sau khi sharding vào Q4/2019)
 • Giao dịch tức thì với LightningSend
 • Blocktime 3s
 • Không mất phí giao dịch
 • Lớp Zerocoin mixing đảm bảo quyền riêng tư
 • Có thể khai thác với phần cứng yêu cầu thấp (~100usd/tháng)
 • 64 Supernodes với 30% ROI trung bình năm
 • 4 cấp độ staking nodes không giới hạn số lượng với 18% ROI trung bình năm
 • MCash dApp studio – Môi trường phát triển tích hợp đầu tiên hỗ trợ phát triển dApp
 • Theo dõi và bỏ phiếu theo thời gian thực với phần thưởng được trao mỗi 2h trên ví Midas
 • Cross-chain swap trên Unidex (4 chain: ETH,BNB,TOMO và MCASH)
 • MCashLight Extension dễ dàng quản lý băng thông và năng lượng.
 • MCashDice và nhiều trò chơi khác sẽ được phát triển bởi GemMob Studio và được chuyển sang MCashChain. Hợp đồng thông minh đấu giá sẽ được phát triển trên MCashChain cho một số nhà đấu giá nghệ thuật và đồ cổ. Chiến dịch “dApp theo yêu cầu” sẽ được triển khai vào tháng 7 để tạo ra các hệ thống dApps lớn trên MCashChain.
 1. Tổng quan

Từ khóa “ Blockchain” và “Bitcoin” đang hot hơn bao giờ hết. Đây được xem là cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 5 của nhân loại.Kể từ khi Bitcoin ra đời, đã có hàng ngàn dự án ra đời sau đó nhằm giải quyết bài toán nhức nhối của công nghệ blockchain: tăng tốc độ giao dịch,giảm chi phí giao dịch và vẫn đảm bảo được tính phi tập trung của mạng lưới. Từ các thuật toán ban đầu của Bitcoin là Proof of work cho đến các thuật toán đào sau này như Proof of stake hay Masternode… đã được ra đời nhằm giải quyết các vấn đề nhức nhối trên. Tuy nhiên , các giao dịch có thể đạt được chỉ đến con số hàng ngàn và phí giao dịch cũng khá cao. McashChain được xem như 1 giải pháp tối ưu, sau khi mainnet ( 34 supernode ) đã đạt được 1 số thông số kỹ thuật sau:

 • 10k TPS (50k sau khi sharding vào Q4/2019)
 • Giao dịch tức thì với LightningSend
 • Blocktime 3s
 • Không mất phí giao dịch
 • Lớp Zerocoin mixing đảm bảo quyền riêng tư
 1. Ưu điểm nội bật của McashChain

 

 1. Một rào cản cực lớn cho các nền tảng thanh toán điện tử khó triển khai trên blockchain đó là phí giao dịch và thời gian thực hiện 1 giao dịch. McashChain  với tốc độ giao dịch siêu nhanh, cùng chi phí bằng không, đây được xem là 1 nền tảng tuyệt vời cho và thanh toán điện tử trên blockchain. Midashimaya đứa hứa hẹn sẽ là “Ebay On blockchain trong thời gian tới.
 1. Dapp: các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng blockchain đang là 1 động lực to lớn của Blockchain nói chung và thị trường tiền điện tử nói riêng. Nền tảng TRON, ETH, EOS chứng kiến hàng ngàn Dapp được xây dựng,vận hành với volume giao dịch lên tới hàng tỉ $ mỗi tháng. Đây được xem là một mảnh đất màu mỡ cho các ứng dụng phi tập trung phát triển. McashChain học hỏi từ các nền tảng trước đó như ETH, TRON, đã xây dựng nên 1 nền tảng dễ dàng cho các Developer xây dựng các Dapp ( ngôn ngữ lập trình Solidy của ETH).Ngoài ra, McashFoundation với 30 supernode trên mạng lưới, lợi nhuận từ quĩ này sẽ được hỗ trợ, thúc đẩy các nhà phát triển Dapp trong công cuộc xây dựng ứng dụng trên McashChain. Một chiến lược dài hơi, đào tạo nhân lực (BEST CENTER) và quĩ hộ trợ, McashChain hứa hẹn sẽ là thiên đường của các Dapp, cạnh tranh song phẳng với các nền tảng như TRON, EOS.
 2. Mạng lưới phân quyền : Với 64 supernode đại diện cho cộng đồng, được bầu cử (vote) bởi các node trong mạng lưới, sự phi tập trung được đẩy lên cao độ. Các node trong mạng lưới lại được chia ra làm 5 bậc (rank), tương ứng với số Mcash đóng góp. Như vậy, ngoài các Supernode đóng góp duy trì mạng lưới, thì các node các khác trong mạng lưới cũng đóng góp thông qua việc vote cho supernode của mình. Một điểm nổi bật nữa của McashChain là các node mềm có thể stake ngay trên ví của mình ( Midas wallet hoặc máy tính), không cần phần cứng tốn kém, và nhận lợi nhận từ việc stake ( tăng tuyến tính theo rank node). Như vậy mọi thành viên trong mạng lưới đều có quyền tham gia và nhận được lợi nhuận bằng việc đóng góp đó.
 3. Kỹ thuật (Tech): Mcash Chain có 1 số điểm kỹ thuật nổi bật sau
  • McashChain sử dụng kiến trúc 3 lớp được chia thành lớp lưu trữ, lớp lõi và lớp ứng dụng.
 • Lớp lõi: Lớp lõi bao gồm sự đồng thuận, quản lý tài khoản và hợp đồng thông minh. Một máy tính ảo “stack-based” cùng một bộ hướng dẫn được tối ưu hóa được triển khai trên McashChain. Sự đồng thuận của McashChain dựa trên việc bỏ phiếu bằng chứng ủy quyền
 • ( Delegated Proof of Stake Voting – DPoSV) và nhiều tính năng đã được giới thiệu để tạo ra mạng mục tiêu ban đầu. Đối với ngôn ngữ hợp đồng thông minh, chúng tôi chọn Solidity vì nó rộng rãi được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn và các nhà phát triển.
 • Lớp lưu trữ: Mcashchain là một bộ máy trạng thái dựa trên nền tảng giao dịch (transaction-based “state” machine), lớp lưu trữ của nó bao gồm Chain lưu trữ và trạng thái lưu trữ.
 • Lớp ứng dụng: giúp các ứng dụng và Dapp chạy trên nó
  • LightningSend

LightningSend là một tính năng sử dụng “khóa chuyển” (transfer locking) và đồng thuận supernode để tạo điều kiện cho các giao dịch tức thời trên McashChain. LightningSend cho phép MCASH cạnh tranh với các nền tảng thanh toán tập trung hiện có như VISA / Master, cung cấp giao dịch nhanh chóng mà không cần đến sự

tin tưởng. Tính năng LightningSend sử dụng cơ chế khóa giao dịch (transaction locking) để ngăn chặn chi tiêu kép (double-spendss) trên mạng. Hiện nay, để bảovệ người giao dịch chống lại chi tiêu kép trong các hệ thống như Bitcoin, họ thường phải đợi cho đến khi một block được xác nhận, đảm bảo rằng giao dịch được gửi là hợp lệ. Tuy nhiên, điểm hạn chế là, trung bình phải mất 10 phút để một block trên blockchain Bitcoin được xác nhận. Khóa giao dịch được thiết kế để xử lý chi tiêu kép, từ đó khiến thời gian giao dịch nhanh hơn.

 • Proof of Stake & Delegated Authority Voting (PoS – DAV)

Proof of Stake (PoS) được tạo ra thay thế cho Proof of Work (PoW) để giải quyết vấn đề chi phí năng lượng. Với PoS, các chủ sở hữu tạo ra các blocks, thay cho việc các thợ đào phải chi một phần lớn cho năng lượng để tạo ra các càng nhiều giá trị băm càng tốt. Do đó, mức tiêu thụ năng lượng của PoS là không đáng kể so với PoW. Tuy nhiên, PoS gặp phải một vấn đề, đó là ảnh hưởng của trình xác nhận có liên quan trực tiếp đến số lượng coin bị khóa. Điều này dẫn đến việc các bên tích trữ một số lượng lớn coin và có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái của chain đó. Cơ chế đồng thuận của MCashChain sử dụng hệ thống Proof of Stake &

Delegated Authority Voting (PoS-DAV) với 64 Supernodes (SN) tạo ra các blocks cho mạng lưới. Cứ sau 2 giờ, các chủ sở hữu MCash Xnode – cử tri – có thể bỏ phiếu để lựa chọn các ứng viên cho SN. 64 ứng viên được nhiều phiếu nhất sẽ được làm SN. Các cử tri có thể lựa chọn SN dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như các dự án do SN tài trợ để tăng mức độ phổ biến MCash và sẽ có phần thưởng cho các cử tri.

Tài khoản của các SN là tài khoản bình thường, nhưng việc tích lũy các phiếu bầu cho phép họ tạo ra các blocks.

Cứ sau 3s, MCashChain tạo ra một block, cùng phần thưởng 10 MCash với mỗi block (trong 2 năm đầu) cho SN và các cử tri (XNodes). Tổng cộng có khoảng 105,120,000 MCash sẽ được trao thưởng trong 2 năm đầu tiên. Mỗi khi một SN hoàn thành một block, phần thưởng sẽ được gửi đến một tài khoản phụ (sub-account) trong siêu sổ cái (super-ledger). SN có thể kiểm tra, nhưng không thể trực tiếp sử dụng phần thưởng này. Việc rút các phần thưởng này có thể được thực hiện 24h/lần bởi các SN và được chuyển từ tài khoản phụ sang tài khoản SN xác định.

Có 3 loại nodes trên MCashChain là Witness Node, Full Node và Solidity Node.

Witness Node được thiết lập bởi các SN, chủ yếu chịu trách nhiệm sản xuất block và đề xuất bỏ phiếu. Các Full Node cung cấp API và truyền đi các giao dịch, blocks. Các Solidity Node đồng bộ các block từ các Full Node và cũng cung cấp các API chỉ mục.

 1. Phân Phối Token: Không ICO
 • Phân bố cho người nắm giữ MAS định Kì(2%/tháng): 500,000,000 MCASH
 • Airdrop cho users từ các blockchain khác 150,000,000 MCASH
 • Dành cho đội ngũ phát triển & cố vấn 100,000,000 MCASH
 • Quỹ Foundation 150,000,000 MCASH
 • Phần thưởng block được tạo ra 462,000,000 MCASH

Có thể thấy lượng Mcash phân phối rất ít so với lượng Mcash được khóa trong các Supernode và các node. Hiện tại có 110 triệu Mcash lưu hành (airdrop cho MAS holder), trong số đó hơn 30tr mcash được đưa vào Supernode (6 supernode, ngoài 30 supernode của McashFoundation) và stake. Như vậy thời gian tới để đạt được lượng supernode lý tưởng (64), lượng Mcash lưu thông sẽ càng ít đi. Đây là một điều kiện giúp Mcash có khả năng tăng giá. Ngoài ra, sắp tới các Dapp, thanh toán online… ra đời, việc Mcash được sử dụng và đốt đi đi ngày càng nhiều, làm cho Mcash cso kahr năng tăng giá.

 1. Đội ngũ phát triển:

Được đánh giá là một trong những team giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, McashChain với nòng cốt là team dev của Midas protocol, chúng ta có thể tin tưởng và tự tin rằng team dev đủ trình độ và kinh nghiệm để xây dựng và phát triển McashChain.Trải qua 1 năm downtrend đầy song gió, Midas team vẫn làm việc miệt mài, cho ra các sản phẩm liên tục, hoàn thiện các chức năng ví Midas và đạt được các roadmap đề ra. Với bước tiến mới trong roadmap, McashChain là 1 bước đi hoàn hảo để hoàn thiện hệ sinh thái Midas.

 1. Đánh giá:

Ngắn hạn: 7/10: không ICO, vốn hóa nhỏ, chưa list sàn lớn, có khá nhiều Dapp và dự án đang chạy trên

Dài hạn: 8/10: Các dự án và đối tác hứa hẹn sẽ xây dựng 1 hệ sinh thái lớn trên Mcashchain

Chiến lược đầu tư: mua , staking Mcash trên ví Midas trên điện thoại rất tiện, ROI khoảng 15-45% năm tùy vào số Mcash stake.

Anh em thấy bài viết bổ ích, hãy donation để KTS thêm động lực đưa đến những bài viết hay hơn .Cảm ơn anh em.

BTC: 1KExDAAzPJazNDLCV9A2nNoPWS9KmPV6uk

Ví ETH: 0xd8E1B99179Ddd967C4172Ad9CF3dc7AD7bdcA471

Ví Mcash: MBukBvbxw1vEGwAYYwAMVQ1N2185U4hkem

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

 • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
 • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
 • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả Trung Nguyễn

Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

THỊ TRƯỜNG TIỀN MÃ HÓA: NGÀY 6-9-2019 BAKKT CHÍNH THỨC RA MẮT DỊCH VỤ LƯU KÝ BITCOIN

THỊ TRƯỜNG TIỀN MÃ HÓA: 6 CEO CỦA TWITTER BỊ HACK TÀI KHOẢN, MỘT SỰ THẬT KHÓ CÓ THỂ CHẤP NHẬN