in

Một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc đã bị cáo buộc gian lận. Giám đốc điều hành phải ngồi tù.

Cho Đi Để Nhận Lại

Một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc đã bị cáo buộc gian lận, các giám đốc điều hành tại một số sàn giao dịch phải đối mặt với cáo buộc hình sự và thời gian ngồi tù.

Theo một báo cáo trên trang web Blockinpress của Hàn Quốc, Giám đốc điều hành của Komid, một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, đã nhận án tù ba năm vì phạm tội lừa đảo các nhà đầu tư bằng cách thổi phồng và làm giả khối lượng giao dịch thực tế của sàn giao dịch này. Một giám đốc điều hành công ty khác cũng nhận bản án hai năm cho vai trò của mình trong những hành động này.

Báo cáo cho rằng Komid đã bịa đặt hơn 5 triệu tài khoản để làm sai lệch các đơn đặt hàng thương mại và làm trống khối lượng giả. Vụ lừa đảo cho phép các giám đốc điều hành kiếm được khoảng 44 triệu đô la (50 tỷ won) phí từ các giao dịch được thực hiện đối với các đơn đặt hàng giả. Con số này không tính đến việc kinh doanh mà trao đổi có thể đã tạo ra từ các khách hàng hợp pháp, bổ sung mà họ có thể đã thu hút bằng cách đăng các số liệu lừa đảo này.

Thẩm phán tuyên bố rằng Giám đốc điều hành Hyunsuk Choi, đã liên tục phạm tội lừa đảo đối với nhiều nạn nhân không xác định trong một thời gian dài, và bày tỏ lo ngại có thể xảy ra mất niềm tin của khách hàng trong nước.

Komid không phải là công ty Hàn Quốc duy nhất dính vào vụ bê bối gần đây, vì UPbit cũng chứng kiến ​​các giám đốc điều hành của mình bị bắt vì tội danh lạm phát nhân tạo tương tự.

Như đã đưa tin trên tờ Korea Times , những vụ bắt giữ này không chỉ liên quan đến các nhà điều hành trực tiếp của sàn giao dịch mà còn cả công ty mẹ của nó, Dunamu.

Theo tờ Thời báo Hàn Quốc, hai nhân viên cấp cao nhất và một nhân viên của UPbit, bao gồm cả chủ tịch hội đồng quản trị của Dunamu,đã bị truy tố về các cáo buộc này, vì những số trao đổi giả này cho phép UPbit kiếm được hơn 120 tỷ won (106,8 triệu đô la ).

Các công tố viên đã phát hiện ra hai trường hợp nghiêm trọng của sự giả mạo khối lượng này, kể từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2017, và sau đó một lần nữa vào ngày 18 tháng 12 năm 2018. Bị cáo buộc, các giám đốc điều hành của UPbit đã sử dụng một chương trình bot để làm sai lệch khoảng 254 nghìn tỷ won (225 tỷ USD) giá trị của các giao dịch.

Các quan chức tại UPbit, về phần mình, đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc này. Trong tuyên bố công khai của mình, họ tuyên bố rằng họ đã cung cấp thanh khoản cho tài khoản công ty của họ và không được hưởng lợi hay giao dịch trong quá trình này, họ nói thêm rằng trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2017, công ty đã cung cấp thanh khoản cho công ty của công ty tài khoản để ổn định thị trường giao dịch khi bắt đầu mở dịch vụ.

Các Korea Times chỉ ra rằng không ai trong số các bên buộc tội tại UPbit đã bị bắt giam cảnh sát được nêu ra.

Các công tố viên ở Hàn Quốc đã quen với việc xử lý tất cả các loại lừa đảo và các hoạt động lừa đảo trong không gian tiền điện tử của quốc gia họ.Thông tin chi tiết của những vụ việc này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo. 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Đánh Giá Bài Viết

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả voz

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

OpenBazaar cho ra mắt Haven, Tương lai của mua sắm và gửi tiền điện tử một cách riêng tư

Tấn công khai thác Bitcoin đang bị thổi phồng. Những điều bạn nên quan tâm