in

Câu chuyện về gã lập trình bị chính phủ Ukraine truy đuổi, chạy tị nạn sang Mỹ và trở thành ông chủ của ứng dụng ví điện tử đa blockchain đầu tiên trên thế giới

Trust Wallet ra đời vào năm 2017 dưới dạng phần mềm trên điện thoại thông minh, tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó.

viktor radchenko

Cho Đi Để Nhận Lại

Trong những năm đầu tiên Bitcoin xuất hiện, Viktor đang là một sinh viên của đại học Ukraine đồng thời cũng là cố vấn của các ngân hàng lớn về các lỗ hổng bảo mật trực tuyến và vận hành một diễn đàn online cho các nhà phát triển. Khi chính phủ yêu cầu anh ta giao nộp địa chỉ IP các mối liên hệ cá nhân, anh đã phản đối và trốn thoát sang Mỹ năm 2012 xin tị nạn.

Rất nhanh sau đó, anh trở thành một trong những người đầu tiên sử dụng Bitcoin sau một lần tình cờ biết được loại tài sản này vào năm 2013. Viktor mua Ethereum khi giá mới chỉ $15 và không ngừng nghiên cứu cách các token được trao đổi và các hoạt động liên quan.

Một ngày, khi đang tìm kiếm một ứng dụng ví điện tử, anh nhận ra không có ứng dụng nào làm anh hứng thú. “Thời đó, thị trường chủ yếu chỉ có một vài giải pháp rất phức tạp, bạn gần như cần phải có bằng cấp tiến sĩ để học cách sử dụng chúng”, anh nhớ lại. Sau đó, anh bắt tay vào việc tạo nên ứng dụng ví của riêng mình.

Nhờ vậy, Trust Wallet ra đời vào năm 2017 dưới dạng phần mềm trên điện thoại thông minh, tuy nhiên mới chỉ hỗ trợ lưu trữ và sử dụng các token ERC20 và ERC 223.

Từ đó, Trust Wallet dưới bàn tay của Viktor và Max Rasputin, một nhà phát triển Android gia nhập đội ngũ Trust vào tháng 12/2017, đã không ngừng cải tiến phần mềm bằng cả đam mê. Với sự hỗ trợ của một số nhà phát triển mã nguồn mở, Trust đã bổ sung chức năng trình duyệt DApp vào tháng 2/2018. Và cũng trong khoảng thời gian đó, ứng dụng bắt đầu hỗ trợ Callisto, rồi Ethereum Classic vài tháng sau đó.

Chỉ trong vài tháng, Trust Wallet đã nhận được sự tin cậy của công chúng với khả năng lưu trữ các token nền tảng Ethereum. Công ty được biết đến với hệ thống bảo mật cấp cao và những trải nghiệm thân thiện với người sử dụng. Một trong những nguyên tắc hàng đầu của công ty “không bao giờ truy cập vào ví của người dùng, lưu trữ private key hay yêu cầu thông tin cá nhân” đã giúp họ thu hút được hàng ngàn người hâm mộ và người sử dụng. Đến tháng 6/2018, Trust đã phát hành thành công token của riêng mình để mở rộng và phát triển thêm dựa trên những thành quả trước đó.

Rồi Binance tới.

Binance + Trust Wallet: Sự kết hợp hoàn hảo

Trust x Binance

Vào giữa 2018, Binance đề nghị một khoản đầu tư vào Trust Wallet hoặc mua lại hoàn toàn. Sau vài cuộc đàm phán, hai bên đã đi đến thỏa thuận chuyển nhượng lại quyền sở hữu Trust cho Binance. Thông tin được công bố vào tháng 7/2018 và Trust Wallet đã trở thành một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng của hệ sinh thái Binance.

Nhờ thỏa thuận đó mà Trust đã có thể bổ nhiệm các chuyên gia mã nguồn mở của mình vào các vị trí toàn thời gian, cũng như các nhà thiết kế UI/UX tháng 11 vừa rồi. “Nhờ có Binance và sự hỗ trợ của mạng lưới điều hành và marketing, chúng tôi đã có thể tập trung vào việc cải thiện sản phẩm,” Viktor nói.

Trust Wallet vẫn tiếp tục đà phát triển. Sau khi đảm bảo từng bước trong việc xây dựng một trình duyệt dApp bên trong ứng dụng và áp dụng những hình thức bảo mật cao nhất, đội phát triển tiến tới thực hiện sứ mệnh của mình: biến Trust thành một chiếc ví có thể lưu trữ mọi loại tiền mã hóa.

Trong những tháng cuối cùng của 2018, Trust đã tích hợp GoChain, ICON, POA Network, TomoChain, TRON, VeChain, và Wanchain blockchain. Những mốc quan trọng khác tiếp tục được hoàn thành vào đầu 2019 với sự hỗ trợ cho Bitcoin, Bitcoin Cash, Dash, và Litecoin. Cùng sự nỗ lực không ngừng, Trust Wallet đang cố gắng trở thành một ứng dụng có thể vừa quản lý, lưu trữ, truy cập vừa giao dịch các tài sản điện tử.

Đây mới chỉ là sự kết thúc của sự khởi đầu trong cuộc cách mạng của Trust Wallet.

Chuẩn bị sẵn sàng cho một Trust Wallet mạnh mẽ hơn

Những tích hợp blockchain và tiền mã hóa sắp tới vào Trust Wallet chỉ là phần nổi của những nỗ lực mà nhóm đang thực hiện. Trên thực tế, Viktor đã đặt ra tiêu tích hợp một blockchain mới mỗi hai đến ba tuần. Anh bày tỏ sự quan tâm đến các đồng tiền có liên quan đến bảo mật và an ninh, cũng như top 20 coin trên thị trường bây giờ. Nhà sáng lập Trust Wallet hy vọng sẽ hoàn thành hầu hết công việc tích hợp trong quý một năm nay.

Đó là một phần trong một lộ trình lớn hơn của Trust Wallet, bao gồm nhiều nền tảng hơn để bạn có thể truy cập dịch vụ. Nghĩa là có nhiều cách hơn để truy cập tài sản bảo mật của bạn với quyền kiểm soát 100%. Trong nửa đầu năm nay, Trust có kế hoạch tích hợp ví phần cứng với các đối tác mới và ra mắt phiên bản desktop của ứng dụng này cùng nhiều kế hoạch khác.

Nằm trong hệ sinh thái Binance khổng lồ, Trust Wallet cũng là hỗ trợ chính cho Binance Chain sắp ra mắt. Và vì nó cũng đã được biết đến với những trải nghiệm sử dụng hàng đầu, Trust Wallet sẽ là ví gốc của Binance’s DEX, là thành phần quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm trọn vẹn thông qua blockchain và sàn giao dịch phi tập trung của Binance.

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả Minh Quân

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
BTT token sale complete

Binance Launchpad hoàn thành đợt bán 59.4 tỷ BTT chỉ trong 14 phút 41 giây!

Thanh toán tín dụng trên binance

Binance mở cổng giao dịch bằng thẻ tín dụng cho người Việt với mức phí rẻ nhất thế giới