in

Cách hoạt động của blockchain và cách mà mọi thứ xảy ra trong Blockchain. Hash Functions and Hash numbers

Cho Đi Để Nhận Lại

Cách hoạt động của blockchain và cách mà mọi thứ xảy ra trong Blockchain. 

Step 1: Khi một node muốn thực hiện một transaction (chuyển tiền, deploy smart contract, …) nó gửi thông tin này đến tất cả các node khác. Các nodes này kiểm tra những thứ cơ bản đầu tiên (ví dụ như tiền đã được sử dụng trước đó chưa).

Step 2: Nếu mọi thứ đều đã đúng, chúng lưu thông tin về transaction vào trong POOL và tiếp tục gửi thông tin đến các node khác của chúng. Và tất nhiên, mỗi node có POOL khác nhau vì chúng nhận được thông tin về transaction theo một thứ tự khác nhau.

Step 3: Với mỗi vòng (trung bình là 10 phút với bitcoin), mọi node được chọn hoàn toàn ngẫu nhiên để đề xuất một block với những transactions trong POOL của nó. Đây chính là quá trình được gọi là giao thức đồng thuận. Thay vì ngẫu nhiên, các nút khác nhau có cơ hội chiến thắng khác nhau. Đến bước này sức  mạnh tính toán của các pool đào được sử dụng, Pool đào nào có sức mạnh tính toán lớn nhất tìm được lời giải bài toán sẽ được xác nhận giao dịch.

Step 4: Block mới được đề xuất và được kí bởi Node Tìm ra giao dịch nhanh và chính xác nhất. Node này sẽ gửi cho tất cả các node khác một phiên bản mới của blockchain bao gồm các block của phiên bản trước và thêm một block là các transactions trong POOL của nó. Các node- khác nhận và sao chép nó vào chuỗi.

Step 5: Các nodes cập nhật blockchain mới nếu block mới được nối thêm là hợp lệ.

Hash Functions and Hash numbers

Tất cả các block đều được cung cấp dưới một dạng code gồm chữ và số hoặc toàn số được gọi là hash (chắc hẳn ai cũng biết đây là hàm băm). Ta lấy được mã hash bằng cách ghép tất cả các thông tin của block với một mã khác gọi là nonce. Mã hash thu được là kết quả của việc áp dụng hash function với input là phép ghép nối này.

Phương pháp này làm cho việc giả mạo gần như là không thể. Tại sao ? Vì nếu bạn sửa bất cứ thứ gì trong block đã được xác thực, rõ ràng mã hash của nó sẽ không còn hiệu lực. Và bởi vì bạn đang lấy mã hash của block này làm một phần để tạo ra mã hash của block sau nên nếu các bạn thay đổi thông tin của block thì không chỉ block đó không hợp lệ mà cả những block sau đều bị coi là không hợp lệ. Nếu bất cứ ai muốn thay đổi một block, họ sẽ phải thay đổi block đó và tất cả các block sau trong tất cả các bản sao blockchain trong tất cả các nodes. Điều này được coi như không thể

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
  • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả voz

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

Công nghệ blockchain và những điều thú vị bạn chưa biết

LINA là đồng tiền điện tử thứ 8

LINA là đồng tiền điện tử thứ 8 được chấp thuận hợp pháp tại Thái Lan sau BTC, ETH