in

Nhật Bản có thể phê duyệt Bitcoin ETF – Tin Tức Mới Nhất

Cho Đi Để Nhận Lại

Cơ quan quản lý Tiền Điện Tử Nhật Bản có thể phê duyệt quỹ tiền điện tử– Cụ Thể Là BitCoin.

Sự chấp thuận của một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) ở Mỹ – một trong những thị trường quan trọng nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn thế giới – từ lâu đã là một giấc mơ đối với những người lạc quan trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ lâu đã chống lại việc phê duyệt một phương tiện tài chính như vậy, vì SEC tin rằng tiền điện tử quá non trẻ (thiếu khối lượng đủ, lo ngại thao túng, giám sát hạn chế) để hỗ trợ cho việc cung cấp như vậy. Trong trường hợp, Có thể có các phán quyết chậm trễ đối với các yêu cầu ETF tiền điện tử hoặc các yêu cầu bị từ chối thẳng thừng.

Ngay cả một ứng dụng từ Winklevoss Twins và công ty khởi nghiệp tiền điện tử nổi tiếng được quy định đầy đủ tại Mỹ. Gemini của WinkleVoss đã bị từ chối, cho thấy rằng SEC khá nặng tay khi cân nhắc đến một loại tài sản non trẻ như Bitcoin..

Tuy nhiên, theo một thông tin gần đây từ Bloomberg , trong đó trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) có thể đang xem xét phê duyệt các đề xuất ETF Bitcoin. Các nguồn tin cho rằng tương đương FSA(SEC châu Á) đã từ bỏ các lệnh cấm, cho phép các công cụ phái sinh liên quan đến tiền điện tử, như hợp đồng tương lai được hỗ trợ vật lý (Bakkt), giao dịch tại Nhật Bản, nhưng thay vào đó là tìm kiếm các quỹ ETF.

Hơn nữa, xem xét sự  xung quanh một quỹ ETF tiền điện tử đầy đủ, sự thay đổi rõ ràng trong chiến lược của FSA có thể mang lại kết quả tốt cho hệ sinh thái vừa chớm nở này.

Đầu tháng trước, FSA cũng dự định sẽ áp đặt các ICO theo luật chứng khoán của Nhật Bản.

Một số đề xuất mà FSA đã đưa ra về vấn đề này bao gồm yêu cầu các nhà phát hành ICO phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính. Những đề xuất này và các đề xuất khác có thể được bao gồm trong một dự luật mà đảng cầm quyền của đất nước sẽ đệ trình trước khi phiên họp quốc hội hiện tại kết thúc sau hai tháng nữa. Dự kiến ​​các đề xuất có thể trở thành luật vào cuối năm tới.

Các nguồn tin cho rằng cơ quan Nhật Bản thích hợp hiện đang nỗ lực hết sức để đánh giá mức độ quan tâm ngành công nghiệp Này trong các quỹ ETF Bitcoin, vì nó cố gắng cung cấp cho các nhà đầu tư một giải pháp thay thế cho các công cụ phái sinh nói trên, có thể tạo ra một môi trường đầy rẫy suy đoán và ít tiện ích.

Những người bên trong Bloomberg nói thêm rằng nếu các quỹ ETF được thành lập như một con đường thích hợp, một dự luật của chính phủ sẽ được Đảng Dân chủ Tự do đẩy mạnh vào tháng 3, có nghĩa là luật có thể có hiệu lực vào năm 2020. Dự luật hiện tại sẽ được sửa đổi một cách có chủ đích luật chứng khoán, cùng với Đạo luật dịch vụ thanh toán, đã trở thành một chủ đề được quan tâm cho những người đam mê tiền điện tử trong cả nước.

VanEck vẫn đang thúc đẩy phê duyệt Bitcoin ETF tại Mỹ

Mặc dù triển vọng được cho là tốt hơn nhiều đối với Bitcoin ETF có trụ sở tại Nhật Bản, VanEck, một người ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử, vẫn đã thúc đẩy phê duyệt trên toàn thế giới. Như TrungVanHoang đã báo cáo trước đó , một  bản ghi chính thức của SEC , ngày 28 tháng 11 năm 2018, đã tiết lộ rằng các đại diện của VanEck, SolidX và CBOE đã thảo luận về vấn đề Bitcoin trong cuộc họp kín.

Thảo luận về điểm thứ hai, bộ bài tiết lộ rằng giống như các thị trường hàng hóa truyền thống, giá trị của BTC là liên kết chặt chẽ với thị trường giao ngay và thị trường tương lai, rõ ràng là bằng chứng cho thấy Bitcoin là một thị trường vốn hoạt động tốt – một thứ mà SEC đang kêu gọi.

Tuy nhiên, sau một số cân nhắc về cuộc họp, SEC đã trì hoãn bình luận của họ về ứng dụng này một lần nữa. Trong một  tài liệu đóng dấu của SEC  được công bố vào ngày 6 tháng 1, cơ quan chính phủ tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện quyền trì hoãn phán quyết của mình cho đến ngày 27 tháng 2 năm 2019. Mặc dù phán quyết pháp lý này được các nhà giao dịch coi là giảm giá. tuyên bố rằng sự chậm trễ đã được dự kiến, với lý do lo ngại rằng thị trường tiền điện tử cơ bản chưa sẵn sàng cho sự ra đời của một phương tiện như vậy.

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Nhật Bản có thể phê duyệt Bitcoin ETF – Tin Tức Mới Nhất
5 (100%) 1 vote[s]

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả voz

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Bitcoin Lightning Networks sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm 2019

Ví phần cứng Nano X Crypto được nâng cấp Và Hỗ trợ Bluetooth