in

Có Phải Tiền Điện Tử Đã Mở Ra Cánh Cửa Cho Một Thế Hệ Trader Mới ?

Có Phải Tiền Điện Tử Đã Mở Ra Cánh Cửa Cho Một Thế Hệ Trader Mới?

Cho Đi Để Nhận Lại

Từ khoảng giữa năm 2017, khi giá Bitcoin bắt đầu leo thang và ​​lên mức cao nhất là 20.000 đô la, thật khó để đi đến bất cứ đâu mà không nghe thấy tiếng thì thầm của cách đầu tư làm giàu nhanh mới nổi này.

Mọi người đang điên cuồng google ‘Bitcoin‘, cố gắng hiểu “blockchain là gì”, gửi cho nhau các memes -một tiếng lóng chỉ về sự lan truyền một điều gì đó trong một cộng đồng- về tiền điện tử; đó là từ trên môi của mọi người – từ người đưa thư đến giám đốc điều hành Phố Wall.

Mọi người không chỉ google và hỏi: ‘Bitcoin là gì’, họ còn muốn biết làm thế nào họ có thể có được một miếng bánh đã biến một số nhà đầu tư sớm thành triệu phú ngay lập tức. Một tài sản đang tăng với tốc độ theo cấp số nhân rất thú vị, và thậm chí còn nhiều hơn thế khi mọi người phát hiện ra loại tiền kỹ thuật số mã hóa phức tạp này thực sự khá dễ dàng để có được.

Nó có tất cả các đặc điểm của một khoản đầu tư dễ dàng kiếm ra tiền và chính vì thế nó đã lôi cuốn một thế hệ mới tham gia vào đó. Không có sự độc quyền xung quanh Bitcoin, ngân hàng hay Phố Wall cũng không thể kiểm soát nó, nó có thể được mua bất cứ lúc nào trong ngày từ điện thoại thông minh và chỉ với một vài đô la bạn đã chính thức có quyền nắm giữ nó cho mình.

Millennials, Thế hệ Y và Z, cũng như cha, mẹ chúng ta hay tất cả mọi người mới tham gia đều bất ngờ là khi nhìn biểu đồ nến, kiểm tra Coinbase cứ sau 20 phút để xem tài sản này di chuyển và rung lắc như chưa từng thấy trước đây.

Điều đó thật thú vị, thật dễ dàng, nó đáng giá – vào thời điểm đó – và nó đã đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu cho một thế hệ mới bước vào kỷ nguyên mà đầu tư là điều nghiêm túc và tất yếu; một thế hệ đã chán ngấy với cách thức đầu tư tài chính truyền thống, đặc biệt là sau khi chứng kiến ​​vụ tai nạn năm 2008.

Nhưng, khi thị trường mã hóa dịch chuyển, theo sau đó là sự cường điệu và phấn khích xuất hiện, điều gì sẽ ảnh hưởng đến tất cả những nhà đầu tư mới? Lỗi đầu tư dường như vẫn còn phổ biến tuy vậy thế hệ mới đã bắt đầu đa dạng hóa những khoản đầu tư mới này. Toàn bộ bối cảnh đầu tư dường như đã thay đổi chỉ vì sự gia tăng của cryptocurrency.

Chúng Ta Đã Đến Từ Đâu

“Đầu tư” từ ngữ thường gợi lên hình ảnh của Phố Wall, các tập đoàn ngân hàng, bộ vest, cà vạt và những doanh nhân có ảnh hưởng. Các tổ chức tài chính này, dựa vào các quy tắc hay quy ước nghiêm ngặt, đã ra lệnh làm cho mọi người có thể, hoặc không thể đầu tư.

Artem Popov , người đồng sáng lập của Roobee , một nền tảng đầu tư dựa trên blockchain kết hợp với cryptocurrencies, cũng như các hàng hóa và tài sản truyền thống, giải thích cách mọi thứ thay đổi trong một khoảng thời gian ngắn.

“Các hệ sinh thái đầu tư nói chung được xây dựng trên các quy định chặt chẽ. Các quốc gia phát triển có nền tảng lớn nơi giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và tiền tệ. Theo quy định, chỉ những người tham gia thị trường chuyên nghiệp mới có quyền truy cập vào các tài sản này, do đó, có thể bán lại hoặc cung cấp quyền truy cập vào tài sản cho khách hàng đơn lẻ “

theo Popov.

“Trong mười năm qua, hệ sinh thái đầu tư đã thay đổi đáng kể ở các thị trường mới nổi. Các thị trường tiên tiến dự đoán các thị trường mới nổi sau 30-50 năm phát triển và trong mười năm qua, khoảng cách này đã được giảm thiểu đáng kể. Sự thay đổi theo chiều hướng tiếp cận dễ dàng hơn đối với lớp khách hàng đơn lẻ tại các thị trường mới, thông qua các nhà môi giới đã cho phép các sàn giao dịch tăng số lượng nhà đầu tư và khối lượng giao dịch lên đến hàng chục lần. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư cá nhân đạt được quyền truy cập vào việc mua cổ phiếu, trái phiếu và các sản phẩm đầu tư phức tạp khác.”

“Sau đó, trong năm năm qua, các khoản đầu tư phát triển càng ngày càng nhiều thông qua các công cụ ETF giúp tạo thêm thu nhập từ các tài sản được nhóm bởi các chuyên gia tài chính. Do đó, các nhà đầu tư cá nhân đã tiếp cận được khả năng tham gia thị trường với số lượng vốn nhỏ và hoa hồng thấp, với các công cụ trước đây chỉ dành cho các nhà đầu tư có nguồn tài chính lớn và phải trả tiền hoa hồng cao khi làm việc với các công cụ đó.”

Như Popov giải thích, đã có những động thái khác nhau trong thị trường giao dịch trong 10 năm qua, nhưng điều không thay đổi là một nhóm người tham gia thị trường đang ở đó để điều hành các quá trình đầu tư, trong khi thực hiện cắt giảm những cái không cần thiết, ví dụ như một mô hình trung gian cổ điển.

Tuy nhiên, khi tiền mã hóa ra đời và khiến các nhà đầu tư phấn khích, vì vậy công nghệ làm nền tảng cho nó cũng giúp bôi trơn các bánh xe trong việc thay đổi hệ sinh thái đầu tư.

Một Công Nghệ Mới

Giống như nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan nhiều đến vấn đề trung gian, blockchain thường hướng về phía họ để tạo sự phá vỡ. Nhưng trong trường hợp của hệ sinh thái đầu tư, thật thú vị khi xem cách cryptocurrencies và blockchain kết hợp để cung cấp những gì có thể vẫn còn được xem là ứng dụng sát thủ của blockchain (blockchain’s killer app) – đầu tư tài sản kỹ thuật số.

“ Sự xuất hiện của công nghệ blockchain giúp chúng ta có thể tránh xa định dạng giao dịch và trao đổi tài sản thông thường,”

theo Popov

“Trước đây, cần phải có nhà ở và người giữ tài sản đáng tin cậy, hợp đồng chuyên ngành và nhiều thủ tục khác. Blockchain được phép chia sẻ tài sản trực tiếp mà không phải lo sợ. Định dạng này giúp giao dịch dễ dàng hơn vì khả năng đăng ký phân tán.”

“Sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh cho phép chúng tôi chứng thực việc chuyển giao tài sản với nhiều điều kiện cụ thể có thể được chỉ định trong mã. Khủng hoảng kinh tế thế giới và các thế hệ mới cũng đã thay đổi đáng kể hệ sinh thái đầu tư.”

Nhưng, làm thế nào để tiền điện tử có thể bùng nổ là một phần đáng kể của sự thay đổi trong tư duy đầu tư. Nhiều lĩnh vực đã có nỗ lực dùng blockchain để phá vỡ chúng, nhưng khó khăn là  không có nhu cầu hay thúc đẩy việc áp dụng công nghệ trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Với cryptocurrencies, vì chúng được phân cấp, đã có một sự thay đổi đáng kể từ những người mới tham gia đến những người hiện đang đầu tư trong hệ thống truyền thống, họ mong muốn kiếm tiền nhanh chóng thông qua tiền điện tử. Điều này đã mở ra một cánh cửa mới cho các nhà đầu tư và nó cho họ một hương vị đầu tư đầu tiên khác biệt, hơn hết là phù hợp hơn với họ.


“Chắc chắn, sự bùng nổ của cryptocurrencies đã thu hút nhiều người mới trong lĩnh vực đầu tư – millennials, cũng như những người thuộc thế hệ cũ và những người lớn bị loại trừ trước đây”


Popov nói thêm.

“Chúng tôi đã thấy một lượng lớn người đầu tư theo cách hiện đại này, rất nhiều đến từ cryptocurrencies và hiện đang tìm kiếm các lựa chọn khác, nhưng sự đa dạng hóa ở đây là đáng kinh ngạc, chúng tôi thấy tất cả các loại trong cộng đồng Telegram của chúng tôi , nơi chúng tôi có cơ hội để làm một số nghiên cứu cho khán giả.”

“Nó chỉ ra rằng đối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn, tiền điện tử đã trở thành một công cụ mới, bên cạnh những công cụ khác. Nhưng thực sự, một tỷ lệ lớn những người đến với thế giới đầu tư bây giờ chỉ vì ở đây có cryptocurrencies : việc dễ dàng đăng ký, trao đổi và có ngưỡng yêu cầu tối thiểu. Trong điều này, tôi tin rằng, đó phần lớn là công của tiền điện tử. Bây giờ, khi đã cảm nhận được hương vị của đầu tư, mọi người sẽ bắt đầu chú ý đến các công cụ đầu tư khác.”

Đây là chính xác những gì mà Roobee nhận ra, mang đến cho người ta cơ hội đa dạng hóa tối đa danh mục đầu tư của mình và đầu tư vào các sản phẩm đầu tư khác nhau – như IPO, Bất động sản, Quỹ đầu tư, Sàn giao dịch, tiền điện tử và các loại khác.

Một Biên Giới Mới

Nếu thị trường tiền điện tử sẽ trở lại mức tương tự, như nó đã làm vào tháng 12 năm 2017, hoặc nếu nó sẽ đánh lên hồi trống của sự phấn khích tương tự, chúng ta vẫn đang trong thời gian chờ đợi. Nhưng những gì nó làm được đã trở nên rõ ràng và bộ mặt đầu tư đã thay đổi đáng kể vì cryptocurrencies.

Một đối tượng và thị trường mới đã được sinh ra từ sau sự bùng nổ của tiền điện tử, những khách hàng này có thể đã để lại tiền điện tử phía sau, nhưng họ chưa sẵn sàng ngừng đầu tư. Đồng thời, những khách hàng này đã có mặt và đang tham gia vào thị trường điện thoại thông minh, không còn nhiều rào cản, vì vậy họ sẽ không uốn éo theo những cách đầu tư truyền thống sắp tới.

 

Forbes | Nguồn

Darryn Pollock | Tác Giả

Forbes | Ảnh

Dũng Bùi | Biên tập | Dịch

Cảnh Báo:

Chúng tôi không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào được đăng ở trong bài viết này. Chúng tôi hướng đến việc cung cấp cho bạn tất cả những thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào có liên quan đến công ty hay một cá nhân. Việc đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm hoàn toàn về quyết định của chính mình..

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
  • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả Dũng Bùi

Hi, Mình là Dũng một Trader đang bập bẹ tìm kiếm con đường phát triển riêng. Mình rất quan tâm đến lĩnh vực Cryptocurrency, Blockchain và Smart contract.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

bitsdaq, bittrex, exchange

Bitsdaq và Bittrex ra mắt sàn giao dịch mới hướng đến thị trường Châu Á.

Delete Coinbase va XRP

Kiếm Tiền Số- Update tình hình vụ lùm xùm của Coinbase và XRP