in

Nhật Bản xem xét về việc chấp thuận Bitcoin ETF, điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định ETF của SEC không?

Sự chấp thuận của Nhật Bản về Bitcoin ETF có thể ảnh hưởng đến quyết định ETF của SEC không?

Cho Đi Để Nhận Lại

Vào ngày 7 tháng 1, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đang xem xét phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên của nước này. Như vậy ngoài Thụy Sĩ thì Nhật Bản là nước thứ 2 sẽ phê duyệt BTC ETF.

Việc phê duyệt Bitcoin ETF tại Nhật Bản có ảnh hưởng đến quyết định của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) không?

Khả năng chấp thuận Bitcoin ETF ở Mỹ!

Khả năng phê duyệt Bitcoin ETF tại Mỹ vào tháng 2 vẫn còn thấp. Hester Peirce, một ủy viên phụ trách về mảng tiền điện tử của SEC đã nói rằng các nhà đầu tư không nên chờ đợi vào Bitcoin ETF vì có thể mất tháng hoặc nhiều năm để ủy ban phê duyệt nó.

Trong nửa cuối năm 2018, SEC đã từ chối 12 Bitcoin ETF do cặp song sinh Winklevoss và ba công ty khác gửi. Cặp song sinh Winklevoss đã cố gắng khởi động một quỹ ETF bằng cách sử dụng trao đổi tiền điện tử để tính giá cơ sở của tài sản và ba công ty đã dựa vào thị trường tương lai Bitcoin để phát triển một quỹ ETF.

giá bitcoin

Nhiều người đầu cơ tự tin rằng sự chấp thuận của Bitcoin ETF của Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy sự phục hồi của thị trường tiền điện tử.

VanEck ETF sử dụng dữ liệu từ thị trường giao dịch tự do, được cho là lớn hơn thị trường giao dịch tiền điện tử qua sàn truyền thống về khối lượng và hoạt động giao dịch.

Bất kể kết quả như thế nào, nó sẽ khiến SEC đánh giá thị trường OTC tiền điện tử toàn cầu và cũng xem xét các khung pháp lý thắt chặt tại các thị trường lớn ở nước ngoài.

Nhật Bản , Hàn Quốc , Singapore , Malta và các khu vực khác đã thực hiện các chính sách nghiêm ngặt về KYC của khách hàng và phòng chống rửa tiền (AML), giám sát các giao dịch đáng ngờ và không cho phép các tài khoản ẩn danh giao dịch tiền điện tử.

Vào cuối tháng 11 năm ngoái, Chủ tịch của SEC, Jay Clayton nói rằng các biện pháp bảo vệ và công nghệ để ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ là không tồn tại ở thị trường nước ngoài.

Clayton nói:

Những loại biện pháp bảo vệ đó không tồn tại ở nhiều thị trường nơi giao dịch tiền kỹ thuật số đang phát triển nhanh và mạnh.

Với sự dẫn đầu của Nhật Bản và động thái của G20 để điều tiết tiền điện tử, nhiều thị trường tài sản Bitcoin và tiền điện tử lớn đã thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ khác nhau. Một số khu vực như Hàn Quốc đã thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn so với Hoa Kỳ, đặc biệt về việc cấm người nước ngoài và các cá nhân không xác định giao dịch tiền điện tử với đồng won Hàn Quốc.

Nhật Bản có thể làm lung lay quyết định không thiện cảm của SEC với Bitcoin ETF?

Nếu Bitcoin ETF được chấp thuận tại Nhật Bản, có khả năng nó có thể khiến chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin ETF tại thị trường Mỹ.

Nhật Bản vẫn là quốc gia duy nhất tích hợp chương trình cấp phép quốc gia cho trao đổi tiền điện tử, chỉ cho phép một số ít các sàn giao dịch tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành được hoạt động.

Hiện tại, thời gian FSA phê duyệt Bitcoin ETF có thể mất nhiều tháng để chính phủ đi đến thống nhất về vấn đề này.

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
  • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả A Hậu (Đại Đế KTS)

Thích truyện tranh, phim hoạt hình, Trade Coin, Chứng Khoán, hiện đang là admin của một số site truyện tranh trực tuyến và cộng đồng Trade Coin Tại Nga

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Tỷ Phú Winklevoss Cam Kết Ra Mắt Bitcoin ETF

Tỷ phú Hồng Kong xếp hạng 21 thế giới theo Forbes, đầu tư vào BTC thông qua nền tảng Bakkt!