in ,

Terra bắt tay với đại gia Tiki bước chân vào thị trường Việt Nam

Cho Đi Để Nhận Lại

Việt Nam là một trong những thị trường nhiều tiềm năng nhất về lĩnh vực thương mại điện tử và blockchain. Gần đây, hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã đánh giá tốc độ phát triển ở mảng này nhiều khả năng sẽ duy trì con số 25% trong giai đoạn 2018 – 2020, thậm chí, doanh số thị trường sẽ đạt ngưỡng 10 tỷ đô vào năm 2020. Việc hợp tác giữa Terra và đại gia Tiki được hy vọng sẽ là đòn bẩy thúc đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam.

tiki terra ecom blockchain

Tiki hiện nay là trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, họ đang phục vụ hơn 3 triệu khách hàng trên khắp cả nước với hơn 500,000 sản phẩm đến từ 6,500 thương hiệu uy tín, từ Sách, Hàng gia dụng, Dịch vụ số, Thời trang… Thành lập vào tháng 3/2010, sau 8 năm hoạt động, Tiki được định giá ở mức 1000 tỷ đồng (khoảng 45 triệu đô). Tuy nhiên, do tình hình thị trường cạnh tranh ác liệt, nên Tiki vẫn đang ở trong tình trạng lỗ. Dựa trên báo cáo tài chính, doanh nghiệp này hiện đang lỗ luỹ kế lên tới 600 tỷ đồng. Nhưng nhờ có tiềm năng phát triển mạnh nên Tiki vẫn thu hút được vốn đầu tư đến từ các tập đoàn lớn như CyberAgent, VNG, Sumimoto, Seedcom, JD.com (tập đoàn về thương mại đứng thứ hai tại trung Quốc)…. Qua đó, VNG sở hữu 29% cổ phần của Tiki, với JD.com và Sumimoto lần lượt là 22.1% và 7.32%.

Terra là một dự án nổi bật và được nhiều chuyên gia nhận định là có tiềm năng phát triển rất lớn trong ngành công nghiệp mã hoá và hơn nữa, là tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Daniel Shin, với vai trò là CEO của Terra, đã có kinh nghiệm là người sáng lập và đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành (CEO) của Ticket Monster (TMON). TMON hiện đứng thứ ba tại thị trường thương mại điện tử Hàn Quốc, phục vụ 9 triệu khách hàng mỗi năm và được định giá ở mức 3,5 tỷ đô. Với ý tưởng mới mẻ là ứng dụng công nghệ blockchain vào những nền tảng thương mại điện tử sẵn có, Terra muốn mang đến một cơ chế ổn định hoàn toàn mới vượt trội hơn so với những Stablecoin đang có mặt trên thị trường.

tiki terra ecom blockchainKhông chỉ có trong tay TMON, dự án còn lập ra một Liên minh gồm 15 nền tảng thương mại điện tử (Carousel, Qooo10, Pomelo…) và nhận được tiền đầu tư và sự đỡ đầu đến từ các quỹ lớn (Binance Labs, Huobi Capital, OKEx, Dunamu&Partner).

Như vậy, việc bắt tay với Terra, hay nói cách khác là việc Tiki tham gia vào hệ sinh thái của Terra, sẽ giúp Tiki tăng mạnh tính thanh khoản và tạo ra một nguồn tiền mới. Cụ thể, Liên minh của Terra sẽ mang đến cho Tiki một tập khách hàng lớn lên tới 40 triệu mỗi năm từ nhiều quốc gia (Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kông…) và khối lượng giao dịch ở ngưỡng 25 tỷ đô. Hơn nữa, Tiki còn có thể tự tạo cho mình một stablecoin mang thương hiệu riêng (Giống như tikixu) trên mạng lưới Terra, và khách hàng có thể sử dụng nó để trao đổi hàng hoá. Về dài hạn, khi càng có thêm nhiều nền tảng thương mại điện tử gia nhập Liên minh thì mức độ thanh khoản sẽ tăng cao, và Tiki sẽ gia tăng được lợi nhuận nhờ vào điều này.

Trong thời gian tới, Tiki sẽ tổ chức Livestream cùng với đại diện chính thức của Terra tại Việt Nam – Mr. Hà Hoàng Linh (CEO của Insight Group). Thông tin sẽ được cập nhật sớm trên các kênh truyền thông của Terra tại Việt Nam:

– Telegram Group: https://t.me/terravietnam

– Telegram Channel: https://t.me/terravietnamchannel

Terra và Tiki cũng vừa tổ chức sự kiện Terra Saigon Meetup tại All In Station vào ngày 05/11/2018:

tiki terra ecom blockchain

tiki terra ecom blockchain

tiki terra ecom blockchain

Các kênh truyền thông của Terra:
– Website: https://terra.money/
– Telegram: https://t.me/terramoney
– Medium: https://medium.com/terra-money
– Twitter: https://twitter.com/terra_money
– Discord: https://discord.gg/NqnAPYz
– Email: general@terra.money
– Youtube: goo.gl/dJCYxV

TERRA Vietnam:
– Telegram Group: https://t.me/terravietnam
– Telegram Channel: https://t.me/terravietnamchannel

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
  • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Hãy tham gia nhóm Chát Telegram dưới nếu bạn muốn thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên với nhau nhé (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatkts

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Written by Trung Nguyễn

Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào Bitcoin (BTC)

Proof of Keys – Ngày truyền thống của giới coinist!