in , ,

Ai đã tạo ra Bitcoin, một câu hỏi cần lời giải đáp?

Ai đã tạo ra Bitcoin, một câu hỏi cần lời giải đáp?

Cho Đi Để Nhận Lại

Theo Jeff Garzik, một trong những người đóng góp chính cho việc số hóa  Bitcoin và sau đó trở thành nhà phát triển hàng đầu tại BitPay, ông nói rằng không biết ai đã tạo ra tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, ông có một dự đoán như sau.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg , ông đã nói với những suy nghĩ của mình về người tạo ra Bitcoin. Ông có một trong những bằng chứng về những người là: những ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Satoshi Nakamoto. Ví dụ như Nick Szabo, Adam Back, và / hoặc một nhóm người có khả năng liên quan đến một hoặc cả hai người này. Cuộc săn lùng Satoshi Nakamoto vẫn còn đó, bất chấp những tác động tiêu cực có thể có đối với hệ sinh thái Bitcoin.

Nick Szabo

Nick-Szabo-bitcoin satoshi

Szabo, chuyên gia tiền điện tử bí ẩn và là  nhà phát minh Bitcoin Gold (BTG). Nghi ngờ nảy sinh vì Szabo đã đóng góp nền tảng vững chắc dẫn đến việc phát hành Bitcoin.

Ngay cả các đồng nghiệp của Szabo tại một startup Bitcoin đã nói rằng  ông ấy phải là người tạo ra Bitcoin hoặc ít nhất là một trong những người sáng lập chủ chốt  của BTC.

Ngoài ra, các hoạt động nghiên cứu chi tiết được thực hiện bởi cả các chuyên gia ngôn ngữ pháp y và Skye Gray đã chỉ ra khả năng cao rằng Szabo là Satoshi. Nghiên cứu được tiến hành bởi nhóm pháp y so sánh whitepaper Bitcoin với  mười bảy ứng viên Satoshi, bao gồm Dorian Satoshi Nakamoto và Hal Finney.

Nhóm phát hiện ra rằng phong cách viết của Szabo và Satoshi có những điểm tương đồng lặp lại về mặt ngữ pháp và lựa chọn từ. Ngoài ra, họ cũng phát hiện ra rằng hệ thống chuẩn bị tài liệu nguồn mở tương tự nhau được Szabo sử dụng trong tất cả các tác phẩm của ông và trong whitepaper của Bitcoin (BTC). Nghiên cứu của Grey cũng xác định mối tương quan rõ ràng giữa phong cách viết của họ.

Kết quả của các nghiên cứu ngôn ngữ đã được tìm thấy là ” không thể chối cãi ” trong việc phát hiện ra bí ẩn Satoshi. Với sự tham gia có giá trị lịch sử của mình trong cộng đồng cùng với các phân tích của chuyên gia, Szabo có vẻ như là người đứng đằng sau Bitcoin. Tuy nhiên, bản thân Szabo đã  phủ nhận những tuyên bố rằng anh là Satoshi.

      Kiếm Tiền Số: Theo một số nghiên cứu của nhóm KTS thì người đứng sau nick name Satoshi là một người có xuất thân từ giới UG và là một người tự học lập trình chứ không phải một người được đào tạo bài bản qua trường lớp. Theo các bạn thì sao?

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Đánh Giá Bài Viết

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả A Hậu

Thích truyện tranh, phim hoạt hình, Trade Coin, Chứng Khoán, hiện đang là admin của một số site truyện tranh trực tuyến và cộng đồng Trade Coin Tại Nga

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
huobi event crypto

Sự kiện khuyến mãi ngắn hạn đầu tiên của sàn Huobi! Phần thưởng có giới hạn!

Review bitceo danh gia phan tich 1

bitCEO (BCEO) là gì? Review A đến Z dự án ICO cộng đồng CEO tiềm năng nhất