in , , ,

Bitmain kiện Hacker đánh cắp 5.5 triệu đô từ tài khoản sàn Binance của Bitman

bitmain hack san binance

Cho Đi Để Nhận Lại

Bitmain đã đệ đơn kiện “John Doe” một hacker bị cáo buộc đột nhập vào tài khoản sàn Binance của Bitmain.

Sử dụng số tiền trong tài khoản sàn Binance, hacker đã làm giá đồng MANA để có thể rút tiền.

Nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử hàng đầu Bitmain đã kiện “John Doe” và cáo buộc hacker này đã lấy cắp số tiền điện tử trị giá 5,5 triệu USD từ tài khoản của Bitmain trên sàn Binance (sàn trao đổi tiền ảo)

Theo vụ kiện mà Bitman nộp cho Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận Tây của Washington, vụ trộm xảy ra vào tháng Tư và tin tặc dùng tiền của Bitmain làm giá đồng Decentraland (MANA) để rút tiền lấy cắp.

Tài liệu cho rằng hacker đã truy cập được vào tài khoản của Bitmain. Hacker không ngay lập tức cố gắng rút hết tiền vì có thể sẽ kích hoạt hệ thống bảo mật của sàn Binance, nên hacker đã sử dụng hai tài khoản khác nhau trên sàn Binance và một trên sàn Bittrex để dễ dàng rút tiền ra.

Lưu ý rằng hacker này đã mua khoảng 2,3 triệu Token MANA trên sàn Bittrex, sau đó được sử dụng để tăng giá tiền điện tử trên Binance. Sử dụng “khoảng 617 BTC” của Bitmain và các tiền điện tử khác, hacker đã đặt mua MANA do chính hacker sở hữu.

Theo dữ liệu CryptoCompare, giá MANA giả tạo pump lên khoảng 0,003003 BTC, trước khi giảm xuống dưới 0,00002 BTC trong tháng 4. Thật kỳ lạ, một cú nhảy giá tương tự cũng xảy ra vào tháng Bảy, mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ liệu nó có liên quan đến sự cố của Bitmain hay không.

mana hack bitman

Giá của MANA được bơm vào tháng 4, có khả năng là do hack

Một số BTC của Bitmain được sử dụng để mua ETH, sau đó được sử dụng để mua MANA. Tin tặc sau đó vẫn giao dịch BTC với MANA bằng tài khoản của Bitmain, có lẽ là để tránh bị nghi ngờ. Sau đó hacker đã rút tiền về sàn Bittrex

Theo một số chuyên gia, vụ kiện của Bitmain có thể buộc sàn Binance và sàn Bittrex tiết lộ danh tính của hacker, vì cả hai sàn đều thực thi kiểm tra khách hàng (KYC) và có khả năng tìm ra ai chịu trách nhiệm về vụ việc.

Vụ kiện được đệ trình tại một thời điểm mà Bitmain đang tìm cách triển khai 90.000 Antimer S9 ASIC trước ngày 15 tháng 11 Hard Fork Bitcoin Cash (BCH).

Theo CryptoGlobe, hành vi trộm cắp tiền điện tử đã đạt gần 1 tỷ USD trong chín tháng đầu năm nay, theo một báo cáo được công bố bởi công ty bảo mật mạng CipherTrace tại Mỹ. Gần đây, tội phạm mạng cũng đã cố gắng để thỏa hiệp trao đổi sàn Gate.io để ăn cắp tiền.

Theo: cryptoglobe.com

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
  • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Hãy tham gia nhóm Chát Telegram dưới nếu bạn muốn thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên với nhau nhé (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatkts

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Written by Trung Văn Hoàng

Founder KTS Group (Kiếm Tiền Số Group) cộng đồng đầu tư Tiền Điện Tử và Bitcoin lớn nhất Việt Nam
Chuyên gia Marketing Online, Kinh Nghiệm 3 năm làm MMO với cộng Đồng Kiếm Tiền Online, Kiếm Tiền Youtube, Kiếm Tiền Clickbank
Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có thể làm được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

phan tich gia eth

Phân tích Giá ETH (Ethereum) ngày 11/11/2018. Góc Share kèo

bitceo va oex

BitCEO (BCEO) có thể sẽ hợp tác chiến lược với sàn OEX của Singapore?