in

Qtum hoàn thành hoán đổi nguyên tử đầu tiên (Atomic Swap) với Bitcoin trên Mainnet.

Cho Đi Để Nhận Lại

Qtum, một nền tảng blockchain kết hợp sức mạnh của blockchain của Bitcoin với Máy ảo Ethereum(EVM) để xây dựng các ứng dụng phi tập trung, đã hoàn thành trao đổi nguyên tử đầu tiên với Bitcoin trên mainnet.

Đây là một bước đầu tiên lớn đối với các giao dịch hoán đổi nguyên tử, một tính năng cho phép trao đổi trên chuỗi giao dịch, giữa các loại tiền điện tử trên hai blockchain riêng biệt mà không cần phải dựa vào bên thứ ba. Đối với Bitcoin, đây là một bước tiến lớn trong việc cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain khác và chính nó một cách tin cậy.

Hoán đổi nguyên tử không phải là một tính năng hoàn toàn mới, chỉ vài tháng trước.TenX Pay đã hoán đổi nguyên tử ERC-20 sang Bitcoin đầu tiên với Lightning Network đã diễn ra

Theo bài đăng trên blog của Qtum , giải pháp chính giúp hoán đổi chuỗi nguyên tử có thể là Hợp đồng bị khóa thời gian Hash, hoặc HTLC. Tóm lại, HTLC về cơ bản khóa tiền trong một giao dịch đủ thời gian để cả hai blockchain đều có thể tự xác nhận việc chuyển tiền (thông qua xác nhận khối) và cho cả hai bên thời gian để nhận tiền. Nếu đủ thời gian trôi qua mà một bên chưa yêu cầu tiền của họ, mọi thứ sẽ được trả lại cho các bên ban đầu.

Toàn bộ quá trình trao đổi nguyên tử được mô tả trong bài đăng trên blog như sau:

 • Alice bắt đầu một giao dịch trên Qtum có hợp đồng bị khóa thời gian và chuyển QTUM cho Bob.
 • Bob kiểm tra giao dịch.
 • Nếu giao dịch được chấp thuận, Bob tham gia vào một giao dịch tương tự trên Bitcoin trả BTC cho Alice.
 • Alice kiểm tra giao dịch.
 • Nếu giao dịch được chấp thuận, Alice đổi lại BTC từ đó.
 • Bob trích xuất một bí mật từ giao dịch đổi quà.
 • Bob đổi lại QTUM từ giao dịch ban đầu.
 • Nếu đạt đến thời gian quy định trong khóa thời gian và Bob chưa đổi mã thông báo, Alice có thể hoàn lại mã thông báo.

Trong năm ngoái, Qtum đã có những bước nhảy vọt đáng kể trong việc phát triển blockchain của mình để có sự chấp nhận và khả năng tương tác cao hơn. Hoán đổi nguyên tử chỉ là bước tiếp theo. Đây cũng là một tính năng quan trọng, bước tiếp theo để có khả năng tương tác với Lightning Network.

Tại sao hoán đổi nguyên tử lại quan trọng?

Hoán đổi nguyên tử giải quyết một vấn đề lớn trong tiền điện tử, đó là không có khả năng trao đổi trực tiếp hai loại tiền tệ khác nhau với nhau mà không phải phụ thuộc vào bên thứ ba đáng tin cậy như trao đổi hoặc công ty.

Trong một ví dụ hiện tại, giả sử Alice muốn mua một bộ sưu tập kỹ thuật số từ Bob, và không có cách nào để giao dịch trực tiếp. Nếu Alice muốn gửi tiền cho Bob để có thể sưu tập, Bob có thể dễ dàng nhận được tiền và không gửi trả lại. Ngoài ra, điều ngược lại có thể xảy ra, nơi Bob gửi bộ sưu tập đầu tiên và Alice không bao giờ gửi tiền để trao đổi.

Vấn đề trong ví dụ hiện tại là yếu tố tin cậy. Khi niềm tin được đặt vào nguy cơ trao đổi mọi thứ trực tuyến, nó sẽ trở nên rủi ro hơn nhiều. Hoán đổi nguyên tử là một giải pháp cho vấn đề này, như được mô tả ở trên, vì chúng cho phép tiền được trao đổi giữa các bên mà không phải phụ thuộc vào bất cứ điều gì ngoài toán học để đảm bảo quá trình được hoàn thành suôn sẻ.

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

 • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
 • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
 • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả voz

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

Ví BRD mở rộng quyền truy cập của người dùng tiền điện tử trên khắp châu Âu với sự hợp tác của Coinify

TomoMaster – điểm giúp cho TomoChain nổi bật so với các nền tảng khác