in

Overstock bán mảng kinh doanh đồ nội thất, tập trung toàn lực cho crypto, giá cổ phiếu tăng 26% sau tuyên bố.

Overstock bán mảng kinh doanh đồ nội thất, tập trung toàn lực cho crypto, giá cổ phiếu tăng 26% sau tuyên bố.

Cho Đi Để Nhận Lại

Sau hai thập kỷ bán đồ nội thất, phong cách trang trí, Overstock cuối cùng đã bán hết mảng bán lẻ của mình. CEO Overstock nói rằng:” Chúng tôi làm điều này để công ty có thể tập trung vào cryptocurrencies và công nghệ blockchain”. Tại thời điểm khi mà thị trường crypto đã trải qua một cuộc tắm máu , quyết định của Overstock cho mọi người thấy cơ hội đến em không mong đợi gì, cơ hội đi em đừng nuối tiếc. Vào năm 2013-2014 khi mà thị trường cũng bị giảm giá đến hơn 70%, Overstock vẫn quyết định support cho BTC, cho thấy tầm nhìn chiến lược của họ. Sau khi thông báo về phương hướng  kinh doanh mới, cổ phiếu của Overstock đã tăng 26%, tương phản rõ ràng với diễn biến của thị trường tiền điện tử hiện nay. Việc bán mảng bán lẻ dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 2 năm 2019.

OVERSTOCK QUYẾT ĐỊNH “ALL IN ON CRYPTO”

Được thành lập vào năm 1999, Overstock phục vụ thị trường bằng việc kinh doanh trực tuyến về đồ nội thất. Sau một thời gian, nhiều mặt hàng được bổ xung thêm vào hạng mục kinh doanh được gọi là  stockist bao gồm đồ trang sức, thiết bị nhà bếp, quần áo, đồ nội thất vv… Tuy nhiên, người sáng lập và kiêm giám đốc điều hành của công ty, Patrick Byrne tin rằng crypto và blockchain mới là tương lai, và ông ấy sẽ hướng công ty đi theo con đường này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal gần đay, Byrne tiết lộ rằng mảng bán lẻ sẽ được cắt giảm hoàn toàn vào tháng 2 năm 2019. Tuy nhiên, người mua hoặc giá trị của mảng bán lẻ không được tiết lộ. Và lý do công ty làm điều này là họ dự định tập trung hoàn toàn vào mảng tiền điện tử và công nghệ đi kèm.

Overstock đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain thông qua công ty con của họ, Medici Ventures. Được thành lập vào năm 2014, Medici là dự án con cưng của Byrne và ông đã bơm 175 triệu đô la vào công ty, nhưng nó vẫn chưa mang lại lợi nhuận.

Medici đã đầu tư vào nhiều start blockchain, một trong số đó là Voatz. Voatz là một hệ thống bỏ phiếu di động dựa trên blockchain, những năm gần đây nó được sử dụng trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở West Virginia. Medici cũng đã đầu tư vào Bitsy, một sàn trao đổi và ví tiền điện tử; Factom , một nền tảng xử lý dữ liệu; Settlemint, một nhà cung cấp blockchain của doanh nghiệp và tZero, một nền tảng giao dịch nhằm xâm nhập thị trường vốn. Tuy nhiên, tZero vẫn chưa mang lại lợi nhuận giống Medici, nhưng CEO của Overstock không bận tâm, và ông nói rằng:

“Tôi không quan tâm liệu tZero có mất 2 triệu đô la một tháng hay không. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có những nền tảng vững chắc trong nền công nghiệp  blockchain.”

Overstock là một trong những tín đồ  của tiền điện tử , và là một trong số những thương gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán. CEO của Overstock cũng được cho là người đứng sau tạo dựng lên Ravencoin (RVN) một đồng coin không ICO, và đã có những thành công bước đầu cùng những người anh em trong hệ thống blockchain do công ty tạo dựng. Tại  thời điểm khi các nhà đầu tư đang bị thị trường quay như con, thì động thái này của Overstock là một sự khích lệ lớn cho họ.

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Đánh Giá Bài Viết

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả A Hậu

Thích truyện tranh, phim hoạt hình, Trade Coin, Chứng Khoán, hiện đang là admin của một số site truyện tranh trực tuyến và cộng đồng Trade Coin Tại Nga

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Bitcoin có thể sắp vượt qua MasterCard trong chuyển khoản hàng ngày trong tương lai gần

Suy Ngẫm: Bitcoin muốn tăng thì giảm trước. Bài toán tích lũy