in ,

Review Nexty (NTY) là gì? Nền tảng Blockchain dành cho thanh toán

nexty nty blockchain eth

Cho Đi Để Nhận Lại

Nexty là một dự án đã hoàn thành ICO vào tháng 1/2018 với thành tích bán hết vòng đầu tiên trong vòng 40 giây. Với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái dành cho các ứng dụng thương mại điện tử và thanh toán trên nền tảng blockchain. Nexty đã chứng minh được tiềm năng của mình với nhiều tính năng nổi bật để gỉai quyết các vấn đề còn tồn tại của các blockchain đi trước.

Trong bài viết này, KTS Group sẽ đánh giá về dự án một cách khách quan để các bạn có thêm thông tin tham khảo.

Tác giả: Trung Nguyễn

Phần 1: Giới thiệu tổng quan về Nexty (NTY)

 • Những vấn đề của thanh toán mà Nexty (NTY) sẽ giải quyết
 • Tầm nhìn của Nexty (NTY)
 • Công nghệ DCCS của Nexty (NTY)
 • Cơ chế PoF của Nexty (NTY)
 • Cơ chế bình ổn giá của Nexty (NTY)
 • Hệ sinh thái Nexty (NTY) và một kỷ nguyên khởi nghiệp mới
 • Đội ngũ của dự án Nexty (NTY)
 • Lộ trình phát triển của dự án Nexty (NTY)

Phần 2: Đánh giá dự án Nexty (NTY) của KTS Group

 • Ưu điểm của dự án Nexty (NTY)
 • Nhược điểm của dự án Nexty (NTY)

Nexty – khi mọi giao dịch đều diễn ra tức thời và không mất phí.

nexty nty blockchain eth

Phần 1: Giới thiệu tổng quan về Nexty (NTY)

Thông tin cơ bản về Nexty (NTY)

  • Tên Altcoin: Nexty
  • Mã token: NTY
  • Blockchain riêng: có
  • Website: https://www.nexty.io/
  • Thông tin kỹ thuật: Github
  • Tổng lượng token cung cấp: 180,000,000,000 NTY
  • Giá NTY thời điểm hiện tại:

BTC“>

Những vấn đề của thánh toán mà Nexty (NTY) sẽ giải quyết.

Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 và sau gần 10 năm vẫn đang chật vật trong việc trở thành một đồng tiền trao đổi. Dù có nhiều tiềm năng và nhận được sự tôn trọng do tính cách mạng của nó nhưng cũng như nhiều đồng tiền điện tử, Bitcoin vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn trong việc trở thành một đồng tiền thực sự.

Vào năm 2017, phí giao dịch Bitcoin cao điểm lên tới 28$. Ngay cả Ethereum, vốn được coi là một nền tảng tối ưu hơn thì phí giao dịch cũng lên tới 5$ khi mạng blockchain phải xử lý nhiều giao dịch cùng lúc.

Có thể thấy rằng việc thanh toán trên blockchain đang gặp phải những vấn đề sau:

   • Giao dịch chậm: Bitcoin đã từng phải mất nhiều ngày chỉ để hoàn thành 1 giao dịch, và còn có thể bị lấy trộm.
   • Phí giao dịch cao: cần phải tốn một khoản phí để chuyển tiền trong phần lớn các blockchain hiện nay, khiến nó chưa được tối ưu như một phương tiện thanh toán.
   • Phổ biến chậm: Dựa vào những yếu tố trên, thì phần lớn người dùng vẫn còn rất dè dặt trong việc sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày. Các ưu điểm của công nghệ blockchain chưa thực sự được tối ưu để việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn.

Những vấn đề trên được Nexty giải quyết với 3 tính năng nổi bật:

   • Tốc độ giao dịch tức thì.
   • Phí giao dịch bằng 0.
   • Hệ thống ổn định giá.

nexty nty blockchain eth

Tầm nhìn của Nexty (NTY)

Nexty đặt ra mục tiêu tối ưu và đơn giản hoá các giao dịch kinh tế đang phải trải qua rất nhiều các công đoạn phức tạp hiện nay.

Ví dụ, khi cần thuê nhà, bạn và chủ nhà có thể thực hiện giao dịch thông qua hợp đồng số được cung cấp bởi những đối tác của NTY. Bạn có thể chuyển trước một khoản tiền cọc đến tài khoản NTY của người chủ nhà. Nếu chủ nhà đồng ý, Nexty chỉ cần quét mã QR trên điện thoại của người này và hợp đồng thuê nhà giữa hai bên sẽ được xác nhận. Những bước xử lý hợp đồng tiếp theo sẽ được xử lý tự động trong mạng lưới blockchain NTY. Những giao dịch thường ngày cũng có thể diễn ra tương tự. Từ ăn uống cho đến mua sắm, đều có thể được chi trả thông qua tài khoản Nexty bằng việc quét mã QR.

Ngay cả những giao dịch trao đổi toàn cầu cũng có thể được diễn ra tương tự. Các doanh nghiệp trước đây nếu muốn nhập khẩu hàng hoá sẽ phải trải qua rất nhiều bước với phí giao dịch rất cao. Nhưng nếu sử dụng công nghệ của Nexty, họ có thể tìm được đối tác mong muốn trên mạng blockchain NTY. Bằng cách tạo ra một hợp đồng số được xác nhận bởi 2 bên, các giao dịch sẽ diễn ra rõ ràng và minh bạch.

Ngoài ra, các doanh nghiệp khi cần vay vốn để kinh doanh cũng có thể được xác nhận một cách nhanh chóng khi làm việc với các đối tác của Nexty. Ví dụ như một doanh nghiệp đã ký một hợp đồng xuất khẩu cho một đối tác ở nước ngoài, nhưng vì nhiều lý do mà chưa đủ tiền để mua hàng. Họ có thể làm việc với ecoBank là một đối tác của NTY. ecoBank khi đó có thể kiểm tra các giao dịch và hợp đồng đã được ký kết của công ty này. Qua đó, xác nhận là họ thực sự có hợp tác để xuất khẩu hàng. Khoản vay nhanh chóng được thông qua. Mọi thứ cần chỉ là thông tin về hợp đồng số nằm trên blockchain của Nexty.

ecoBank và Nexty đã cùng hợp tác để phát hành thẻ MasterCard, cho phép người dùng có thể thanh toán tại những nơi chấp nhận thẻ, bằng cách quẹt thẻ hoặc thông qua các ứng dụng như Apple Pay, Google Tez và Samsung Pay.

nexty nty blockchain eth

Công nghệ DCCS của Nexty (NTY)

Fintech là một cụm từ để nói về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực tài chính. Theo như tạp chí Forbes từng đề cập, ngành Fintech sẽ giải quyết được 3 vấn đề lớn của thị trường tài chính:

   • Sự mâu thuẫn giữa công nghệ và tài chính.
   • Thị trường thực tế đang ủng hộ tâm lý đầu tư ngắn hạn.
   • Các tập đoàn lớn nắm quá nhiều quyền kiểm soát và đang chống lại những sự thay đổi.

Tuy nhiên, để điều này thành hiện thực thì cần có một hệ thống tiền tệ với thời gian giao dịch nhanh và phí giao dịch thấp. Đây là lý do mà Nexty đã phát minh ra hệ thống xác nhận tiền điện tử đôi (Duo Cryptocurrency Confirmation System – DCCS).

DCCS là một hệ thống bao gồm 2 loại tiền điện tử hoạt động song song. Đầu tiên là NTY, là đồng tiền sẽ được sử dụng trong những giao dịch hàng ngày. Tiếp theo là NTF được sử dụng để xác nhận giao dịch trong hệ thống. Hệ thống xác nhận giao dịch được xây dựng trên mạng lưới ngang hàng với những yêu cầu riêng biệt để đáp ứng mục đích vận hành. Điểm đột phá ở đây đó là thay vì tính phí dựa trên mỗi giao dịch, thì những người nắm giữ NTF sẽ được hệ thống thưởng cho một lượng tiền nhất định ở cuối mỗi vòng chốt trong khoảng từ 30 đến 360 phút. Điều này khiến cho các giao dịch có mức phí bằng 0 trong khi vẫn đảm bảo được lợi ích cho những người có đóng góp vào hệ thống xác nhận giao dịch.

Cơ chế PoF của Nexty (NTY)

Proof of Foundation (PoF) là một cơ chế được dự án Nexty tạo ra để dùng cho hệ thống xác nhận giao dịch. Thuận toán PoF sẽ dựa vào chi phí máy móc và nhân sự vận hành hệ thống xác nhận giao dịch để sinh ra một lượng token NTF tương ứng.

Những người nắm giữ token NTF sẽ không có quyền bỏ phiếu cho những quyết định liên quan đến NTY như nâng cấp kích thước block, tốc độ đào, xác thực giao dịch. Chỉ những người nắm giữ NTY mới được bỏ phiếu.

Cách thức tạo ra NTF sẽ diễn ra như sau: đối với 10 tỷ token NTY đầu tiên tham gia chương trình Smart Staking trong vòng 3 tháng: cứ 10,000 NTY có trong ví thì sẽ có một token NTF được tự động sinh ra.

Sau khi kết thúc 3 tháng Smart Staking, khi lượng cung của NTY đạt 100 tỷ, thì token NTF sẽ được giới thiệu trên thị trường. Do chỉ có duy nhất 10 tỷ token NTY là có thể tạo ra NTF, nên số lượng NTF sẽ ở mức cố định là 10 triệu.

Những nhà đầu tư năm giữ token NTF sẽ được cấp quyền để xây dựng các thiết bị đào và xác thực cho NTY. Sẽ có 40 tỷ token NTY được tạo ra bằng cơ chế Proof of Work (PoW), sau khi số token này được đào hết thì hệ thống máy đào sẽ được dùng cho việc xác thực giao dịch. Hiện nay, những nhà đầu tư vào việc đào các coin như BTC, ETH… nhưng qua thời gian khi việc đào ngày càng trở nên khó hơn thì máy móc sẽ bị mất giá trị. Vì vậy, NTF sẽ hạn chế việc này thông qua việc thuê hoặc mua lại thiết bị.

Ngoài ra, nhờ có cơ chế PoF mà những nhà đầu tư năm giữ NTF sẽ có thêm một nguồn thu thông qua việc nhận được NTY mỗi tháng dựa trên số lượng NTF mà họ nắm giữ. Số lượng NTY nhận được theo cơ chế PoF được tính như sau:

nexty nty blockchain eth

Cơ chế bình ổn giá của Nexty (NTY)

Về lâu dài trong vòng 5 năm tới, dự án đặt mục tiêu giá token NTY sẽ đạt mức 1$ và bắt đầu đi vào bình ổn. Thuật toán của hệ thống bình ổn giá sẽ giúp điều này thành hiện  thực. Hệ thống này sẽ được kiểm soát bởi những chuyên gia kinh tế trong năm đầu tiên, sau đó sẽ được chuyển giao sang một hệ thống tự động và phi tập trung.

Hệ sinh thái Nexty (NTY) và một kỷ nguyên khởi nghiệp mới

Nexty đã ra mắt API RESTFUL để hợp tác với những doanh nghiệp khác trong việc xây dựng một hệ sinh thái với token NTY là công cụ thanh toán chính. Với sự kết hợp này, người dùng sẽ sớm được sử dụng hệ sinh thái Nexty như là một chiếc ví dành cho những giao dịch thường ngày.

Thêm vào đó, Nexty cùng các đối tác sẽ tìm kiếm những startup kêu gọi vốn thông qua hình thức ICO, đặc biệt là trong lĩnh vực Fintech, để tham gia vào hệ sinh thái Nexty, để đưa Nexty thành một phương tiện thanh toán tiện dụng cũng như đồng tiền của kỷ nguyên mới. Những startup sẽ được thử thách và đánh giá cho đến khi chứng minh được tiềm năng, họ sẽ được nhận vốn thông qua hình thức ICO.

Đội ngũ của dự án Nexty (NTY)

nexty nty blockchain eth

Đội ngũ phát triển của Nexty là tập hợp của nhiều chuyên gia đến từ Việt Nam cũng như. Trong đó nổi bật phải kể đến:

   • Đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Ken Zeng: từng là giám đốc của Blockchainology có trụ sở tại Singapore. Anh có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của đại học George Washington tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, anh còn được cấp bằng dành những nhà phát triển blockchain đến từ IBM.
   • Đồng sáng lập kiêm giám đốc kỹ thuật Thanh Đào: ngoài kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển phần mềm, anh còn từ nắm giữ vị trí giám đốc bán hàng trong lĩnh vực bất động sản. Có thể anh là điển hình của hình mẫu lãnh đạo giỏi cả về kỹ thuật lẫn kinh doanh.
   • Tư vấn cộng đồng Logan Đinh (Đinh Quang Lộc): với vai trò là người sáng lập của BigHub.io, anh là một gương mặt nổi tiếng trong giới blockchain tại Việt Nam khi đã tham gia tư vấn cho nhiều dự án như bitCEO, Nexty…

Lộ trình phát triển của dự án Nexty (NTY)

nexty nty blockchain eth

   • Quý 4/2018: 
   1. Nghiên cứu Hb BFT dành cho Protocol 2.0
   2. Hoàn thiện cơ chế Proof of Foundation (PoF)
   3. Protocol 2.0: Butterfly và Mainnet phiên bản 1.1
   • Quý 1/2019:
   1. Protocol 2.0 áp dụng công nghệ Sharding và Crosschain
   2. Dự án Silkworm: cửa hàng Daps.
   3. Tính năng và ví dành cho Smartholding
   • Quý 2/2019:
   1. Testnet của Butterfly 2.0
   2. Phát triển cộng đồng Nexty Thái Lan
   3. Ví Nexty đạt 100,000 lượt tải về.
   • Quý 3/2019:
   1. Mainnet của Butterfly 2.0
   2. Phát triển cộng đồng Nexty Nga.

Phần 2: Đánh giá dự án Nexty (NTY) của KTS Group

Ưu điểm của dự án Nexty (NTY)

   • Có hệ thống để giữ giá token về lâu dài.
   • Có đầy đủ các yếu tố để trở thành đồng tiền dành cho các trao đổi thông thường: tốc độ giao dịch nhanh, không mất phí,…
   • Cam kết tăng cường tính riêng tư và ẩn danh.
   • Có hệ thống hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng nền tảng Nexty.

Nhược điểm của dự án Nexty (NTY)

   • Dự án có kế hoạch dài hơi kéo dài trong 5 năm. Trong một lĩnh vực có nhiều biến động như crypto thì những kế hoạch thường tiềm ẩn nhiều rủi ro.
   • Chưa có nhiều đối tác trong hệ sinh thái Nexty.
   • Token chưa có mặt trên các sàn giao dịch lớn dẫn đến tính thanh khoản kém.
   • Đội ngũ đứng sau dự án chưa nêu được cách mà họ sẽ thu được lợi nhuận.

Nexty là một dự án sở hữu nhiều ưu điểm để trở thành một nền tảng thanh toán phổ biến trong tương lai. Tuy nhiên, khi nhìn vào thực tế thì dự án chưa công bố được nhiều thông tin về quá trình phát triển cũng như những đối tác nằm trong hệ sinh thái. Do vậy, Nexty sẽ cần thêm thời gian để chứng minh bản thân nhằm thu hút nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin và đánh giá về dự án Nexty (NTY). Hy vọng các bạn sẽ có được những tham khảo hữu ích để tự đưa ra quyết định!

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả Trung Nguyễn

Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Tỷ phú Tim Draper đầu tư vào OpenNode dự án mạng thanh toán Crypto cho Starbucks, Amazon, Subway

OpenNode sẽ sử dụng Lightning Network để đưa Bitcoin và crypto lên một tầm cao mới!