in ,

Grin Coin & giao thức MimbleWimble một lời nguyền thách thức Bitcoin!

Grin Coin & giao thức MimbleWimble một lời nguyền thách thức Bitcoin!

Cho Đi Để Nhận Lại

Grin Coin là gì? Grin là một dự án tiền điện tử tập trung vào tính ẩn danh, khả năng mở rộng, và tính chất trao đổi giống như một loại tiền tệ. Nó được xây dựng triển khai chuỗi khối sử dụng giao thức MimbleWimble với một số tối ưu hóa khác nhau.

MimbleWimble là một giao thức blockchain được đề xuất bởi Tom Elvis Jedusor vào tháng 7 năm 2016 nhằm hỗ trợ cho Bitcoin tăng tính ẩn danh và khả năng mở rộng. Tuy nhiên sau đó cộng đồng đã phủ nhận giao thức này.

Grin là một dự án nguồn mở cung cấp một loại tiền tệ ẩn danh tuyệt đối và phi tập trung, nó chủ yếu nhắm vào khả năng sử dụng để thanh toán hơn là trở thành một nơi lưu trữ giá trị. Để hiểu Grin và cách thức hoạt động của nó, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu MimbleWimble và những lợi thế của nó.

Kết quả hình ảnh cho mimblewimble

MimbleWimble là gì?

Được đề xuất vào năm 2016 bởi Tom Elvis Jedusor và sau đó được Adam Poelstra sửa đổi vài tháng sau đó, MimbleWimble là một giao thức blockchain pha trộn một số công nghệ tiên tiến để thay đổi hoàn toàn cách giao dịch được xây dựng trong Bitcoin và giảm kích thước của blockchain.

MimbleWimble chủ yếu giải quyết hai lĩnh vực:

  • Tính ẩn danh
  • Khả năng mở rộng

Do sự ẩn danh vốn có của nó, MimbleWimble (và sau đó là Grin) có khả năng cao được nhiều cộng đồng sử dụng là đồng tiền trao đổi mua bán.

a. Tính ẩn danh

MimbleWimble sẽ không hiển thị khối lượng mỗi giao dịch, mà nó sẽ tạo một lớp phụ bằng cách nhân khối lượng giao dịch với một tham số nào đó và như vậy các thông số sẽ được ảo hóa và không còn thật nữa. Ngoài ra giao thức này cũng không hiển thị các địa chỉ ví của các bên giao dịch mà nó sẽ được ẩn đi. Về bản chất nó giống như tính ẩn danh mà Monero và Zcash đang sử dụng.

b. Tính mở rộng

Các giao dịch trong khối theo một số chuyên gia nghiên cứu cho thấy nó không hiện các giao dịch đơn lẻ mà sẽ tổng hợp thành các giao dịch lớn. Xem một khối sẽ không cung cấp thông tin chuyên sâu về một giao dịch cụ thể. Các giao dịch trong MimbleWimble thực sự là một biến thể không tương tác, không thể tách rời nhau. Đầu ra cũng như hầu hết các thông tin giao dịch của các giao dịch nhỏ bị loại bỏ sau khi đã tổng hợp thành một giao dịch lớn, nên kích thước thông tin lưu trữ sẽ được giảm đi. Kiểu cắt tỉa được MimbleWimble cung cấp cho phép giao thức trở nên dễ mở rộng hơn nhiều, với người dùng có thể nhanh chóng đồng bộ hóa với mạng.

Grin là gì?

Grin là một loại tiền điện tử sử dụng MimbleWimble được thiết kế để cung cấp sự ẩn danh, khả năng trao đổi và khả năng mở rộng.

Các khối trong Grin – cũng như MimbleWimble – không chứa giao dịch và khối này được tạo thành như một giao dịch lớn.

Tất cả các đầu ra đã ghi trong Grin cũng có thể được gỡ bỏ một cách an toàn, cho phép kích thước blockchain giảm đáng kể. Người dùng có thể tải xuống và xác minh blockchain nhanh hơn rất nhiều so với các loại tiền điện tử khác. Do đó, Grin có thể mở rộng quy mô với số lượng người dùng thay vì số lượng giao dịch.

Thuật toán đồng thuận Cuckoo

Grin không thực hiện một cơ chế đồng thuận mới hào nhoáng như POS. Thay vào đó, nó thuật toán PoW được cải biến với tên gọi CucKoo

PoW theo phong cách Cuckoo đã được chọn để chống lại các cuộc đua phần cứng kiểu Bitcoin, bằng cách làm cho nó có khả năng kháng ASIC. Cuckoo là một thuật toán giới hạn bộ nhớ, làm cho nó khả thi cho CPU và tăng khả năng phân cấp của nó.

Chính sách tiền tệ của Grin

Một điều thú vị của tiền điện tử đã phát triển gần đây là chính sách tiền tệ. Grin đặt mục tiêu trở thành một loại tiền tệ để giao dịch hơn là một loại tiền lưu trữ giá trị. Khi làm như vậy, nó đã được thiết kế để làm cho giá trị của nó ổn định hơn.

Grin sử dụng một lịch trình cung cấp lạm phát tuyến tính trong đó tổng cung là không giới hạn. Tỷ lệ lạm phát của Grin bắt đầu cao và sau đó giảm xuống dưới 10 phần trăm sau một thập kỷ và cuối cùng xuống gần bằng không. Phần thưởng khối được cố định theo thời gian.

Hiện trạng dự án

Grin đã ra mắt vào tháng 1 năm 2019. Hiện tại đã được giao dịch trên một vài sàn phi tập trung. Dự kiến sẽ có khá nhiều sàn giao dịch tập trung sẽ list Grin. Chúng ta cùng chờ xem nhé.

Chúc các bạn thành công với Grin Coin

Kiếm tiền số: thị trường Coin là thị trường chưa được kiểm soát, hãy luôn cẩn thận với túi tiền của mình, bài viết không phải là một lời khuyên đầu tư!

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
  • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả A Hậu (Đại Đế KTS)

Thích truyện tranh, phim hoạt hình, Trade Coin, Chứng Khoán, hiện đang là admin của một số site truyện tranh trực tuyến và cộng đồng Trade Coin Tại Nga

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

Công nghệ Blockchain sẽ thâm nhập vào mọi ngóc ngách của xã hội hơn cả Internet

ankr, ico, cloud computing

Ankr Network (ANKR) là gì? Review Blockchain thế hệ thứ 3 chia sẻ tài nguyên điện toán.