in ,

Lừa đảo trong tiền điện tử bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai MỸ (CFTC) xử lý nghiêm khắc

Cho Đi Để Nhận Lại

Trong năm tài chính vừa qua Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai CFTC đã củng cố các hành vi điều tra của họ, chủ yếu là các trường hợp tiền điện tử, theo báo cáo từ Wall Street Journal đưa tin. Dưới thời tổng thống Trump, nhà quản lý liên bang đã thu về khoảng 900 triệu đô tiền phạt liên quan đến những hành vi lừa đảo trong tiền điện tử vượt xa con số dưới thời chính quyền Obama.

Cựu luật sư tại CFTC, ông Gary DeWaaal (cố vấn đặc biệt tại Katten Munchin Roseman LLP) cho biết Ủy ban hiểu được vấn đề lừa đảo tiền ảo cùng với tình trạng thao túng thị trường tiền điện tử.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai MỸ (CFTC) sẽ xử lý nghiêm khắc hơn nữa

Vừa qua ông J.Christopher Giancarlo (Chủ tịch CFTC ) bài trình bày tại Minneapolis hồi tuần trước nhằm đã mở rộng số hoạt động thực thi pháp luật trong thị trường tiền điện tử, và gọi đây là hành động “mạnh tay” nhất trong lịch sử của CFTC.

Đã 5 lần CFTC khởi kiện, đặc biệt là vấn nạn thao túng giá thj trường trong năm 2017. Ủy ban này cũng đã gành được thắng kiện trong phiên tòa phán quyết liệu tiền điện tử có phải là một loại hàng hóa, tài sản hay tiền hợp pháp.

Ông cũng cho biết CFTC đã nâng số tiền phạt lên hơn 10 triệu USD trong 10 vụ, Con số này dưới thời Obama chỉ trung bình 3 vụ.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai MỸ cũng đã nhận được thỏa thuận từ 30 triệu USD lên 90 triệu USD liên quan đến điều chỉnh lãi suất tại nhiều ngân hàng. Vị chủ tịch đã so sánh số liệu năm 2018 với giai đoạn 2009-2016, không tính năm 2017 (năm chuyển giao nội các chính phủ Mỹ)

SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) đang bị động hơn so với CFTC

CFT và SEC hai cơ quan này hoạt động trong hai phân khúc khác nhau của thị trường tài chính, tuy nhiên đồi với thị trường tiền điện tử và một số lĩnh vực nhất định họ lại phải đối đầu nhau và lần này 2 ủy ban này đang có những động thái khác nhau.

Cụ thể, tiền phạt SEC thu về giảm 7,2% trong năm 2017 (khoảng 3,8 tỷ đô) đánh dấu mức thấp nhất kể từ năm 2013.

Bà Stephanie Avakian (chỉ đạo ban thực thi pháp luật) chỉ ra rằng trong một bài báo cáo tháng 9 các con số của cơ quan này sẽ tiếp tục giảm trong năm 2018 một phần là do Tòa án Tối cao ra quyết định hạn chế khả năng thu hồi quỹ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bà cũng cho biết cơ quan sẽ chủ động hơn trong việc siết chặt các dự án ICO.

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả Đức Thành

"Nếu bạn đọc tới đây thì chắc hẳn bạn cũng đẹp try, xing gái đấy !"
: ))
I like your smile

-NGƯỜI KẾT NỐI-

Comments

Leave a Reply

  One Ping

  1. Pingback:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Loading…

  0

  Hỏi Đáp

  Bình Luận

  What do you think?

  0 points
  Upvote Downvote

  Dubai sắp có hệ thống thanh toán riêng cho tiền điện tử

  huobi chat exchange crypto blockchain

  Sàn giao dịch Huobi tung ra 2 chương trình ưu đãi lớn dành riêng cho Việt Nam