in ,

Vì Sao Kênh Content Youtube 100% Die Spam Và Mình Đã Kháng Cáo Thành Công Như Thế Nào?

Die Youtube

Cho Đi Để Nhận Lại

Trong bài viết cuối năm 2016 trước, mình có giới thiệu với các bạn Tổng Hợp Nguyên Nhân Chết Kênh Youtube Hàng Loạt, chủ yếu các nguyên nhân xuất phát từ mục đích Reup công nghiệp đã từng rất thịnh hành trong giai đoạn năm 2015 và 2016. Hệ lụy là kéo theo nhiều kênh Content đã và đang phát triển cũng bị thắt chặt hơn, không ít các trường hợp đã bị giết nhầm còn hơn bỏ sót khiến cho nhiều bạn đã rất búc xúc với thuật toán Google chưa phân biệt được hoàn hảo 100% giữa các bạn làm ăn lương thiện với các bạn dùng nhiều thủ thật Spam. Và tất nhiên, không có gì là hoàn hảo cả, bạn cũng không lương thiện 100% đâu trong đó có mình, chúng ta chỉ có thể chủ động nhận biệt để hạn chế Spam và bảo vệ kênh của mình một cách tối đa mà thôi.

Với kinh nghiệm bản thân đang quản lý hơn 2000 mail/kênh Video làm SEO, mình đã rất tự tin khi làm kênh Content 100% khi cho rằng kênh của mình không thể bị die Spam vô lý do bất cứ nguyên nhân nào mà mình đã nêu trong bài viết trước như các vấn đề về quản lý kênh số lượng lớn, kênh kém uy tín,… Nhưng sau 1 tháng xây dựng với chi phí đầu tư lớn lên đến gần mấy chục triệu bao gồm sản xuất nội dung lẫn làm SEO thì kênh content của mình đã bị die Spam do sự chủ quan của mình. Thế nhưng mình đã kháng cáo thành công và kênh đã hoạt động bình thường trở lại. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho kênh content 100% của mình bị die Spam và mình đã khắc phục như thế nào?

Die Kenh Youtube

Bài viết dựa trên kinh nghiệm bản thân nhằm giúp bạn có thêm nguồn tài liệu tham khảo cho bạn

Chiến lược xây dựng và phát triển kênh Content 100% của mình trước khi bị die Spam như thế nào?

Nội dung Video và kênh Content

Kênh Content của mình là kênh có IP gốc là Mỹ tạo năm 2007 tham gia Network FullScreen và mình tự xin vào. Lịch sử kênh sạch đẹp, chưa từng vi phạm điều gì. Bạn có thể xem thêm nếu muốn: Nguồn Mua Bán Gmail làm Youtube Uy Tín

content Youtube 100%

Video up lên được mình xây dựng dựa trên các tuyến nhân vật hoàn toàn mới, không ăn theo bất cứ nhân vật bản quyển nào.

Sẽ có không ít bạn sẽ nhận thấy mình đang làm một việc điên rồ, vì việc quảng bá một kênh Video hay một từ khóa không có lượng tìm kiếm quả là một việc không tưởng.

Thực tế thì vấn đề bản quyền nhân vật đang ngày một thắt chặt. Đã có rất nhiều kênh lớn làm 2D và 3D đã bị tắt kiếm tiền hoặc bị các Network đá ra mạng lưới của họ

Có một hướng đi vẫn rất tốt hiện nay, đó là phát triển kênh Content Review đồ chơi, các bạn hoàn toàn có thể ăn theo các nhân vật nổi tiếng mà không lo lắng về vấn đề bản quyền nhân vật. Do các chủ sở hữu bản quyền vốn đã có lợi nhuận thương mại từ việc bạn mua đồ chơi của họ về để Review

Tuy nhiên, mình vẫn muốn thử thách bản thân cho một hướng đi hoàn toàn mới. Đó là phát triển thương hiệu mới 100%. Chi phí đầu tư để sản xuất Video cũng như quảng bá thương hiệu cũng sẽ cao hơn hẳn. Do đó, nếu bạn chưa sẵn sàng, bạn nên phát triển theo hướng Review đồ chơi với mức chi phí hợp lý hơn và mà thu nhập không hề thấp chút nào.

Về lịch trình Up Video thì mình cố gắng Up Video đều 2 đến 3 ngày 1 Video

Chiến lược SEO và quảng bá thương hiệu mới

quang ba thuong hieu Youtube

SEO Onpage

Tiêu đề và mô tả dùng từ khóa mới 100%

Còn về thẻ Tag, mặc dù kênh video của mình sử dụng các tuyến nhân vật mới nhưng trong quá trình đặt thẻ tag nhân viên bên mình đã sử dụng lại các từ khóa nhân vật nổi tiếng và đánh thẻ tag rất nhiều. Mình tuy đã nhìn thấy nhưng cũng đã chủ quan không để tâm lắm vì mình cho rằng mình đang làm Content 100% thì sợ gì và đã bỏ qua điều đó nhưng thực sự nó cũng có vấn đề

SEO Offpage

Việc đi Backlink ồ ạt hoàn toàn không khó. Tuy nhiên, do trong thời gian đầu phát triển kênh Content thương hiệu mới, mình không có yếu tố Viral nên mình không quá chú trọng đi Backlink và mình đi rất ít nhằm hạn chế vấn đề Spam.

Xây dựng Backlink chủ yếu từ các mạng xã hội như G+, Facebook, Twitter

Quảng cáo và View

Với mục đích quảng bá thương hiệu mới tới người xem. Mình đã không mua View do không phù hợp với kênh Content thương hiệu mới. Nếu có ý định đề xuất trang chủ thì nên mua View, tuy nhiên mình không kỳ vọng nhiều khi được đề xuất trang chủ do hệ thống bên minh chưa đủ mạnh để làm được điều đó đối với thương hiệu hoàn toàn mơí.

Đảm bảo tiêu chí View thật 100% từ người xem thật:

 • Mình chủ yêú đẩy View cho kênh Content thương hiệu mới từ các kênh Video làm SEO khác giới thiệu về.
 • Quảng cáo thương hiệu sử dụng các loại quảng cáo Facebook, Adwords và Bing Ads

View thật Youtube

Mình đẩy View theo lịch trình như sau:

 • Tuần 1: 5 nghìn View một ngày
 • Tuần 2: 10 nghìn View một ngày
 • Tuần 3: 15 nghìn View một ngày
 • Tuần 4: 20 nghìn View một ngày

Nguyên nhân die do điểm Spam Kênh Youtube cao?

Điểm Spam kênh Youtube là gì?

Nếu như các bạn đã từng làm Email Marketing, thì các bạn sẽ không còn xa lạ với khái niệm điểm Spam trong Email mà từ đó thuật toán Google sẽ tự động phân loại Mail đến sẽ nằm ở hòm thư chính hay ở hòm thư Spam. Trước khi gửi Email đến khách hàng, chúng ta sẽ cần tính toán điểm Spam càng thấp càng tốt thì xác suất thư của bạn rơi vào hòm thư Spam thấp đi. Điểm Spam trong kênh Youtube cũng tương tự như vậy mà thôi

Diem Spam email

Vậy điểm Spam kênh Youtube là gì? Đó là thang điểm mà thuật toán Youtube quyét tự động và chấm điểm Spam cho kênh chúng ta, không hề có sự động chạm gì của con người vào quy trình này cả, và từ đó Youtube sẽ quyết định có nên khóa kênh của bạn lại hay không? Điểm Spam trên 6 thì bạn sẽ khóa kênh, điểm Spam dưới 6 thì kênh của bạn vẫn xanh đẹp. Lưu ý là con số mình đưa ra mang tính chất tương đối để bạn tham khảo. Con số chính xác thì chỉ có đội ngũ phát triển hệ thống bên Google mới biết và con số có thể thay đổi theo thời gian do thuật toán ngày một tân tiến hơn nữa.

Có người thắc mắc, tại sao kênh này Spam thẻ tag không die, trong khí tôi bị die, có người mua View không die, tại sao tôi mua View Die. Thực tế, Youtube không đánh giá bạn qua một tiêu chí duy nhất. Mà là cộng gộp nhiều yếu tố cộng lại theo trọng số để quyết định bạn có Spam không. Trọng số của các yêu tố Spam cao hay thấp do thuật toán trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) của Google nhận biết trong quá trình tự học hỏi và nó tự động điêu chỉnh theo thời gian năm tháng. Đó là lý do tại sao bỗng nhiên có một số trường hợp ít nhưng không nhiều kênh Youtube đã chết, thậm chí không kháng cáo nhưng may mắn sống lại một cách lạ thường. Cái này mình nắm rất chắc do mình từng có 6 tháng nghiên cứu rất sâu về trí truệ nhân tạo và bản chất thuật toán của nó để viết chương trình nhận diện khuôn mặt người tự động.

Và có điểm thú vị đó là, chúng ta càng Spam, càng có nhiều kênh bị chết, thì bộ máy trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) của Youtube ngày càng thông minh hơn bao giờ hết do cơ chế tự học hỏi mặc dù vẫn có những sai lầm (vì nó được mô phỏng dựa vào cơ chế não con người nên sai lầm là có thể có nhưng thấp)

Youtube diem-spam

Các yếu tố trọng số tham gia vào điểm Spam của kênh gồm có:

 • SEO Onpage: tên kênh, tiêu đề, mô tả, thẻ tag, ảnh thump, lượt like/dislike/comment,… Theo những gì được công bố, Youtube có thể dựa vào các thẻ siêu dữ liệu (metadata – tiêu đề, mô tả, hình thu nhỏ,…) và dựa vào thuật toán thông minh trên cơ sở trí thông minh nhân tạo của mình để nhận diện các nội dung trên trang có dấu hiệu gây hiểu lầm và đánh lừa người xem hay không.
 • SEO Offpage: backlink, embed…
 • Tần suất Public Video trong 1 khoảng thời gian
 • View: phân bổ View theo quốc gia, dịch vụ, giới tính, độ tuổi… Nguồn View phân bổ đến từ những đâu bào gồm: tìm kiếm, đề xuất, danh sách phát, mạng xã hội,….
 • Và thâm chí bao gồm tất cả các yếu tố (nguyên nhân) mà mình đã trình bày với các bạn trong bài viết trước

Các yếu tố trên không phải là cao hay thấp thì điểm Spam sẽ cao hay thấp mà dựa trên yếu tố bất thường, không giống với tự nhiên.

Ví dụ, bạn mua View nhưng nguồn View không đảm bảo như: 100% không rõ giới tính, 0% Nam, 0% Nữ; hoặc như View gần như 100% là đến từ Playlist và không có View từ nguồn khác; hoặc Backlink ồ ạt trong khi View thấp lè tè; hoặc view bạn lên ồ ạt trong thời gian quá ngắn nhưng không cân bằng với các chỉ số VIDIQ khác,…. Kể nữa cả ngày cũng không hết nhưng mình nghĩ đến đây bạn có thể hình dung ra được rồi

Vậy nên đừng so sánh tại sao kênh họ không die trong khi kênh mình die. Thực ra bạn mới chỉ soi một yếu tố Spam của họ mà thôi, trong khi điểm Spam sử dụng rất rất nhiều yếu tố cộng lại để ra điểm cuối cùng, và bạn không nhìn được tổng quan kênh họ đúng không nào. Hãy tổng quan kênh mình có những vân đề Spam nào, và điều chỉnh lại mỗi thứ một ít bạn nhé

Mình đã kháng cáo thành công như thế nào?

Thường thì tâm lý chung khi chúng ta bị die Spam kênh thường sẽ lập tức kháng cáo ngay theo đường link dưới đây:

https://support.google.com/accounts/contact/suspended?

Và tâm lý chung của mọi người hay đi copy của nhau các mẫu kháng cáo thành công. Thực tế, đó là việc làm không cần thiết và nó chỉ khiến cho chúng ta kỳ vọng sai chỗ mà thôi.

Sau khi chết Spam ta kháng thì thuật toán Youtube lại tự động quét kênh của ta thêm một lần nữa rồi lại auto gửi mail tự động về cho bạn.

Do trong thuật toán quyét kênh, Youtube hay Google có sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) nên sau mỗi lần quyét điểm Spam của bạn có thể sẽ dao động một chút. Đó là lý do tại sao sau khi kháng kênh, có bạn đã may mắn kênh sống trở lại, có bạn thì không. Trí thông minh nhân tạo cũng giống như con người được học hỏi liên tục theo năm tháng, và quyết định cũng có thể sẽ thay đổi theo năm tháng, và tất nhiên quyết định mới đó có thể đúng hoặc sai nhưng xác suất đúng sẽ ngày một nhiều hơn, đó là lý do tại sao có những bạn may mắn sau 3 tháng, 5 tháng đã kháng cáo thành công. Nếu bạn tự tin mình không vi phạm gì thì hãy kiên trì kháng cáo, còn nếu bạn vi phạm có thể kiên trì nhưng cũng không nên kỳ vọng vào đó quá nhiều. Thay vào đó, hãy dành nhiều thời gian để phát triển kênh mới thì hơn.

Có một số trường hợp đặc biệt, điểm Spam của bạn sau vài lần kháng nằm lấp lửng giữa Spam và không Spam và tất nhiên điểm Spam của bạn không quá cao, đồng thời kênh của bạn lích sự uy tín rất cao trong con mắt của Google thì sẽ có một trường hợp đặc biệt người thật việc thật sẽ vào kiểm duyệt lại kênh của bạn. Trường hợp đặc biệt này thường chủ yếu đến với các bạn làm Content nhiều hơn, thực tế thì hành vi của bạn như thế nào thì phần đa kênh của bạn sẽ được thể hiện như vậy.

Quy trình kháng không có gì ngoài việc gửi đơn vô “biểu mẫu” theo đường link trên mà ai cũng biết rồi và ngồi chờ đợi thôi. Bây giờ Youtube không cho bạn kháng 2 lần nhưng thật ra là Youtube vẫn cho bạn kháng lại sau 15 ngày. Nếu kênh ko vi phạm gì thì sớm muộn sẽ được kích hoạt trở lại. Mẫu kháng không thật sự quá quan trọng cho lần kháng đầu tiền, vì chắc chắn lần kháng đầu tiên là Youtube lại quyét tự động bạn nhé, không có người thật đâu. Các bạn đừng đi xin mẫu kháng làm gì cho mất công. Lần kháng đầu tiền mình cũng ABC XYZ vài chữ rồi gửi đi không kêu ca gì nhiều.

Có 2 trường hợp xảy ra. Ngay sau khi kháng cáo kênh bạn sống lại lập tức, điểm Spam trong lần quét cũ của bạn dao động tầm 6 đến 7, sau khi quyét lại, điểm Spam kênh Youtube của bạn may mắn dưới 6, còn nếu bạn kháng cáo mà Youtube vẫn giữ quyết định khóa kênh đồng nghĩa với việc điểm Spam trong lần quyét trước của bạn vốn đã quá cao dao động trên 7 rồi.

Trường hợp của mình sau khi kháng lần đầu tiên vẫn tiếp tục bị khóa kênh, điều đó cho thấy điểm Spam ở kênh mình khá cao và tất nhiên mình đã không được kháng cáo lần 2

Trong quá trình chờ lần kháng cáo thứ 2, mình vẫn sử dụng mail đó hàng ngày, thường xuyên đọc báo, lướt Web, gửi mail cho bạn bè,…

Khi đã nắm chắc mọi thứ thì sau 2 tuần mình quyết định kháng cáo lại. Lần này mình trình bày rất chi tiết rõ ràng quá trình phát triển nội dung, nhân vật xây dựng mới 100%, không vi phạm bản quyền nhân vật. Mình đã may mắn được phía Youtube mở lại kênh cho mình.

Các yếu tố tạo nên điểm Spam kênh Youtube cao của mình là gì?

Sau khi soi sét lại kênh, mình nhận ra có một số vấn đề khiến cho điểm Spam của kênh mình cao theo thứ tự trọng số từ cao xuống thấp dần đó là:

 • Cho phép hiển thị các comment đến từ các kênh có nội dung không lành mạnh. Thực tế là kênh mình bị die sau vài tiếng khi cho phép các comment đó do sự chủ quan của mình. 
 • Tên kênh có sử dụng kèm từ “Official Channel”: Youtube không nói rõ điều này là Spam với bạn nhưng Facebook thì có đấy bạn ạ. Điều này hoàn toàn đúng với một kênh mới chưa có dấu tích bản quyền. Nếu bạn thử lập 1 trang Fanpage có chữ Official, bạn cũng sẽ không lập được đâu. Official được xem một từ khóa gây hiểu lầm, nếu trang/kênh không phải là trang chính thức của thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc hình thức công cộng, tên trang/kênh không được làm cho người khác nghĩ rằng đó là trang chính thức (Official) hoặc do một đại diện được uỷ quyền quản lý. Bạn cần phải là một kênh lớn có dấu tích bản quyền thì hãy nghĩ đến sử dụng từ khóa Official. Sẽ có một số bạn thắc mắc, sao tôi dùng Official Channel không die mà bạn lại die, thực tế mình còn các yếu tố Spam khác nữa các bạn ạ. Bạn hãy xem thêm dưới đây nhé.

Vi pham tu khoa spam facebook

 • Thẻ Tag spam vô tội vạ, sử dụng hết mức thẻ Tag, nhiều từ trùng lặp làm tăng mật độ từ khóa, sử dụng các các từ khóa hot ăn theo gây hiểu nhầm siêu dữ liệu

Sau khi kênh được kích hoạt lại, mình đã ra quyết định không mấy vui vẻ đó là đặt lại tên kênh, xóa các Video vi phạm Spam siêu dữ liệu và làm lại các Video đó.

Lời khuyên, không có kênh nào không có yếu tố Spam nhưng hãy cố gắng điểm Spam thấp nhất có thể để kênh của bạn luôn ở trạng thái tốt nhé

Nguy co Spam

Bài viết được viết ra với mục đích mong muốn giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nguyên nhân Die Kênh Youtube do điểm Spam Kênh Youtube cao ngoài những nguyên nhân mà mình đã trình với các bạn trong bài viết trước. Nếu bạn cho rằng bạn không có yếu tố gây ra điểm Spam, hãy tham khảo thêm các nguyên nhân dẫn tới die kênh trong bài viết trước của mình nhé: Tổng Hợp Nguyên Nhân Chết Kênh Youtube Hàng Loạt

Chúc các bạn thành công với Youtube Content 😀

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

 • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
 • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
 • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả Trung Văn Hoàng

Founder KTS Group (Kiếm Tiền Số Group) cộng đồng đầu tư Tiền Điện Tử và Bitcoin lớn nhất Việt Nam
Chuyên gia Marketing Online, Kinh Nghiệm 3 năm làm MMO với cộng Đồng Kiếm Tiền Online, Kiếm Tiền Youtube, Kiếm Tiền Clickbank
Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có thể làm được.

Comments

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

15-05-17 | VIP Socks 5 Servers (100)

15-05-17 | Socks 5 Servers (200)