in ,

Lý do đồng Tether (USDT) làm nhà đầu tư tiền ảo lo sợ mất tiền?

Cho Đi Để Nhận Lại

USDT (Tether) là đồng tiền ảo làm tốn giấy mực của giới báo chí kinh tế trong thời gian qua. Nhưng có phải thực sự Tether (USDT) được hỗ trợ bởi USD thật hay không vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Tether (USDT) là gì?

USDT là một đồng tiền điện tử dùng đồng tiền bản vị là USD, không có mức biến động kinh khủng như Bitcoin, USDT được tạo ra để làm cho mọi thứ ổn định. 1 USDT xấp xỉ bằng 1 USD vì Tether nói rằng mỗi đồng Tether được hỗ trợ bằng một đồng USD. Tuy nhiên có phải thực sự Tether được hỗ trợ bởi USD thật hay không vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Trong khía cạnh giao dịch, đồng USDT là đồng tiền có thể nói rằng được giao dịch tích cực nhất trong giới tiền ảo, được nhiều người dùng thay cho đồng USD trên các thị trường và sàn tiền ảo trên thế giới.

Như các bạn đã biết, ngày qua đồng tiền này đang giảm giá liên tục so với USD, khiến cho nhà đầu tư có nhiều lý do nghi ngờ vào đồng tiền ảo này, đặc biệt là lo sợ nó sẽ bị xóa khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong 2 ngày vừa qua bị giảm liên tục, USDT được giao dịch ở mức 0.97$ – có thời điểm USDT xuống tới 0,93 $

usdt

Lý do đồng tiền Tether (USDT) này phổ biến?

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đồng tiền này thay thế USD. Tether (USDT) dễ dàng chuyển đổi giữa các sàn giao dịch tiền ảo và các nền tảng giao dịch trực tuyến bởi vì nó không đi qua hệ thống ngân hàng, mức giá ổn định (hay còn gọi là stablecoin) cũng thúc đẩy mọi người sử dụng đồng tiền này nhiều hơn.

usdt

Lý do khiến nhiều người hoài nghi “USDT sắp đến ngày tàn”

Đại diện của Tether nhiều lần nói rằng đồng tiền của họ được hỗ trợ bởi USD, công ty này vẫn không thể công bố bằng chứng rằng họ có tiền trong tài khoản ngân hàng. Họ cũng có các mối quan hệ giữa Tether (USDT) và sàn Bitfinex – một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Vừa qua sau khi sàn giao dịch Bitfinex tăng phí bảo hiểm Bitcoin lên 600$ khiến cho một số nhà nghiên cứu cho rằng đó chính là lý do thúc đẩy giá Bitcoin tăng chóng mặt. Còn USDT thì “đổ máu”

Tuy nhiên, một bài đăng vào ngày 8/10 vừa qua, Bitfinex bác bỏ cáo buộc rằng họ mất tính thanh khoản và nói rằng việc rút tiền vẫn diễn ra bình thường.

Song song với sự kiện này thì “Tin Đồn Binance xóa Tether (USDT)” cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Lý do là bởi CEO của sàn giao dịch Binance list thêm StableCoin PAX với ngụ ý như sau:

“Nếu bạn lo lắng về USDT, bạn có thể chuyển sang 1 đồng StableCoin khác là PAX”

Từ đó nhiều nhà đầu tư đang hiểu Binance có thể sẽ từ bỏ USDT trong một 1 tương lai gần.

Vậy các nhà chức trách Hoa Kỳ đang làm gì với USDT (Tether)?

Theo thông tin được biết thì ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ đã gửi yêu cầu điều tra tới Bitfinex và Tether vào tháng 12 năm ngoái, nhưng cả Bitfinex và Tether đều bác bỏ các cáo buộc: “Chính sách của chúng tôi là không bình luận với bất kỳ yêu cầu nào như vậy”.

Lý do đồng USDT (Tether) lại quan trọng với các nhà đầu tư tiền ảo?

Như chúng ta đã biết, mặc dù vốn hóa chỉ có 2.7 tỷ USD nhưng Tether đóng vai trò quan trọng trong việc giao dịch của các sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới. Thống kê cho thấy cặp giao dịch với đồng Tether nhiều thứ hai sau các cặp giao dịch với Bitcoin, trong khi đó, các đồng tiền Stablecoin (có bản chất giống Tether) khác không được phổ biến như đồng tiền này.

Vậy chuyện gì có thể xảy ra tiếp theo với USDT (Tether)?

Các nhà chức trách nếu tìm kiếm được các hành vi sai phạm của Tether thì khả năng cao USDT nhanh chóng sẽ mất giá trị.

Jehan Chu (đối tác quản lý tại công ty tư vấn đầu tư blockchain và Kenetic Capital cho biết.

“Việc thống trị của đồng USDT còn tồn tại chỉ khi họ giải quyết được hết các nghi ngờ của cộng đồng về sự thiếu minh bạch của họ”

Các bạn nghĩ sao về Tether (USDT)?

Hãy để lại comment bên dưới

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả Đức Thành

"Nếu bạn đọc tới đây thì chắc hẳn bạn cũng đẹp try, xing gái đấy !"
: ))
I like your smile

-NGƯỜI KẾT NỐI-

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Stable coin BINACE

Tin Đồn Binance xóa Tether (USDT)? KuCoin tạm ngừng giao dịch USDT!

may_dao_tien_ao

Máy Đào Tiền Ảo Được Bộ Công Thương “Nới Lỏng” Cho Nhập Khẩu