in ,

Zerobank ICO Reviews – Ứng Dụng Blockchain + Smartcontract + Sharing Economy Cho Nghành Chuyển Tiền

Cho Đi Để Nhận Lại

Nội Dung Bài Viết gồm các phần mục sau:

 • Giới thiệu Tổng Quan Dự Án?
  • Zerobank là gì?
  • Zerobank giải quyết vấn đề gì?
  • ZeroBank giải quyết vấn đề như thế nào?
  • ZB token đóng vai trò gì trong hệ sinh thái của ZB?
  • Team phát triển dự án ZeroBank là ai?
  • Lộ trình phát triển của ZeroBank
  • Thông tin về gọi vốn ICO của ZeroBank
  • Cơ chế quản lý Token sau ICO
  • Thông tin liện hệ với ZeroBank
  • Rating từ một số đơn vị đánh giá ICO trên thế giới
 •  Đánh giá từ nhóm KiemTienSo về dự án ZeroBank
  • Tiềm năng của dự án
  • Thách thức của dự án
  • Kết luận và Rating

ZEROBANK – Dự án có tính thực tiễn cao trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế áp dụng công nghệ blockchain kết hợp mô hình kinh tế chia sẻ.

 

ZeroBank là gì?

Zerobank = MTOs + Blockchain + Smart contract + Sharing Economy (P2P).

(MTOs ví dụ như: Western Union, Money Gram…)

ZeroBank là một nền tảng mang tính đột phá được phát triển nhằm mục đích phục vụ các giao dịch chuyển tiền, đổi tiền ngang hàng (peer to peer), trực tiếp và nhanh chóng xuyên quốc gia. Ứng dụng những công nghệ mới nhất hiện nay là blockchain, smart contract kết hợp với mô hình kinh tế chia sẻ, ZeroBank loại bỏ hoàn toàn những trở ngại thường thấy trong giao dịch chuyển tiền đa quốc gia thông thường và hứa hẹn là một bước tiến lớn trong giao dịch tiền tệ quốc tế.

Qua ZeroBank, người gửi tiền và đổi tiền có thể thực hiện các giao dịch trực tiếp ngang hàng tại bất cứ thời điểm nào, tại bất kì nơi đâu, thông qua một mạng lưới các đại lý rộng lớn trong cộng đồng. Người dùng sẽ chỉ phải chịu mức chi phí chuyển đổi tiền ở mức thấp nhất nhờ việc ZeroBank loại bỏ toàn bộ các bên trung gian với chi phí cao như ngân hàng, các công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế.

Bạn cũng có thể xem Video Review

ZeroBank giải quyết vấn đề gì?

Zerobank có phương án giúp khắc phục được 3 hạn chế cố hữu mà chuyển tiền truyền thống gặp phải, đó là:

 • Chi phí cao do nhiều chi phí cho các khâu trung gian
 • Độ bao phủ của dịch vụ hạn chế, khó mở rộng, mang tính tập trung hóa
 • Khó khăn trong việc thực thi theo pháp luật các nước sở tại

Theo báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB), giá trị của ngành công nghiệp chuyển tiền xuyên quốc gia ước tính là 600 tỷ USD vào năm 2017. Hơn nữa, theo Hội đồng Du lịch và lữ hành thế giới, số du khách quốc tế được ước tính là khoảng 1,3 tỷ người với mức chi tiêu tương đương 1,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

Như vậy, số người tham gia vào các hoạt động chuyển đổi tiền tệ xuyên quốc gia sẽ nằm trong số hơn 250 triệu người di cư, 5 triệu du học sinh, 1.3 tỷ khách du lịch quốc tế cùng các đối tượng khác. Người chuyển tiền sang nước khác và đổi tiền sang ngoại tệ thay vì phải chịu mức phí 5% đến 10% (với chuyển tiền) hoặc thậm chí lên tới 27% (với đổi tiền) thì sử dụng ZeroBank giúp họ cắt giảm tối thiểu là một nửa chi phí chuyển đổi – giúp tiết kiệm đến 10 tỷ đô-la mỗi năm.

Zerobank bằng cách nào đó, vô hình chung chia sẻ lại lợi nhuận cho cộng đồng người sử dụng dịch vụ chuyển tiền, gia tăng giá trị gia tăng và tạo công ăn việc làm khắp nơi trên thế giới như những gì mà Uber, Grab, Airbnb đang làm thành công.

ZeroBank tạo ra một nền tảng kết hợp với mô hình kinh tế chia sẻ để cung cấp thêm cơ hội làm việc mới cho các thành viên trong cộng đồng như tài xế taxi, hướng dẫn viên du lịch, lễ tân khách sạn, nhân viên bán hàng, sinh viên… Những người tham gia mạng lưới ZeroBank không chỉ được tận hưởng dịch vụ chuyển đổi tiền thông minh mà còn được tăng thêm thu nhập ngay cả khi họ không có kiến thức về lĩnh vực tiền mã hóa hay blockchain.

 

ZeroBank giải quyết vấn đề như thế nào? ZB token đóng vai trò gì trong hệ sinh thái của ZB?

Rất nhiều dự án cung cấp cổng thanh toán và chuyển đổi tiền tệ dựa vào ứng dụng blockchain tuyên bố rằng dự án của mình áp dụng các mô hình phân tán, tuy nhiên mô hình kinh doanh của họ lại phụ thuộc vào hệ thống các ngân hàng. Đề xuất dự án kiểu như vậy hoàn toàn không khả thi trong thực tế bởi bản thân các dự án đó gặp phải toàn bộ các vấn đề nội tại trong hệ thống các ngân hàng tập trung kiểu truyền thống, chưa kể đến các mâu thuẫn nảy sinh giữa hai mô hình trong quá trình tiến hành.

ZeroBank phát triển lên một hệ thống phân phối phi tập trung tận dụng ưu điểm của nền kinh tế chia sẻ, tức sử dụng mô hình mạng lưới các đại lý của ZeroBank thay cho các đơn vị quyền lợi tập trung (như ngân hàng). Các đại lý được phép chuyển đổi từ đơn vị tiền tệ này sang đơn vị tiền tệ khác, từ nơi này tới nơi khác, thông qua sử dụng đơn vị ZeroBank token. Hệ thống đại lý của ZeroBank sẽ mở rộng rất nhanh chóng dựa vào lực lượng các đại lý trong cộng đồng, bất kì ai cũng có thể trở thành đại lý của ZeroBank, tại bất kì thị trường nào có ZeroBank góp mặt.

Chi phí tối thiểu nhờ hệ thống phân tán và sự tiện lợi tối đa nhờ có hệ thống đại lý rộng khắp chính là hai điểm mấu chốt giúp ZeroBank trở thành dự án ICO mang tính khả thi cao nhất trong lĩnh vực chuyển đổi tiền tệ xuyên quốc gia.

 

Team phát triển dự án ZeroBank là ai?

Đội ngũ phát triển và điều hành ZeroBank là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và các chuyên viên kinh doanh cấp cao đến từ các tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi tiền tệ. Họ cũng là những nhà kiến trúc sư IT và quản lý cho các dịch vụ tài chính và ngân hàng top đầu thế giới.

CEO Kai Yee Goh là nhân sự cấp cao trong lĩnh vực thanh toán và chuyển đổi tiền tệ, đã từng nắm giữ vị trí phát triển kinh doanh cùng các chức vụ chủ chốt tại Transfast, United Financial Group, Paypal, Harte-Hanks và Western Union.

 

 

 

 

CTO Bao Ly Van – là kĩ sư IT chuyên gia trong các dịch vụ ngân hàng và tài chính, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí chuyên gia tư vấn và kĩ sư cho BNP Paribas Fortis (ngân hàng lớn thứ 8 trên thế giới), AXA Investment Managers, và HSBC Global Banking and Markets.

 

 

 

CFO Ben Nguyen – là nhà sáng lập công ty Kachi Investment LLC, có trụ sở tại Mỹ. CEO công ty Anh Quang SJC, là một công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền Quốc Tế, siêu đại lý của Money Gram, Express Money, Transfact, TML, Unimoney. Ông cũng là đồng sáng lập công ty Nguyen Brother hoạt động trong lĩnh vực Du Lịch và chuyển tiền, tại London.

 

 

 

Blockchain Dev – Marco Tessari. Anh này là kiến trúc sư phần mềm và quản lý cộng đồng Dev tại BNP Paribas Fortis tại Pháp. Anh cũng là chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain, đã đạt giải nhất cuộc thi BNP hackathon 2018 với ứng dụng “ETF trên Blockchain” dựa trên nền tảng Bitshares. Có thể nói, anh sẽ là người đóng vai trò chính trong việc xây dựng Blockchain và Smart Contract cho Zerobank.

 

 

Chưa kể đến các cá nhân xuất sắc trong cùng lĩnh vực khác, đội ngũ ZeroBank chính là chìa khóa để tiến tới thành công khi xây dựng mô hình kinh doanh mới mẻ này – mô hình hứa hẹn thay đổi hoàn toàn diện mạo của thị trường chuyển đồi tiền tệ quốc tế hiện tại.

 

Lộ trình phát triển của ZeroBank

Dự án ZeroBank đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho việc nghiên cứu tính khả thi của mô hình hoàn toàn mới mẻ này và đã chốt số nhà đầu tư thiên thần cùng các đối tác từ quý 4 2017 và quý 1 2018. Việc phát triển hệ thống bao gồm cơ sở vật chất, mỏ đào blockchain và thiết lập mạng lưới đã được bắt đầu từ quý 2 2018. Quá trình ICO của ZeroBank sẽ được hoàn tất với việc phát hành bản beta vào khoảng tháng 8 đến cuối năm 2018.

 

Thông tin về gọi vốn ICO của ZeroBank

Mã token ZB

Tổng số token phát hành: 1,600,000,000 ZB

Tổng số token bán ICO: 640,000,000 ZB

Loại token: ERC223

Giá token 1 ZB = 0.075 USD

Mức gọi vốn tối thiểu $6 Million

Mức gọi vốn mục tiêu $48 Million

Whitelist 05/06/2018 – 10/07/2018 (bonus từ 25% – 50%)

Pre-ICO 12/07/2018 – 30/07/2018

ICO 01/08/2018 – 25/08/2018

 

Cơ chế quản lý Token sau ICO

Chỉ còn 1 ngày nữa là kết thúc Whitelist sales. Vui lòng truy cập website của ZeroBank hoặc tham gia Telegram của dự án để biết thêm chi tiết.

 

Thông tin liện hệ với ZeroBank

Kachi Investment LLC

Singapore: Centennial Tower, Tầng 21 & 34, số 3 đại lộ Temasek, Singapore 039190, Singapore

Mỹ: 1476 River St #8 Hyde Park, Massachusetts 02136, USA

www.zerobank.cash

Email: [email protected]

Telegram: @zerobank_cash

Telegram Community: https://t.me/zerobank_cash

Telegram News: https://t.me/zerobank_news

Facebook: https://www.facebook.com/zerobank.cash/

Twitter: https://twitter.com/zerobank_cash

 

Rating từ một số đơn vị đánh giá ICO trên thế giới

 

Đánh giá từ nhóm KiemTienSo về dự án ZeroBank

Tiềm năng của dự án

 • Việc áp dụng, khai thác blockchain + smart contract + sharing economy là một mô hình hay, vừa tận dụng được lợi thế của công nghệ mới, vừa học hỏi được mô hình kinh doanh đã được chứng minh về mức độ thành công trên toàn thế giới. Dự án có độ khả thi cao, bởi Zerobank không đưa ra ý tưởng xa vời, cũng không chạy đua về mặt công nghệ, họ chỉ cần đủ để giải quyết được vấn đề mà họ gặp phải trong suốt 15 – 20 năm làm nghề của mình. Điều quan trọng hơn cả, đó là họ muốn đưa công nghệ Blockchain thực sự được đưa vào cuộc sống, với Zerobank, Blockchain chỉ được coi như là một dịch vụ cải tiến, chứ Blockchain không phải là mục đích phát triển. Chính bởi vậy, Zerobank là một dự án có tính khả thi cao hơn hẳn so với đa số các dự án khác trên thị trường hiện nay.
 • Đội ngũ team là những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn Chuyển Tiền với nhiều năm kinh nghiệm, thị phần lớn, lượng khách hàng lớn, mối quan hệ tốt với ngân hàng và cách tổ chức tài chính trong và ngoài nước. Tức là dự án ICO này, không phải gọi vốn để Startup hay mở rộng lĩnh vực hoạt động của công ty, mà mục đích chính là để cải tiến công nghệ, gia tăng về chiều sâu giá trị dịch vụ cốt lõi là Chuyển Tiền. Tức là, team Zerobank, họ đang rất hiểu họ đang làm gì, và đó là điều vô cùng quan trọng trong bất kỳ sự thành công nào.

Thách thức của dự án

 • Mặc dù có tính khả thi cao, và nhanh chóng được ứng dụng vào trong dịch vụ hiện tại của công ty đang hoạt động. Tuy nhiên, việc áp dụng mô hình Sharing Economy thực sự cần có thời gian và tiềm lực tài chính. Zerobank sẽ cần phải đưa ra được sản phẩm dịch vụ Demo, đưa vào thử nghiệm ở quy mô nhỏ, quy mô khu vực, rồi mới có thể có quy mô toàn cầu.
 • Một số rào cản mà Zerobank sẽ gặp phải và cần giải quyết
  • Người sử dụng: cần tạo dựng niềm tin và sự hiểu biết cho họ
  • Đại lý của ZB: cần được đào tạo và quản lý chặt chẽ
  • Pháp lý: đây là vấn đề không nhỏ, bởi ở mỗi quốc gia, khu vực khác nhau sẽ có những chế tài, quy định khác nhau về KYC AML …
  • Đối thủ: ngày càng có nhiều hình thức thanh toán chui, thông qua các ứng dụng chuyển tiền như Alipay, Wechat… và thậm chí, ZB cũng sẽ bị lợi dụng như là một cách thanh toán chui. Chính bởi vậy ZB cần có phương án để đối phó với vấn nạn này.
  • Công nghệ: mặc dù chỉ áp dụng công nghệ blockchain + smart contract cho riêng nghành nghề chuyên môn của mình, tuy nhiên, hiện tại, blockchain và smart contract vẫn đang còn nhiều hạn chế, đặc biệt là về tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng của mạng lưới. Chính bởi vậy ZB cần có kế hoạch, tính toán cụ thể trong việc phát triển thị trường, tránh tình trạng khi bùng nổ dịch vụ, số lượng người sử dụng tăng lên, làm tắc nghẽn, gián đoạn dịch vụ, gây thất thoát, thiệt hại cho hệ sinh thái và niềm tin cộng đồng.

Kết luận và Rating

Dự án tập trung vào giải quyết vấn đề thực tế của doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển tiền trong và ngoài nước. Đội ngũ phát triển dự án có tâm huyết và chuyên môn, kinh nghiệm mối quan hệ trong nghành đặc thù. Cách lựa chọn giải pháp công nghệ và mô hình kinh doanh bám sát thực tế, phù hợp với năng lực hiện tại của công nghệ Blockchain và smart contract. Tuy nhiên, thực sự cần thời gian dài để ZB có thể được nhiều người biết và sử dụng rộng rãi khắp nơi trên Thế Giới như Uber hay Airbnb.

 • Đầu cơ (Flipping): 6/10
 • Đầu tư trung hạn: 7/10
 • Đầu tư dài hạn: 7/10

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn may mắn!

Diepnh_KTS

 

Tham gia Group để giao lưu và trao đổi kinh nghiệm:

Hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè và nếu có gì thắc mắc hãy để lại comment bên dưới để nhận giải đáp của mình!

Hoặc có thể inbox trực tiếp với mình theo đường link facebook:

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

 • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
 • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
 • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả Nguyen Hoang Diep

Đầu Tư Tài Chính

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

Bitcoin gap can

Bitcoin (BTC) bị cản ở 6k8xx- Đã cố thử 2 lần vượt ải nhưng ko thành công

Lina.Review là gì? Review nền tảng đánh giá sản phầm và dịch vụ