in

Cảnh báo hoán đổi SIM để hack ví tiền điện tử đang phát triển mạnh!

Cảnh báo hoán đổi SIM để hack ví tiền điện tử đang phát triển mạnh!

Cho Đi Để Nhận Lại

Kể từ cuối năm 2018, một blog tin tức và điều tra bảo mật KrebsOnSecurity đã đăng một cuộc phỏng vấn với Lực lượng đặc nhiệm REACT , một nhóm thực thi pháp luật có trụ sở tại California chuyên chống lại tội phạm mạng.

Theo bài viết, các thành viên của REACT xem xét việc hoán đổi SIM là tội phạm mạng tấn công vào mảng tiền điện tử đang hoành hành mạnh nhất hiện nay. Những kẻ lừa đảo sử dụng thẻ SIM mua từ eBay để đánh cắp hàng triệu đồng tiền điện tử chỉ bằng một cuộc gọi.

Hoán đổi SIM là gì?

Hoán đổi SIM là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông như T-Mobile, AT&T, Viettel, Vinaphone… chuyển số điện thoại của nạn nhân sang thẻ SIM do kẻ tấn công nắm giữ – thường mua từ eBay. Các nhân viên điều tra cho biết:

Chúng tôi đang nói về những đứa trẻ ở độ tuổi từ 19 đến 22 có thể ăn cắp hàng triệu đô la tiền điện tử […] bọn chúng hiện đang giao dịch với một kẻ nào đó và mua thẻ SIM 99 cent từ eBay, cắm nó vào một Điện thoại giá rẻ , thực hiện cuộc gọi và đánh cắp hàng triệu đô la. Điều đó khá đáng chú ý.

Theo điều tra của Motherboard , việc hoán đổi SIM tương đối dễ dàng và đã trở nên phổ biến. Họ nói rằng hàng ngàn người trên khắp nước Mỹ đã bị đánh cắp số điện thoại di động trong cái gọi là ‘Port Out Scam’.

Thật vậy, tại California, trụ sở của REACT, việc hoán đổi SIM dường như là một cơn sốt mới cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Ai giúp đánh cắp số điện thoại?

Khi tin tặc có quyền truy cập vào số điện thoại của nạn nhân, chúng sử dụng nó để đặt lại mật khẩu và xâm nhập vào tài khoản của nạn nhân bao gồm email và tài khoản trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Do đó, họ có quyền truy cập vào tiền điện tử được lưu trữ trên ví nóng.

Các chiến thuật được sử dụng bởi bọn tội phạm để thực hiện hoán đổi SIM có thể khác nhau. Những kẻ lừa đảo thường sử dụng cái gọi là chân cắm tức là: người trong công ty viễn thông được trả tiền để thực hiện các giao dịch hoán đổi bất hợp pháp. Một kẻ tấn công SIM ẩn danh nói chia sẻ:

Khi bạn nói với ai đó [làm việc tại một công ty viễn thông] họ có thể kiếm tiền, và họ làm việc đó.

Một nguồn nặc danh khác, một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Verizon nói với Motherboard rằng anh ta đã được tiếp cận qua Reddit , và anh ta được đưa hối lộ để hoán đổi SIM. Tương tự, một người quản lý nhà mạng T-mobile đã cho biết rằng anh ta có thể kiếm tới 1.000 đô la mỗi tuần để chuyển số điện thoại của khách hàng sang thẻ SIM mới.

Một nhân viên khác của Verizon tuyên bố rằng hacker tìm thấy anh ta trên Reddit, hắn đã hứa rằng họ sẽ kiếm được 100.000 đô la trong vài tháng nếu anh ta hợp tác – tất cả những gì anh ta phải làm là kích hoạt thẻ SIM cho [hacker] khi [anh ấy] đang làm việc hoặc đưa cho [kẻ tấn công] ID nhân viên và mã PIN.

Nhìn chung đây là một phương thức hack tiền điện tử dễ dàng hơn việc tấn công vào một sàn giao dịch, và số tiền kiếm được không nhỏ, theo thống kê với phương thức này các hacker đã thu được khoản tiền khoảng 80M$. Và việc rửa tiền qua sàn giao dịch lại khá đơn giản, khi mà việc hack này không hề bị chú ý.

 

Kiếm Tiền Số: Đây là thị trường chưa được kiểm soát, hãy luôn chú ý đến tiền của mình.

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả A Hậu

Thích truyện tranh, phim hoạt hình, Trade Coin, Chứng Khoán, hiện đang là admin của một số site truyện tranh trực tuyến và cộng đồng Trade Coin Tại Nga

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Ai Là Người Phụ Nữ Quyền Lực Nhất Trong Crypto. Women Of Crypto P1

Binance mở giao dịch với Fiat hướng tới khách hàng ở Anh và EU!