in

Tìm Hiểu Về Công Nghệ Sharding QuarkChain. Làm Thế Nào Công nghệ Sharding Cho Phép Tăng Công Suất Blockchain

Cho Đi Để Nhận Lại

Làm Thế Nào Công nghệ Sharding Cho Phép Tăng Công Suất Blockchain?
Nguồn gốc và Giá trị của của công nghệ Sharding.
Google đã áp dụng sharding technology như thế nào. 
Hy Vọng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu thêm về giải pháp cực kỳ tuyệt vời này.

Sharding Trong QuarkChain Blockchain.Sharding sẽ cải thiện thông lượng của blockchain như thế nào?

QuarkChain bắt đầu một cột kỹ thuật sẽ giải thích kiến ​​thức cơ bản về công nghệ blockchain và giải mã các chi tiết kỹ thuật cơ bản đằng sau các chuỗi khối bằng ngôn ngữ layman(using layman language) .Bất cứ ai có câu hỏi về kỹ thuật hoặc cảm thấy bất kỳ giải pháp kỹ thuật về các blockchain đều có thể gửi các mối quan tâm / nhận xét thông qua AMA hai tuần một lần của chúng tôi (Hỏi tôi bất cứ điều gì), các nhóm WeChat, Telegram, v.v.

Ý tưởng cơ bản của sharding là phân chia nhỏ dữ liệu và chia vào các shard, tức là phân vùng một trạng thái hệ thống toàn cầu thành nhiều trạng thái phụ và xử lý các giao dịch trong mỗi phân đoạn tương đối độc lập. Với một thiết kế phù hợp của kỹ thuật sharding, công suất của toàn hệ thống có thể tăng đáng kể.

Hãy lấy dây chuyền lắp ráp làm ví dụ. Một dây chuyền sản xuất quy mô lớn có thể sản xuất các mặt hàng cần thiết, trong khi nhiều dây chuyền quy mô nhỏ có thể làm tương tự với sự sắp xếp thích hợp. Sự gia tăng của năng lực sản xuất chủ yếu là do sự gia tăng của các dây chuyền sản xuất. Đây được gọi là công nghệ sharding.

Nguồn gốc của công nghệ Sharding

Nó đã được công nhận rộng rãi sharding đã được đề xuất trước tiên bởi Google. Với sự bùng nổ của các ứng dụng của mạng Google, nó đã dùng đến việc tải xuống toàn bộ trang Internet và lập chỉ mục để đáp ứng nhu cầu dịch vụ của người dùng thông thái toàn cầu. Tuy nhiên, hai vấn đề chính mà Google gặp phải tại thời điểm đó: 1 storage Lưu trữ tệp; 2: Làm cách nào để lập chỉ mục dữ liệu lớn cho truy vấn nhanh?

Để giải quyết 2 vấn đề cốt lõi này, Google đã thiết kế một hệ thống tệp GFS có khả năng phân phối và lưu trữ một tệp lớn cho hàng trăm máy chủ trong toàn bộ Internet. Sau đó, kỹ thuật Mapreduce được phát triển để phân vùng một nhiệm vụ lớn thành hàng ngàn nhiệm vụ nhỏ để phân phối và xử lý. Một kết quả cuối cùng đạt được với sự tích lũy của tất cả các phần của kết quả. Big Table, một hệ thống có thể xử lý và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu có cấu trúc trong thời gian thực, đã được phát triển. Nhờ các hệ thống tuyệt vời này, chỉ một vài giây được dành để tìm kiếm trang web toàn cầu bằng cách sử dụng Google với chi phí thấp hơn nhiều. Facebook, một công ty nổi tiếng thế giới khác với số lượng người dùng lớn tới hàng tỷ người dùng, cũng đã áp dụng công nghệ tương tự để nhanh chóng phân phối Nội dung do người dùng(UGC).

Lưu trữ và xử lý phân tán được áp dụng để tăng dung lượng của toàn bộ hệ thống thích nghi một cách tự nhiên để đáp ứng nhu cầu của mạng blockchain. Do đó, hàng chục dự án blockchain sử dụng công nghệ sharding để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng(TomoChain, Ankr Network,Oneledger, Dxchain..) . Các kỹ sư của QuarkChain, hầu hết từ Google và Facebook, nhận thức rõ giá trị của công nghệ sharding cho các dự án blockchain.

Giá trị của Sharding

Nói chung, có một số lợi thế của sharding:

  1. Phi tập trung hơn, phù hợp với tính năng chính của blockchain. So với sự cạnh tranh khốc liệt của Bitcoin và các yêu cầu hiệu suất cao của một số dự án nhất định cho một nút, các nhà khai thác vẫn có thể có quyền truy cập để nhận phần thưởng bằng cách tham gia khai thác trên mảnh vỡ trong công nghệ bảo vệ ứng dụng hệ thống.
  2. Hiệu suất cao: Sharding có khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn với kỹ thuật xử lý song song và cho phép tăng khả năng của toàn bộ mạng blockchain.
  3. Chi phí thấp hơn: Một mặt, công suất của toàn mạng sẽ được cải thiện với sự gia tăng quy mô thay vì sử dụng các siêu máy tính đắt tiền. Ngoài ra, phí xăng sẽ giảm khi tăng công suất trong mạng blockchain.
  4. Tại sao công nghệ sharding không được áp dụng rộng rãi? Mặc dù các bài viết về kỹ thuật này đã được xuất bản, khoảng cách giữa lý thuyết và thực hiện vẫn cần phải điền vào. Theo cách này cũng có nghĩa là chúng ta phải xây dựng cơ sở hạ tầng từ đầu vì không có ví dụ nào trong thế giới phi tập trung. Với thiết kế sharding tốt, công suất hệ thống có thể được tăng cường đáng kể, nhưng việc đạt được TPS siêu cao (ví dụ 1 triệu TPS) cũng bị hạn chế bởi sự phát triển của chính công nghệ phần cứng. Là một hệ thống tập trung, Google hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc gian lận nút. Tuy nhiên, mạng blockchain, không được phép và trộn lẫn với những người tham gia tốt và xấu, đòi hỏi phải đổi mới về thuật toán đồng thuận và các cơ chế xác minh mới cần được thêm vào để đảm bảo an ninh cho toàn bộ mạng.

Ưu điểm kỹ thuật QuarkChain

QuarkChain đã đề xuất giải pháp sharding phi tập trung để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng trên cơ sở công nghệ sharding được áp dụng bởi thế giới tập trung.

  1. Hỗ trợ sharding trạng thái: Sharding trạng thái có nghĩa là dữ liệu trên mỗi phân đoạn sẽ được phân vùng đến các trạm shard nhỏ hơn và mỗi trong số chúng sẽ được đưa vào các nút khác nhau để hoạt động. Dữ liệu của toàn bộ mạng được lưu trữ trên mỗi nút. Yêu cầu của bộ nhớ lưu trữ trên mỗi nút được giảm.
  2. Đảm bảo an ninh bằng blockchain hai lớp có thể phân chia lại: Mạng QuarkChain bao gồm hai lớp blockchain để tránh bị tấn công 51%. Chúng tôi áp dụng phân đoạn làm lớp đầu tiên và blockchain gốc làm lớp thứ hai xác nhận các khối để đảm bảo tính bảo mật và khả năng mở rộng.

Hiện tại, QuarkChain testnet đã cung cấp thành công TPS 14k trực tuyến.Trong cuộc thi TPS thậm chí đạt tới 50 nghìn TPS. Hiện tại, hàng ngàn thành viên đã tham gia khai thác testnet QuarkChain và toàn bộ mạng ổn định.

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
  • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Hãy tham gia nhóm Chát Telegram dưới nếu bạn muốn thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên với nhau nhé (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatkts

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Written by voz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

ankr, ico, cloud computing

Ankr Network (ANKR) là gì? Review Blockchain thế hệ thứ 3 chia sẻ tài nguyên điện toán.

BitTorrent Foundation Tiết Lộ Thông Tin Chi Tiết AirDrop Bittorrent BTT Cho Tron Trx Holder.