in , ,

ZeroBank: Đánh giá sơ bộ về nền tảng thanh toán đầy tham vọng.

zerobank, zb, remittance

Cho Đi Để Nhận Lại

Những vấn đề mà ZeroBank muốn giải quyết.

zerobank, zb, remittance

Ngày nay, đi cùng với toàn cầu hoá là sự bùng nổ của việc trao đổi, đầu tư, giáo dục, du lịch… Theo thống kế năm 2017, quy mô thị trường chuyển tiền đã đạt mức 600 tỷ đô. Nếu tính thêm cả những kênh không chính thống thì con số này rơi vào khoảng từ 2.2 đến 3.7 nghìn tỷ đô. Trong năm 2017, lượng khách du lịch nước ngoài cũng đạt con số 1.3 tỷ người.

Các kênh truyền thống như ngân hàng và các đơn vị trung gian hiện nay chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu thị trường, dẫn đến việc người dùng phải chọn những kênh không chính thống chứa nhiều rủi ro.

Sự đột phá của về mô hình và công nghệ của ZeroBank.

zerobank, zb, remittance

ZeroBank sẽ phi tập trung hoá ngân hàng và các tổ chức trung gian bằng cách ứng dụng công nghệ blockchain và mô hình kinh tế chia sẻ, bằng cách tạo ra một mạng lưới các đại diện của ZeroBank thay thế cho các tổ chức tập trung. Những người đại diện này có thể chuyển đổi các giá trị từ một địa điểm/ một loại tiền sang một địa điểm/ loại tiền khác bằng cách sử dụng token “hoá đổi”. Mạng lưới này có thể mở rộng rất nhanh dựa vào cộng đồng đại diện tại mỗi thị trường mà ZeroBank có mặt.

Chi phí sẽ được giảm thiểu nhờ vào tính phi tập trung và tiện dụng dựa vào mạng lưới nhà đại diện là điểm khác biệt của ZeroBank so với những dự án khác cùng lĩnh vực.

CEO ZeroBank Kai Yee Goh phát biểu: “Tương lai của việc chuyển tiền là giảm thiểu chi phí và tăng tính tiện khiến ai cũng có thể sử dụng. Hiện nay nếu bạn cần chuyển tiền thì bạn phải ra ngân hàng, phải có tài khoản ngân hàng, và mất rất nhiều loại phí… Chúng tôi tạo ra một nền kinh tế chia sẻ. Bất cứ ai có điện thoại thông minh cũng có thể trở thành một người đại diện cho việc nhận/ chuyển tiền. Tương tự như việc ai cũng có thể trở thành tài xế Uber hoặc Grab.”

Đội ngũ và đối tác của ZeroBank.

zerobank, zb, remittance

ZeroBank có một đội ngũ phát triển bao gồm những chuyên gia giàu kinh nghiệm và các lãnh đạo lĩnh vực tài chính có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn.

CEO Kai Yee Goh có nhiều kinh nghiệm lĩnh vực chuyển tiền và thanh toán, đã từng nắm vị trí phát triển và chiến lược kinh doanh tại Transfast, Paypal, Western Union… Giám đốc công nghệ Bao Ly là một chuyên gia công nghệ thông tin trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ tài chính với kinh nghiệm làm kỹ sư và tư vấn cho BNP Paribas Fortis, AXA và HSBC…

Ngoài ra, ZeroBank còn mở rộng mạng lưới bằng việc thiết lập các đối tác chiến lược là những tổ chức tài chính đang hoạt động trong lĩnh chuyển đổi và giao dịch tiền tệ.

Một vài cái tên đáng chú ý như AMEERTECH, M4M, Kantor. Mới đây, ZeroBank đã chính thức ký kết hợp tác với Bảo Kim, và được sử dụng giấy phép ví điện tử và trung gian thanh toán. Người dùng Bảo Kim sẽ có thể dùng thẻ cào và top-up để sử dụng dịch vụ của ZeroBank. Đây là một lợi thế với các đối thủ như Remitano với phí cao và gặp nhiều vấn đề về pháp lý. Ngoài ra, ZeroBank đã nhận được giấy phép tổ chức FCA ở Anh.

zerobank, zb, remittance

Sắp tới đây, ZeroBank sẽ tổ chức IEO (bán token trên sàn giao dịch). Đây là một bước đi nhằm quảng bá sản phẩm và nền tảng đến với cộng đồng. KTS Group sẽ có thêm những bài viết đánh giá và cập nhật tin tức về dự án này!

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

ZeroBank: Đánh giá sơ bộ về nền tảng thanh toán đầy tham vọng.
5 (100%) 2 vote[s]

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả Trung Nguyễn

Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

Comments

Leave a Reply

  One Ping

  1. Pingback:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Loading…

  0

  Hỏi Đáp

  Bình Luận

  What do you think?

  0 points
  Upvote Downvote

  Chủ tịch SEC đồng ý với phân tích ETH không phải là cổ phiếu!

  XVG trungvanhoang

  Update thông tin FUD của RAID, OP.GG và Bittrex từ KTS Kiếm Tiền Số