in ,

Tiền Điện Tử Đang Dần Thay Thế Tiền Mặt Tại Thụy Điển

thuydien btc

Cho Đi Để Nhận Lại

Thời gian gần đây tiền mặt ở Thụy Điển giảm đáng kể. Có một số ngân hàng ở Thụy Điển không còn xử lý tiền mặt nữa, đây là một vấn đề mà một số nhóm người đấu tranh thích ứng với các công nghệ mới. Cho đến giờ Ngân hàng trung ương tin rằng một lựa chọn kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn là cần thiết để duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính của đất nước. Thụy Điển đang xem xét việc có nên ban hành loại tiền tệ kỹ thuật số có tên “e -Krona” vào năm sau hay không.

Hình ảnh có liên quan

Theo nguồn tin từ tờ báo Financial Times, (Riksbank) Cecilia Skingsley, Phó Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Thụy Điển cho hay nhà băng đang xem xét động thái trên sau khi mức dùng tiền mặt lao dốc, họ cũng đang dần thích ứng với bối cảnh tài chính chuyển dịch ở đất nước nơi mà sự chuyển đổi sang xã hội không dùng tiền mặt đã nhanh chóng tăng tốc. Số lượng tiền giấy và tiền xu trong lưu thông hạ 40% từ năm 2009 còn mua sắm trực tuyến và thanh toán bằng thẻ thì ngày càng tăng. Tình trạng này khiến Riksbank phải đưa ra các phương án mới để in tiền trên khắp Thụy Điển. Bà Skingsley cho biết: “Điều này cũng có tính cách mạng như tiền giấy cách đây 300 năm. Tác động này sẽ có ý nghĩa ra sao với chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính?

Ngân Hàng Trung Ương của Thụy Điển Hastens cho biết:

Cho đến nay các nhóm trong xã hội đang gặp phải vấn đề khi sử dụng tiền mặt giảm vì họ thấy khó sử dụng các giải pháp thanh toán kỹ thuật số vì một lý do nào đó. Nhóm đó bao gồm những người lớn tuổi, người khuyết tật hoặc những người, vì những lý do khác nhau, không có quyền truy cập vào các công cụ thanh toán khác ngoài tiền mặt. Vì không thể mong đợi rằng thị trường tư nhân phục vụ đầy đủ cho các nhóm này, nhà nước có thể chọn chịu trách nhiệm lớn hơn cho họ.

Vừa rồi trong báo cáo, ngân hàng xem xét các tùy chọn khác đồng thời với việc phát hành e-Krona, bao gồm cả việc sử dụng tiền mặt “trợ cấp”.

Rất nhiều ngân hàng đã được tiếp cận với tiền điện tử của ngân hàng trung ương, nếu Thụy Điển chọn cách giới thiệu đồng “e – krona”, điều này sẽ đưa Thụy Điển trở thành nước lớn đầu tiên trên thế giới cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập trực tiếp vào tiền ảo được ngân hàng trung ương phát hành. Riksbank cũng là nhà băng trung ương đầu tiên trên thế giới phát hành tiền giấy vào thập niên 1660.

Thụy Điển sẽ là quốc gia đầu tiên thực hiện một loại tiền kỹ thuật số chính thức như một hành động chính thức và công khai.

Nguồn tham khảo: cnn

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
  • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả Đức Thành

"Nếu bạn đọc tới đây thì chắc hẳn bạn cũng đẹp try, xing gái đấy !"
: ))
I like your smile

-NGƯỜI KẾT NỐI-

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

btc_canada

Bitcoin (BTC) Được Gần 5% Người Dân Canada Sở Hữu

Tin vắn Kiếm Tiền Số – Lý do nên mua BTC trong thời điểm này