in ,

10 Sai Lầm Của Newbie Khi Đầu Tư Tiền Điện Tử (Cryptocurrency)

Sai lam dau tu tien dien tu 1

Cho Đi Để Nhận Lại

Bài viết chia sẻ 10 sai lầm dành cho người mới (Newbie) đang bắt đầu và mong muốn tham gia vào lĩnh vực đầu tư tiền điện tử

Tác giả: Nguyễn Hoàng Điệp

 

1. Hội chứng FOMO (Fear Of Missing Out): sợ mất một điều gì đó và chạy theo tâm lý đám đông. Hội chứng FOMO đang là một vấn đề chung của xã hội chứ không riêng gì ngành đầu tư tài chính tiền điện tử. FOMO là hội chứng lo sợ mất một cơ hội nào đó quan trọng. Những người gặp phải hội chứng này thường có cảm xúc sợ hãi về việc bản thân sẽ bỏ lỡ một thứ gì đó. Cảm giác ám ảnh những người xung quanh đang hoặc sẽ đạt được thứ gì đó mà mình không được

2. Tâm lý được ăn cả ngã về không: tâm lý chơi kiểu đánh bạc, 1 được 2 mất, muốn ăn thua với người khác, không kiểm soát được lòng tham và khả năng tài tính của mình.

3. Đầu tư lướt sóng tần suất cao nhưng không đào sâu tìm hiểu: nếu có kỹ năng thì kiếm được tiền, không có kỹ năng thì sẽ bị sóng vùi lấp, chúng ta có thể đi trên con thuyền rất dài nhưng chúng ta không thể lướt sóng đi hàng nghìn cây số được.

4. Không biết phân bổ vốn của mình hợp lý và bỏ trứng vào một giỏ: Quản lý vốn rất chán và 90% người mất tiền vì không quản lý vốn. Bạn không quản lý được 10 triệu thì khi bạn có 100 triệu cũng vậy thôi. Bạn nên chia tiền đầu tư ra theo tỷ lệ 5:1:2:2 (Hold : Lướt : Lending : ICO)

5. Đầu tư ký quỹ Margin (đòn bẩy): nếu làm Forex sẽ biết rõ, có 1 đi vay 2 để đầu tư, đốt Margin.

6. Vay lãi vượt quá khả năng chi trả để đầu tư: không ai đầu tư mà không vay cả (ít hay nhiều, lãi cao hay lãi thấp thôi) nhưng bạn phải tính toán khả năng chi trả hợp lý. Nghe bạn bè đầu tư mua nhà mua xe rồi theo tới lượt bạn thì…

7. Đầu tư bị chi phối bởi cảm xúc và cảm xúc không ổn định: chắc chắn một điều là ai cũng gặp phải điều này, nếu không gặp phải điều này thì bạn là Robot rồi. Cảm xúc tạo lợi nhuận nhưng cũng tạo ra sự mất mát, kiểm soát được cảm xúc lòng tham và sự sợ hãi thì sẽ chiến thắng. Cảm xúc quyết định sự khác nhau giữa mỗi người.

8. Không biết bảo vệ và lưu trữ tài sản của mình trước khi học đầu tư: quên Password tài khoản, không biết lưu Private Key, các cụm từ khôi phục bí mật hay như bỏ tiền vào một sàn giao dịch duy nhất (lịch sử từng có một số sàn giao dịch đã sập)

9. Ảo tưởng sức mạnh trong lĩnh vực chuyên môn riêng của mình rồi áp dụng vào lĩnh vực tiền điện tử: cho dù có làm giáo sư tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ thì cũng thất bại. Thị trường nào cũng có chuyên môn riêng, không thể lấy kiến thức của kỹ sư, bác sĩ, luật sư, tiến sỹ 10-20 năm mà áp dụng vào lĩnh vực tiền điện tử này được. Sự trải nghiệm thị trường này mới quan trọng và nên giảm bớt cái tôi đi.

10. Không tin những điều trên: mình không hy vọng các bạn không mắc sai lầm nào nhưng cố gắng mắc ít sai lầm thôi. Chúng ta không thể sống đủ lâu để mắc tất cả các sai lầm đó. Tích lũy kinh nghiệm, học hỏi càng nhiều thì mất càng ít. Thao trường đổ mồ hôi chiến trường ít đổ máu.

Hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè nếu nó có ý nghĩa với bạn nhé.

Và nếu có gì thắc mắc hãy để lại comment bên dưới để nhận được giải đáp nhé

Chúc các bạn thành công với tiền điên tử 😀

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
  • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả Trung Văn Hoàng

Founder KTS Group (Kiếm Tiền Số Group) cộng đồng đầu tư Tiền Điện Tử và Bitcoin lớn nhất Việt Nam
Chuyên gia Marketing Online, Kinh Nghiệm 3 năm làm MMO với cộng Đồng Kiếm Tiền Online, Kiếm Tiền Youtube, Kiếm Tiền Clickbank
Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có thể làm được.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

Synereo Amp

Synereo (AMP) một đồng xu rất cũ, xếp hạng 216 trên Coinmarkercap

Dogecoin

Dogecoin (DOGE) sắp bay cao bay xa dự kiến sẽ tăng từ 30-150%