in

Những Tập Đoàn Lớn Nhất Thế Giới Làm Việc Với Công Nghệ Blockchain và Distributed Ledgers (sổ cái phân tán) P1

Cho Đi Để Nhận Lại

Những Tập Đoàn Lớn Nhất Thế Giới Làm Việc Với Công Nghệ Blockchain và Distributed Ledgers (sổ cái phân tán)

Thế giới không ngừng chuyển mình, tạm gác qua giá của Bitcoin và các đồng tiền điện tử, một phần nhỏ của ứng dụng công nghệ blockchain. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về những tập đoàn lớn nhất thế giới làm việc với công nghệ blockchain như thế nào? Công nghệ Blockchain mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp sử dụng và con người. Cùng với TrungVanHoang Tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

1.  MICROSOFT ĐANG HỢP TÁC VỚI ID2020 ALLIANCE

Microsoft đã lên tiếng ủng hộ Liên minh ID2020, một quan hệ đối tác công tư được thiết kế để giải quyết vấn đề thiếu tài liệu nhận dạng trên diện rộng. Nhiệm vụ của đối tác là hỗ trợ người dân 1.1B trên toàn thế giới mà không cần các hình thức ID hợp pháp.

Cuối cùng, gã khổng lồ phần mềm đang hợp tác với Accoji và Avanade trên một nguyên mẫu nhận dạng dựa trên blockchain sử dụng Microsoft Azure.

2. SACHS GOLDman đang thiết lập một mô hình giao dịch CRYPTOCURRENCY

Goldman Sachs được cho là đang thiết lập một bàn giao dịch tiền điện tử ở New York sẽ hoạt động vào cuối cuối năm 2018, nếu không sớm hơn.

Ngân hàng cũng đề cập đến việc họ đang xem xét việc đảm bảo quyền lưu giữ tiền xu. CEO Lloyd Blankfein trước đó đã tweet, vẫn nghĩ về Bitcoin . Không có kết luận – không xác nhận / từ chối. Biết rằng mọi người cũng hoài nghi khi tiền giấy thay thế vàng.Và có thể sắp tới sẽ là Bitcoin thay thế tiền giấy. 

3. Tập Đoàn khai thác khoáng sản lớn nhất thế giới của Australia BHP BILLITON ĐANG THỰC HIỆN MỘT BLOCKCHAIN ​​ĐỂ CÔNG CỤ HỢP ĐỒNG VÀ PHÂN TÍCH HỢP ĐỒNG

Với sự trợ giúp của Blockapps và Consensys , công ty khai thác lớn mỏ nhất thế giới BHP Billiton sẽ sử dụng blockchain để ghi lại chuyển động của các mẫu đá và chất lỏng tốt và bảo mật dữ liệu thời gian thực tốt hơn.

BHP dựa vào các nhà cung cấp bên ngoài trong suốt quá trình khai thác, ký hợp đồng với các nhà địa chất và các công ty vận chuyển trên khắp các châu lục để thu thập các mẫu và tiến hành phân tích.

BHP sẽ khẳng định các nhà thầu của mình đóng góp cho hệ thống dựa trên Ethereum của mình và lưu trữ các tệp nội bộ của mình trên Hệ thống tệp liên ngân hàng (IPFS), một giao thức lưu trữ tệp ngang hàng thường được sử dụng với các dự án blockchain.

4. MAERSK ĐANG PHÁT TRIỂN BLOCKCHAIN-HYPERLEDGER CHO MỘT LIÊN DOANH VẬN TẢI

Liên doanh có trụ sở tại NYC sẽ nhằm giúp các chủ hàng, cảng, cơ quan hải quan, ngân hàng và các bên liên quan khác trong chuỗi cung ứng toàn cầu theo dõi vận chuyển hàng hóa và thay thế giấy tờ liên quan bằng hồ sơ kỹ thuật số chống giả mạo.

Chuỗi cung ứng vận chuyển bị sa lầy bởi giấy tờ xáo trộn giữa những người trung gian. Tài liệu, khi bị mất hoặc bị trì hoãn, làm cho hàng hóa dễ hỏng bị hỏng. Tích hợp blockchain có thể có tác động sâu rộng hơn đến hiệu quả thương mại toàn cầu, vì các công ty hậu cần hàng hải giúp vận chuyển 90% hàng hóa giao dịch toàn cầu.

Vào tháng 9,  Maersk cũng hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain  GuardTime , hợp tác với Microsoft và EY, và các công ty bảo hiểm ACORD, Willis Towers Watson, MS Amlin và XL Catlin để ra mắt nền tảng blockchain bảo hiểm hàng hải.

5. UPS, FedEx, và BNSF RAILWAY THAM GIA BITA ALLIANCE

UPS, FedEx, BNSF Railway (thuộc sở hữu của Berkshire Hathaway) và Schneider Trucking chỉ là một vài trong số hơn 200 tên tuổi lớn trong liên minh khám phá các công nghệ blockchain trong vận tải hàng hóa.

Liên minh nhằm mục đích tập hợp các công ty trong ngành vận tải hàng hóa và phát triển khung tiêu chuẩn trong khi thử nghiệm các ứng dụng blockchain.

6. PETROTEQ TẠO LEDGER PHÂN PHỐI CHO PEMEX (CÔNG TY XĂNG DẦU ĐẦU TIÊN CHẤP NHẬN CRYPTO)

Pemex, Công ty xăng dầu nhà nước Mexico,Pemex có tổng giá trị tài sản $415,75 tỷ và là công ty niêm yết không công khai lớn thứ hai thế giới về tổng giá trị thị trường, doanh nghiệp lớn thứ hai chỉ sau Petrobras (Công ty Dầu khí quốc gia Brazil) tại Mỹ Latinh 

Pemex sẽ hỗ trợ công ty công nghệ dầu khí Petroteq phát triển phần mềm quản lý chuỗi cung ứng đặc thù của ngành (SCM).

Pemex đã đưa ra tiêu đề là công ty dầu khí đầu tiên chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Nó cũng sử dụng 100.000 người và có một mạng lưới các nhà cung cấp và hoạt động kinh doanh phức tạp.

Dự án Petroteq – một nền tảng dựa trên blockchain cấp doanh nghiệp có tên là PetroBLOQ – sẽ cho phép các công ty dầu khí thực hiện các giao dịch toàn cầu.


7. UBS, BARCLAYS, CreDits VÀ NHỮNG NGƯỜI KHÁC ĐANG PILOTING PLATFORM COMATIANCE TRÊN ETHEREUM

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS đang dẫn đầu một thí điểm nhằm tự động hóa các yêu cầu pháp lý cho các quy tắc MiFID II / MiFIR có hiệu lực vào năm 2018-2019
Được xây dựng trên một blockchain Ethereum riêng tư(Private Chain), các ngân hàng tham gia sẽ có thể ẩn danh dữ liệu Định danh thực thể pháp lý (LEI) tham chiếu chéo.
Các ngân hàng thành viên sẽ có thể kiểm tra chất lượng dữ liệu của họ về các pháp nhân và tuân thủ tốt hơn các quy tắc mới.
Các ngân hàng cũng đã thử nghiệm blockchain như một cách để đẩy nhanh các chức năng và giải quyết văn phòng, điều mà một số người trong ngành cho rằng có thể cắt giảm tới 20 tỷ đô la chi phí trung gian


8. WALMART, TYSON, UNILEVER, NESTLE, KROGER, DOLE, MCCORMICK, VÀ OTHERS BAND TOGETHER CHO BLOCKCHAIN ​​PILOT

Vào cuối năm 2018,Walmart, Kroger, Nestle và Unilever, trong số những người khác, đã hợp tác với IBM để sử dụng blockchain để cải thiện an toàn thực phẩm thông qua theo dõi chuỗi cung ứng được tăng cường.

Walmart đã làm việc với IBM từ năm 2016-2018 và cho biết họ đã giúp giảm thời gian theo dõi các lô hàng xoài từ 7 ngày xuống còn 2,2 giây.

Với 9 nhà cung cấp thực phẩm lớn khác tham gia dự án IBM, ngành công nghiệp thực phẩm – nơi hiếm có sự hợp tác – cũng có thể được điều chỉnh tốt hơn để thu hồi an toàn.

Giám đốc an toàn thực phẩm của Kroger Howard Popoola nói với Reuters, Hồi Đây là cơ hội để chúng tôi nói bằng một giọng nói và nói với thế giới rằng an toàn thực phẩm sẽ không phải là vấn đề cạnh tranh.

9. Liên Hợp Quốc

Liên minh biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc đang nghiên cứu làm thế nào công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có thể cải thiện các sáng kiến ​​biến đổi khí hậu. Hiện tại, liên minh đang hướng tới việc tạo ra một hệ thống minh bạch cho dữ liệu khí hậu, dữ liệu khí thải và cách thức giao dịch carbon.

Một sổ cái phân tán có thể cách ly dữ liệu khí hậu khỏi biến động chính trị. Năm ngoái, nhiều nhà khoa học Mỹ lo ngại các thư viện nghiên cứu liên bang sẽ bị đóng cửa và dữ liệu của họ bị thay đổi hoặc bị xóa bằng đầu EPA mới.

Liên Hợp Quốc trước đây đã phát triển một dự án sử dụng blockchain ethereum đã gửi viện trợ nhân đạo cho người tị nạn Syria. Chương trình Lương thực Thế giới đã sử dụng blockchain để phân phối các phiếu mua thực phẩm dựa trên ethereum có thể được mua lại tại các thị trường.

10. TEPCO ĐẦU TƯ VÀ ĐỐI TÁC VỚI ELECTRON

Electron có trụ sở tại Anh  gần đây đã đầu tư từ TEPCO, nhà cung cấp tiện ích lớn nhất của Nhật Bản. Hiện nay, ngành năng lượng sử dụng cơ sở hạ tầng khác nhau để cân bằng, định cư và đăng ký. Electron hy vọng sẽ khuyến khích ngành công nghiệp chuyển các chức năng này sang các blockchain được chia sẻ.

Electron có thể đóng vai trò là người giữ kỷ lục nơi các nhà cung cấp năng lượng đến để lấy thông tin về tài sản và ghi lại các thay đổi giao dịch. Dịch vụ đo sáng của nó cũng có thể được triển khai cho các tiện ích khác bao gồm viễn thông và nước.

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả voz

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA), Đang tung ra một nền tảng dựa trên blockchain mới cho tài chính thương mại.

Ethereum, TRON, Iota dẫn đầu về hiệu suất tỷ lệ Sharpe, trong khi Bicoin tỏ ra yếu thế!