in

Thị trường chợ đen sử dụng nguyên lý của Lightning Network làm phương thức trao đổi mới!

Thị trường chợ đen sử dụng nguyên lý của Lightning Network làm phương thức trao đổi mới!

Cho Đi Để Nhận Lại

Tiền điện tử và các dịch vụ ẩn danh Tor đã mở ra một thời kỳ hoàng kim mới cho thị trường hàng hóa bất hợp pháp, đặc biệt là các loại thuốc bị cấm: Bitcoin được coi là ẩn danh, bản thân thị trường này sẽ an toàn hơn và đáng tin cậy hơn so với thị trường tội phạm truyền thống và giá hàng hóa của thị trường chợ đen đã giảm mạnh, trong khi lợi nhuận của họ tăng vọt.

Tuy nhiên tính ẩn danh của tiền điện tử thường có thể bị phát hiện nhờ công nghệ tối tân hơn; bản thân các dịch vụ có thể bị hủy bởi cơ quan thực thi pháp luật do thu hút quá nhiều người bán và người mua cùng một lúc; và vấn đề “cuối cùng” của việc vận chuyển các chất bất hợp pháp thông qua thư khiến người mua và người bán gặp rủi ro thực sự.

Vậy là sau vấn đề thanh toán, thì vấn đề giao hang đang gây cản trở không nhỏ cho việc phát triển thị trường chợ đen đòi hỏi bọn chúng không nhừng tìm ra phương pháp mới để giao dịch. Mới đây các nhà chức trách đã khám phá ra một phương thức giao dịch mới của tội phạm chợ đen sử dụng nguyên lý LN.

Kết quả hình ảnh cho "dead drops"

Đầu tiên thị trường chợ đen sử dụng công nghệ Tor của mạng lưới điệp viên để giao dịch ẩn danh trực tuyến, sau khi giao dịch trực tuyến thành công, thì chúng sử dụng tiếp công nghệ điệp viên thứ 2, đó là “Dead drops”.

Đây là công nghệ các điệp viên sử dụng để giao tài liệu bí mật hoặc tiền… Chúng là các vị trí được mã hóa tọa độ và rất khó nhận biết. Phương thức này nhắm tránh gặp mặt trực tiếp và tránh sự truy bắt ồ ạt của các nhà cầm quyền. Các điểm chết này rất khó phát hiện chúng có thể là 1 cái USB giấu trong tường, một miếng cao su dính trên thân cây, và có sử dụng những thiết bị để tránh làm hư hại hàng hóa.

Bọn tội phạm chợ đen thậm chí còn nâng cấp các “Dead drops” sử dụng công nghệ bluetooth để kích hoạt. Các điểm chết này được người bán mã hóa và chỉ có thể kích hoạt đèn bluetooth qua wifi và GPS. Người mua sẽ được cung cấp mã và tọa độ GPS sau đó khi đến gần điểm chết, họ sẽ bật wifi bằng điện thoại và nhập mã để kích hoạt.

Nhìn chung công nghệ này đã đưa việc giao hàng trở nên bớt nguy hiểm hơn. Nhưng mạng lưới lại dễ dàng bị cài điệp viên. Vấn đề mới lại nảy sinh. Và bọn tội phạm đã sử dụng nguyên lý Linghtning Network để giao dịch.

Chúng vẫn dùng các điểm chết để giao dịch, nhưng chúng lại xây dựng hệ thống các kênh giao dịch riêng biệt, và các kênh giao dịch có thể kết nối với nhau, bằng cách: người bán A sau khi tạo điểm chết thì sử dụng kênh giao dịch của người bán B, và cứ thế chúng có thể thay đổi kênh giao dịch qua rất nhiều lần tạo ra sự ẩn danh gần như tuyệt đối. Ngoài ra chúng còn sử dụng máy bay không người lái để giao hàng qua các kênh phân phối.

Không chỉ tạo các kênh phân phối theo nguyên lý của LN chúng còn tạo ra các kênh giao dịch phân cấp, để ngăn chặn nằm vùng, và gián điệp hai mang. Với việc tạo ra kênh mua bán, phân cấp, sử dụng máy bay không người lái, thị trường đã trở nên khó nắm bắt và khó bị tiêu diệt hơn bao giờ hết. Chúng gọi đây là cuộc cách mạng của dark market. Và ngày càng có thêm nhiều tổ chức mọc lên, trước sự bó tay của các chính quyền.

Như vậy ta có thể thấy, Lightning Network và Bitcoin đã mang lại cuộc cách mạng cho tội phạm, và ngược lại nhờ vậy mà tiền điện tử cũng được sử dụng nhiều hơn. Cần lưu ý rằng, việc sử dụng tiền điện tử phục vụ mục đích xấu chỉ là do người sử dụng chứ không phải bản chất của tiền điện tử là như vậy. Nhiều tổ chức đối lập luôn dùng việc của thị trường chợ đen để lập luận về sử rủi ro của tiền điện tử, nhưng đó đều là những lập luận thiếu căn cứ và hoàn toàn không có tính khoa học.

Kiếm Tiền Số: Bài viết chỉ nhằm mục đích cho việc phổ biến kiến thức, không cổ súy cho các hành động bất hợp pháp, đây không phải lời khuyên đầu tư.

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Đánh Giá Bài Viết

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả A Hậu

Thích truyện tranh, phim hoạt hình, Trade Coin, Chứng Khoán, hiện đang là admin của một số site truyện tranh trực tuyến và cộng đồng Trade Coin Tại Nga

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
terra, ico, stablecoin

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

BitMEX đang mất một tỷ lệ lớn khách hàng do áp lực điều tiết của Bắc Mỹ