in ,

Dogecoin (DOGE) Đồng Coin Tỷ Đô Kỳ Lạ Nhất Thế Giới Crypto?

cryptocurrency, bitcoin, dogecoin, crypto

Cho Đi Để Nhận Lại

Dogecoin là gì? Hôm nay, KTS sẽ giới thiệu Dogecoin (Coin DOGE) đến các bạn hành trình của Dogecoin từ sự so sánh đùa cợt với Bitcoin cho đến khi trở thành một trong những đồng tiền số có giá trị nhất thế giới và nhận định về tương lai dài hạn của Dogecoin

Tác giả: Trung Nguyễn

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

PHẦN 1: Lịch sử phát triển Dogecoin (DOGE) Để Trở Thành Đồng Coin Trị Giá Hàng Tỷ Đô

 • Dogecoin- Điều to lớn tiếp theo
 • Bells – Tiền thân của Dogecoin
 • Dogecoin – Một sự sao chép từ bitcoin
 • Sự phát triển với tốc độ ánh sáng của Dogecoin
 • Hành động tốt đẹp của cộng đồng Dogecoin
 • Moolah – thảm họa của Dogecoin
 • Lời cảnh tỉnh dành cho cộng đồng Dogecoin
 • Thông tin cơ bản về DOGE

PHẦN 2: Đánh giá của nhóm KTS về Dogecoin (DOGE)

 • Ưu điểm DOGE
 • Nhược điểm DOGE
 • Kết luận & Tiềm năng đầu tư DOGE

Phần 1: Lịch sử phát triển Dogecoin (DOGE) Để Trở Thành Đồng Coin Trị Giá Hàng Tỷ Đô

cryptocurrency, bitcoin, dogecoin, crypto

Ngày 22/6 năm 2014, Jackson Palmer, một người tự nhận mình là một con “mọt máy tính”, đang ngồi ở trên khán đài tại giải đua xe Nascar tại trường đua Sonoma, California. Anh ta là người Úc khoảng 20 tuổi. Hoàn toàn không hứng thú xem đua xe. Và ngay cả trong mơ, Palmer cũng không nghĩ rằng mọi chuyện sẽ diễn ra như thế này.

Anh quan sát xung quanh.

Ở bên dưới: đám đông đang cổ vũ. Tiếng động cơ gầm rú. Trên đường đua là một chiếc xe đang tăng tốc: #98 Moonrocket. Nó không khác gì so với những chiếc xe đua khác, ngoại trừ một chi tiết quan trọng. Trên nắp capo của xe là hình một chú chó. Shiba Inu, hay còn được gọi là “Shibe”, chú chó được chế thành meme Doge nổi tiếng vào năm 2013.

Cùng với đó là dòng chữ “DOGECOIN” được viết hoa, ở bên dưới còn được ghi thêm “digital currency” (tiền kỹ thuật số).

Palmer đã mô tả lại tình huống bằng những từ như “điên rồ”, “không có thật” và “ngu ngốc”. Anh ta coi khoảnh khắc đó như là một bài kiểm tra thực tế. DOGE từ một dòng trạng thái trên Twitter trở thành một đồng tiền kỹ thuật số có giá trị trong thế giới thực. Sáu tháng sau, anh chứng kiến trò đùa mà mình tạo ra được lan truyền đến mức mà nó trở thành một thứ hữu hình. Một chiếc xe có hình Dogecoin.

Nó khiến Palmer hiểu được thế giới này điên rồ đến mức nào.

Dưới đây là câu chuyện về Dogecoin, một trò đùa trở thành sự thật đến mức mà nó tự làm hại chính mình.

cryptocurrency, bitcoin, dogecoin, crypto

Dogecoin (DOGE) – Điều to lớn tiếp theo

Dogecoin là một đồng tiền kỹ thuật số giống với Bitcoin, cho phép các giao dịch diễn ra giữa những người dùng trong cùng một mạng lưới phi tập trung. Nhưng có một sự khác biệt: Bitcoin là blockchain sử dụng proof-of-concept đầu tiên. Bitcoin là một sự đột phá. Bitcoin được một số người cho rằng là công nghệ sẽ thay đổi thế giới, thay đổi cách mà hệ thống tiền tệ sẽ hoạt động trong thế kỷ 21.

Xem thêm: 7 Lý Do Chứng Minh Bitcoin Tăng Giá Đạt 1 triệu Đô Về Dài Hạn và BTC Tăng Mạnh Theo Logarit

DOGE chỉ là một đồng tiền ảo có hình một chú chó.

“Tôi không thể hiểu được tại sao Dogecoin lại có giá trị như vậy”, Adrian Lee, một giảng viên tài chính tại Đại học công nghệ ở Sydney cho biết.

Có những lúc giá trị của Dogecoin lên đến 2 tỷ USD. Một điều gần như là không tưởng.

“Dogecoin là một thứ rất dễ sao chép”, Lee tiếp tục, “nó gần như không có sự khác biệt nào so với Bitcoin. Tôi nghĩ nó trở nên nổi tiếng chỉ vì xuất hiện từ sớm.

Cả hình chú chó cũng vậy.”

Nếu bạn có dùng Internet trong thập niên vừa qua, chắc hẳn bạn có biết đến meme Doge. Một biểu tượng chú chó Shibe, với biểu cảm khuôn mặt được dân nghiền truyện tranh giải thích là: “sợ quá”, “thật cao thượng”, “wow”.

Meme này được phổ biến vào cuối năm 2013, Palmer khi đó là một nhân viên marketing người Úc đang làm việc cho một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, đã tạo ra một trò đùa khi kết hợp hai chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên Internet lúc đó là tiền kỹ thuật số và Doge. Nó được nhắm vào thế giới crypto khi đó còn xa lạ với những bản sao của bitcoin.

“Hãy đầu tư vào Dogecoin,” Palmer viết trên Twitter, “nó chắc chắn sẽ trở nên vĩ đại.”

Dòng trạng thái bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý.

Để tiếp tục trò đùa, Palmer đã mua tên miền dogecoin.com và đưa lên bức hình chú chó Shibe nằm trên một đồng tiền.

Anh còn để lại một dòng ghi chú: Nếu bạn muốn biến Dogecoin thành hiện thực, hãy liên hệ với tôi.

Bells – Tiền thân của Dogecoin (DOGE)

Ở phía bên kia trái đất, Billy Markus, một kỹ sư phần mềm nghiện game làm việc tại IBM, đọc được dòng ghi chú của Palmer. Anh vừa hoàn thành xong “Bells”, một dự án cá nhân được anh làm trong thời gian rảnh.

Bells là một đồng tiền điện tử được đặt tên theo một loại tiền trong trò chơi của Nintendo có tên là Animal Crossing. Lúc đó là năm 2013, thị trường lúc đó đang có đợt uptrend đầu tiên. Markus thấy rằng Bitcoin có mã nguồn mở. Nên anh đã dành thời gian vào cuối tuần để làm một điều gì đó kỳ lạ. Anh tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình dành cho những “thằng ngốc”, như anh tự nhận.

Bells là một đồng tiền ảo kỳ lạ. Điểm khác biệt lớn giữa Bells và những đồng tiền kỹ thuật số khác là phần thưởng: chúng hoàn toàn ngẫu nhiên. Nếu bạn đào bitcoin sử dụng một máy tính đủ mạnh, thì phần thưởng sẽ được duy trì.

Nhưng nếu bạn đào Bells, thì phần thưởng có thể là 1 hoặc 500 Bells.

Bởi vì Bells được tạo ra để cho vui, nó là một đồng tiền điện tử dựa trên một trò chơi mà trong đó những con thú sống trong một ngôi làng và đi câu cá cùng nhau.

Cộng đồng crypto có vẻ không thích điều này.

“Mọi người chửi bới nó”, Markus cười khi kể lại, anh hiểu được sự khác biệt giữa người yêu game và yêu tiền số.

“Tôi cảm thấy lúc đó tốt thôi, mình nghỉ được rồi,” Markus nói “Không cần phải theo nó nữa.”

Nhưng rồi anh đọc được dòng ghi chú của Palmer trên trang Dogecoin.com. Đó là lúc Billy Markus quyết định quay trở lại thị trường tiền kỹ thuật số.

Dogecoin (DOGE) – Một sự sao chép từ Bitcoin

cryptocurrency, bitcoin, dogecoin, crypto

Dù Palmer không phản hồi lại lời đề nghị giúp đỡ của Markus ngay lập tức nhưng anh vẫn quyết định làm ra DOGE.

“Dogecoin”, Markus nói, “khá là buồn cười khi tôi làm ra nó, chỉ mất có 3 giờ. Khá là đơn giản để tạo ra một đồng tiền ảo.”

Chỉ đơn giản là ngồi sao chép.

Bitcoin sao chép được thay thế bằng “Dogecoin”.

Markus thừa nhận rằng mình thấy phần lớn code của Bitcoin khá là khó hiểu, nhưng anh đủ hiểu để tạo ra một vài tính năng chính cho Dogecoin.

Ví dụ, Markus tạo ra 100 tỷ DOGE (trong khi BTC chỉ có 21 triệu) và khiến chúng có thể được đào dễ hơn. (Dogecoin đã không thể đào thêm được nữa, trong khi bitcoin phải đến năm 2140 mới có thể đào hết.)

Anh thay đổi phông chữ (theo phong cách truyện tranh) và thay toàn bộ các từ “đào” sang “bới” (bởi vì chó không đào, chúng bới…)

Đến giờ ăn trưa, anh chính thức cho Dogecoin lên sóng.

Sự phát triển với tốc độ ánh sáng của Dogecoin (DOGE)

Premining: hành động giữ lại một lượng tiền kỹ thuật số nhất định trước khi cho phép bên ngoài có thể đào. Tất cả những người nghiêm túc về việc tạo ra một đồng tiền điện tử đều sẽ làm vậy.

Nhưng Markus và Palmer thì không. Ngay từ đầu họ đã không nghiêm túc trong việc tạo ra DOGE.

“Chúng tôi chỉ nghĩ rằng nó là một trò đùa sẽ sớm qua.” Palmer cười.

Và theo lời Markus, Palmer thậm chí còn không biết đào tiền điện kỹ thuật số.

Markus có một dàn máy tính khá mạnh với 2 card đồ họa, nên anh đã trở thành người đầu tiên đào Dogecoin. Nhưng bởi vì độ khó tăng cao khiến máy tính của Markus không chịu được quá 5 phút. Anh chia đôi chỗ tiền đào được với Palmer. Mỗi người được số DOGE trị giá khoảng 5000 USD.

Và đó là số DOGE duy nhất mà họ có được.

Dogecoin nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng crypto. Các chủ đề bàn luận liên tục được mở ra. Cái tên Dogecoin xuất hiện ở mọi ngóc ngách trên Internet.

Trong đó, Reddit có lẽ có công lớn nhất đóng góp vào tốc độ phát triển chóng mặt của Dogecoin. Chủ đề về Dogecoin trên reddit được bàn tán sối nổi, đi kèm với sự nổi tiếng là một nền tảng mà bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào cũng cần để thành công: các bể đào, các dịch vụ.

“Nó phát triển với tốc độ ánh sáng”. Markus kể lại. “Chỉ trong vài phút chúng tôi phải thốt lên “Việc này vượt quá tầm kiểm soát rồi.”

Tính năng “tipping bot” của reddit đã đưa DOGE lên một tầm cao mới.

Nếu ai đó viết lên một dòng lệnh kiểu “Này, dogebot hãy gửi cho người này 5 DOGE.” thì người dùng đó sẽ nhận được 5 dogecoin. Cộng đồng Reddit dùng dogecoin để gửi tặng nhau vì nó tốn rất ít tiền thật ở ngoài đời.

Reddit lúc đó liên tục chia sẻ về dogecoin, khiến tính ứng dụng của nó được mở rộng và kết quả là giá trị của nó trong thị trường tiền kỹ thuật số được nâng cao.

“Gần như tất cả mọi người trên Reddit đều có DOGE,” Palmer nói. “Tôi nghĩ đó là nguyên nhân đã khiến nó thành công.”

Hành động tốt đẹp của cộng đồng Dogecoin (DOGE)

cryptocurrency, bitcoin, dogecoin, crypto

Tháng 1 năm 2014, Jackson Palmer đang nốc rượu tại một quán bar ở Sydney thì điện thoại của anh bắt đầu rung lên.

Trước đó, Palmer và cộng đồng dogecoin đã nghĩ ra một ý tưởng kỳ cục (nhưng rất thông minh).

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển đua xe trượt tuyết của Jamaica đủ điều kiện tham gia thế vận hội mùa đông, nhưng họ lại không đủ tiền để đi đấu giải. Là một người hâm mộ bộ phim “Cool Running”, Palmer và những người thuộc nhóm Dogecoin đã quyết định can thiệp.

Họ đưa một địa chỉ ví Dogecoin lên reddit và kêu gọi ủng hộ. Vài tiếng sau họ thu được 25 nghìn USD tiền DOGE.

Đó cũng là lúc mà điện thoại của Palmer bắt đầu rung.

“Tôi lúc đó kiểu như “Chúng ta phải mở máy tính lên ngay”. Palmer cười.

Lúc đó Palmer và những người bạn ngày lập tức rời quán bar để về nhà, họ mua thêm 6 lon bia trên đường về và tìm cách để gửi được 26 triệu Dogecoin cho đội tuyển đua xe trượt tuyết Jamaica.

Hành động đó đã trở thành biểu tượng cho tinh thần lúc ban đầu của DOGE.

Theo lời Markus, họ dị ứng với từ “đầu tư”. Cả Palmer và Markus đều ủng hộ toàn bộ số dogecoin của mình cho mục đích từ thiện. Họ đã giúp xây dựng những giếng nước ở Kenya và quyên tiền để huấn luyện những chú chó dành cho trẻ tự kỷ.

“Chúng tôi muốn tạo ra một điều gì đó tốt đẹp,” Palmer giải thích.

Nhưng khi cộng đồng ngày càng đông, tinh thần ban đầu của dogecoin trở nên mờ nhạt. Họ bắt đầu quan tâm đến giá cả của DOGE. Mọi người bắt đầu thực sự đầu tư vào nó theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Điều đó khiến Markus sợ hãi.

“Tôi sẽ không để ý nếu ai đó bỏ ra 10 USD để mua Dogecoin,” Markus nói. “Cũng giống như là mua vé xem phim, để cho vui thôi.

“Nhưng khi chứng kiến có người đã bỏ vào đó 20 nghìn USD, thì tôi thực sự thấy không ổn.”

Markus bắt đầu tranh cãi với những thành viên trong cộng đồng dogecoin. Đối với anh, nó là một đồng tiền dành cho “bọn ngốc”, nhưng giờ đây đã trở thành một thứ có thể trao đổi ra tiền thật. Đối với anh, DOGE là một thứ ngu ngốc và chỉ nên duy trì như vậy. Rất nhiều người trong cộng đồng đã không đồng ý với điều này.

Đến một lúc, nó đã vượt quá mức chịu đựng của anh.

“Tôi lúc đó kiểu như, “Điều này thật ngu ngốc. Tôi không muốn thành kẻ đứng đầu một giáo phái.”

Markus quyết định từ bỏ dogecoin.

Moolah – thảm họa của Dogecoin (DOGE).

Chính Moolah đã đẩy DOGE đến bên vực thẳm.

Palmer nói nó giống như là”Paypal của thế giới tiền ảo”. Ngay từ ban đầu, Palmer đã rất ích kỷ.

Được điều hành bởi 1 người Anh tên là Alex Green, Moolah là một sàn giao dịch tiền điện tử được thiết kế dành cho việc mua bán DOGE. Họ thâm nhập vào cộng đồng dogecoin với một khả năng đáng kinh ngạc.

Alex Green bắt đầu với việc dùng dogecoin để đổi lấy những lượt upvote trên reddit. Ông ta cũng đồng thời đóng góp rất nhiều cho từ thiện như 2500 USD cho bệnh nhân ung thư, 3000 USD để đưa xe đua có hình Dogecoin vào giải Nascar.

Cộng đồng thích điều này. Moolah bắt đầu thuê những người trong cộng đồng dogecoin cho những vị trí chủ chốt trong công ty.

“Alex Green đã xây dựng việc kinh doanh trên nền tảng của DOGE.” Palmer nói.

Markus quan sát mọi thứ từ xa và không ủng hộ nó.

Mặc dù đã không còn tham gia phát triển DOGE, nhưng Markus vẫn tham gia hội nghị của dogecoin, được tổ chức một phần bởi Palmer. Anh muốn được gặp lại những người bạn cũ. Và tình cờ anh chạm mặt người đại diện cho Moolah, lúc đó đang ngồi uống một chai Cristal trị giá 200 USD. Họ mời Markus một ly.

“Tôi cảm thấy không thoải mái” Markus nhớ lại. “Tôi nói rằng “không muốn tham gia vào bất kỳ chuyện gì đang diễn ra ở đây.”

“Và tôi đưa ly rượu sang cho người khác.”

Rất nhiều thành viên chủ chốt trong cộng đồng dogecoin có cùng sự nghi ngờ với Markus, đặc biệt là Palmer, vốn đã không thích Moolah ngay từ đầu. Nhưng những lo ngại của họ nhanh chóng bị dập tắt bởi cộng đồng lúc đó đang tận hưởng những đồng tiền được phát miễn phí.

Moolah sau đó đã xin sự ủng hộ từ cộng đồng và nhận được rất nhiều DOGE. Sao lại không chứ? Họ đã tỏ ra hào phóng trước. Nên giờ trả ơn họ cũng là hợp lý.

Moolah qua 3 vòng đầu tư đã nhận được 300 nghìn USD từ cộng đồng dogecoin.

Và rồi mọi thứ sụp đổ.

Một thời gian sau, tháng 10 năm 2014, Moolah phá sản. Cộng đồng dogecoin đứng trước nguy cơ mất trắng khoản tiền đầu tư của mình.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn. Bạn gái cũ của Green liên hệ với Palmer cùng những thành viên trong cộng đồng dogecoin. Cô tiết lộ rằng Green thực ra là Ryan Kennedy, một nhân vật tai tiếng trong cộng đồng truyện tranh ở Anh vì đã điều hành những công ty tương tự như Moolah.

Phiên tòa xét xử ông ta được lên lịch vào tháng 9 năm 2018.

Nhưng Kennedy còn phải trả giá cho những tội ác nghiêm trọng, khủng khiếp hơn nhiều. Tháng 5 năm 2016, ông ta đã bị buộc tội hiếp dâm 3 người phụ nữ. Theo báo chí nói Kennedy còn cười khi ra khỏi tòa.

Ryan Kennedy hiện tại đang phải chịu mức án 11 năm tù tại Anh.

Lời cảnh tỉnh dành cho cộng đồng Dogecoin (DOGE)

cryptocurrency, bitcoin, dogecoin, crypto

Trong những tháng sau khi Moolah phá sản, Palmer phải tự vật lộn với chính mình. Anh tự tách bản thân ra khỏi dogecoin. Ra khỏi cộng đồng. Ra khỏi thế giới tiền kỹ thuật số.

“Những nỗ lực tôi đã bỏ ra không thể giúp tôi tránh khỏi những tổn thương về mặt tinh thần,” Palmer nói.

Giống như Markus, anh quyết định từ bỏ DOGE.

Hiện tại, Palmer đã quay trở lại với crypto. Anh đang điều hành kênh Youtube của riêng mình. Anh tự nhận mình vẫn còn hoài nghi về tiền ảo. “Crypto là giải pháp đang cố gắng tìm ra vấn đề để giải quyết.” Palmer nói.

Vậy dogecoin thì giải quyết được vấn đề gì?

“Tôi nghĩ nó chả giải quyết được cái gì.” anh nói “Nếu có thì đó là một bài học. Nó nhắc chúng ta nhớ rằng không nên coi trọng những thứ như vậy.

“Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ nhìn vào dogecoin và nói rằng tôi sẽ không bỏ tiền mua nó. Bởi vì đó chỉ là một đồng tiền có hình chú chó nhưng lại đang đáng giá tới nửa tỷ đô.”

Ngoại trừ những đợt quyên góp thường xuyên, Palmer và Markus đều không sở hữu quá nhiều dogecoin.

Quay trở lại tháng 1 năm 2014, Markus đã viết lên trên trang reddit của DOGE, một bài ca ngợi cộng đồng và những thành tựu họ đã đạt được. Một năm sau, khi sự sụp đổ của Moolah vẫn chưa nguôi ngoai, nó đã được đăng lại. Một nỗ lực để làm sống lại tinh thần đã sinh ra dogecoin.

Nó là một bản ghi nhớ những thứ đã mất đi.

“Tôi không biết liệu rằng nó sẽ tồn tại trong bao lâu,” Markus viết về dogecoin, hai tháng sau khi anh tạo ra nó.

Anh viết rằng mình đã tự hào như thế nào – về cộng đồng, về những số tiền họ quyên góp được cho mục đích từ thiện. Anh cảm ơn tất cả vì những công sức họ đã bỏ ra.

“Tôi muốn mọi người hãy nhớ lấy khoảnh khắc này,” anh nói “Tôi hy vọng rằng dogecoin luôn được nhớ đến như là một điều tốt đẹp.”

Thông tin cơ bản về Dogecoin (DOGE)

 • Tên Altcoin: Dogecoin
 • Mã token: DOGE
 • Blockchain riêng: có
 • Website: https://dogecoin.com/
 • Thông tin kỹ thuật: Github
 • Tổng lượng token cung cấp: 116,239,053,687 DOGE
 • Tổng lượng token hiện lưu hành: như trên
 • Giá DOGE thời điểm hiện tại: $0.005

Tháng 6 vừa qua, cộng đồng Dogecoin có tổ chức hội nghị tại Canada. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây

Đánh giá của nhóm KTS về Dogecoin (DOGE)

Ưu điểm Dogecoin (DOGE)

 • Tốc độ giao dịch, phí giao dịch thấp
 • Lượng cung luôn thay đổi có thể là một điểm trừ trên phương diện đầu tư, nhưng mục đích của nó là để tăng tốc độ, giảm thiểu chi phí giao dịch, nâng cao tính tiện lợi dành cho người sử dụng.
 • Các trader thường sử dụng Dogecoin để trữ tiền chờ mua thêm những đồng tiền khác.
 • Tính thanh khoản cao và có khối lượng giao dịch ổn định do thường xuyên được sử dụng bởi cộng đồng, trader, các nhà buôn bán.
 • DOGE được chấp nhận tại nhiều cửa hàng và có mặt trên nhiều sàn giao dịch
 • DOGE có một cộng đồng to lớn hậu thuẫn, họ là những người sử dụng DOGE thường xuyên
 • Vì có đặc điểm kỹ thuật giống với Bitcoin và Litecoin nên Dogecoin có thể dùng được bất kỳ nâng cấp nào của cả 2 blockchain này
 • Bạn có thể nhận được DOGE miễn phí trên nhiều website. Hai trang nổi bật nhất là:

Nhược điểm Dogecoin (DOGE)

 • Việc không bị giới hạn số lượng là một trở ngại nếu bạn muốn X tài khoản bền vững từ DOGE
 • Dogecoin từ lâu đã không có những cập nhật mới khiến cộng đồng lo ngại về tương lai của đồng tiền này
 • Việc không có một đội ngũ kỹ thuật đủ mạnh đứng sau khiến Dogecoin khó có thể cạnh tranh với các đồng tiền khác về lâu dài

Nhận định của nhóm KTS về tiềm năng đầu tư của Dogecoin (DOGE)

Mặc dù đã có rất nhiều người từ bỏ Dogecoin, nhưng những người ở lại vẫn rất kiên trì và hy vọng vào 1 tương lai của đồng DOGE. Nếu bạn là một người mới tiếp cận thị trường tiền kỹ thuật số, DOGE là một khởi đầu tốt để làm quen với thị trường. Đối với những nhà đầu tư kỳ cựu, thì có lẽ họ đã chuyển sự tập trung sang những đồng tiền điện tử khác tiềm năng hơn.

Tuy nhiên với tư cách là 1 nhà đầu tư cả ngắn hạn lẫn dài hạn, mình có vài nhận đinh về đầu tư Dogecoin như sau:

1. Từ năm 2013 đên nay chưa có năm nào mà DogeCoin không đem lại lợi nhuận cao cho nhà đâu tư. Bằng chứng xem ở hình dưới khung 1d
2. Doge dù thế nào vẫn đang sở hữu cộng đồng mạnh và trung thành nên không quá lo lắng về dài hạn.

Xếp vào danh mục Trade dài chờ lãi cao thì bán

Vùng mua đẹp là: 0.00000039 và 0.000000181 theo st

DogeCoin tiem nang dau tu 2

Trên đây là tổng hợp các thông tin cũng như đánh giá liên quan đến dự án Dogecoin (DOGE) để các bạn tham khảo trước khi ra quyết định đầu tư.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về thế giới crypto hãy tham gia các đường link sau của nhóm Kiêm Tiền Số, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm cùng với mọi người trong nhóm:

Chúc các bạn thành công với dự án Dogecoin (DOGE)

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

 • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
 • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
 • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả Trung Nguyễn

Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

Comments

Leave a Reply

  One Ping

  1. Pingback:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Loading…

  0

  Hỏi Đáp

  Bình Luận

  What do you think?

  #Ripple #XRP Đu nhanh thoát nhanh :)))))

  KTScheck truy cap

  Website: https://www.ktscheck.com/ cập nhật 3 tính năng mới