Cách kiếm tiền từ xây dựng niche site Amazon Affiliate (hướng dẫn từng bước)

kiem-tien-niche-site-amazon-2

Cho Đi Để Nhận Lại

Xây dựng một niche site Amazon Affliate là một trong những cách kiếm tiền Online hay nhất để có được lợi nhuận khổng lồ chỉ với các khoản đầu tư nhỏ.

Thời gian gần đây, người ta đang khám phá những lợi ích tuyệt vời của việc tạo ra trang niche site Amazon và thấy được nhiều hoa hồng hơn khi họ làm cho các site này phát triển lên.

Nếu bạn quyết định muốn thành công trên Online, hãy xem kĩ các thông tin thiết thực từ bài viết hướng dẫn từng bước này để xây dựng niche site Amazon và kiếm tiền từ chương trình tiếp thị liên kết Amazon.

Một niche site Amazon là gì?

Không giống nhiều trang web trên mạng khác, niche site Amazon tập trung vào một nhóm các sản phẩm hay chủ đề cụ thể.

Ví dụ, các trang đưa ra các đánh giá (review) và phân tích hiệu quả cho một sản phẩm riêng biệt hay rất nhiều sản phẩm tương tự có thể coi là một trang niche site thị trường ngách.

Hay nói đơn giản hơn, “khi xây dựng một trang web niche site thị trường ngách để quảng bá một loại sản phẩm cụ thể của Amazon, bạn đang tạo ra một trang web thị trường nghách Amazon”

Theo Wekipedia

Viết blog thị trường ngách là hành động tạo một blog với ý định tiếp thị tới một thị trường ngách cụ thể. Blog thị trường ngách, khi thuật ngữ này vận dụng trong ngành marketing, nó liên quan đến một loại blog đặc biệt.

Đối với các nhà tiếp thị liên kết, chúng ta coi một niche site là một website mà có từ 30 đến 50 bài nội dung cho một nhóm các sản phẩm đặc thù.

Nhờ chương trình tiếp thị liên kết hiệu quả của Amazon, đã rất nhiều người làm marketer có cơ hội lớn và đang kiếm được hàng ngàn đô mỗi tháng.

Một số người đang tìm kiếm sự tự do về tài chính và đi khắp đó đây từ thu nhập đến từ niche site.

Trên thực tế, một số marketer đang xây dựng một ngân hàng niche site từ Amazon!

Một vài người thậm chí đang kiếm tra hàng triệu đô.

Hầu hết các nhà marketer dang dùng mô hình kiếm tiền với Niche Site để kiếm tiền từ Amazon.

Một vài nhà marketer nói rằng, các trang authority site lớn tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt nhất với các Niche Site, tuy vậy thị trường cho Niche Site vẫn còn rất mạnh. Niche Site vẫn còn hoạt động và vẫn còn hiệu quả.

Và nó vẫn sẽ hiệu quả cả trong tương lai nữa. Google thích các trang niche site cụ thể, tất nhiên là cũng không nên quá quá cụ thể để khiến niche site có quá ít bài viết, vì như thế Google không thích lắm

Các trang niche site vẫn có lợi ích lơn nhờ khả năng cài đặt nhanh hơn mà khoản đầu tư nhỏ

Chỉ đơn giản nghiên cứu từ khóa,đăng kí một tên miền, cài đặt WordPress, tạo ra nội dung phù hợp, và xây dựng các đường dẫn Backlink với chất lượng cao sẽ cho phép bạn kiếm được tiền với Amazon.

Trên thực tế, tất cả các thao tác này có thể được làm chỉ trong khoảng hai tuần (trừ phần xây dựng link building) nếu bạn hiểu về nó.

Trong hướng dẫn từng bước này, mình sẽ giúp bạn hiểu cách xây dựng và kiếm tiền từ chương trình tiếp thị liên kết Amazon.

Các bước xây dựng Amazon Niche Site

 1. Nghiên cứu từ khóa
 2. Đăng kí domain và thiết lập hosting
 3. Cài đặt trang (WordPress, Theme, Plugin WordPress, Cấu hình)
 4. Thiết đặt các trang bắt buộc
 5. Xây dựng nội dung cho Niche Site
 6. Thúc đẩy Social Media và thương hiệu
 7. Xây dựng Backlink và liên kết ngoài
 8. Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi
 9. Mở rộng nhiều lợi nhuận hơn

Bước 1: tìm một niche site có thể sinh lợi nhuận

Bước đầu tiên khi xây dựng một niche site và kiếm tiền từ chương trình tiếp thị liên kết Amazon là chọn một sản phẩm ngách hoặc cụ thể mà bạn muốn phát triển và xây dựng một niche site liên quan sản phẩm đó.

Chú ý đến các sản phẩm được mua nhiều từ Amazon (lượng bài đánh giá review lớn) là bước đầu tiên tìm được sản phẩm có thể mang đến lợi nhuận nhất để xây dựng các niche site Amazon liên quan sản phẩm đó.

Bạn có thể tìm được niche site có thể sinh lợi từ Amazon bằng bất kì cách thức nào dưới đây:

Vào xem mục phân loại Category của Amazon

Category Amazon là nguồn tốt nhất để tìm các ý tưởng có thể sinh lợi cho niche site. Bạn có thể tìm được hàng nghìn tên sản phẩm trong mỗi loại để dùng nó như seed keyword và tiến hành nghiên cứu từ khóa dài hơn.

cách kiếm tiền Amazon Niche Site

Các bước:

 1. Chọn một category bao gồm các sản phẩm mà bạn muốn xây dựng trang niche site.
 2. Chọn phân loại phụ sub-category
 3. Kiểm tra cột bên trái để tìm sản phẩm trị giá trung bình trên 100$ (làm như vậy giúp bạn thu được lợi nhuận đáng kể hơn) và được khách hàng đánh giá từ 3.5 sao trở lên

Cách đánh cắp từ khóa có thể mang lại lợi nhuận

[et_bloom_locked optin_id=”optin_2″]Gợi ý: EmpireFlippers.com là mỏ vàng. Đây là nơi diễn ra mua bán các niche site Amazon

EmpireFlippers sẽ đánh giá từ site trước khi liệt kê trong thị trường mua bán đó, do đó rất khó các Site để các Site đấy được liệt kê với thông tin giả hoặc ảo

Và điều gì khiến cho EmpireFlippers trở thành đặc biệt, đó vì EmpireFlippers giữ kín các URL và chỉ những người mua nghiêm túc đặt cọc 5% mới có thể nhìn thấy Site

Thực tế thì mình cũng chưa bao giờ mua site nào từ đấy, không đặt cọc tiền để nhìn thấy URL. Tuy nhiên, đó là nơi giúp chúng ta có được ý tưởng về thị trường ngách lợi nhuận.

Câu hỏi bây giờ là làm như thế nào? Chúng ta sẽ nhìn vào lĩnh vực kinh doanh của Site cụ thể và bao nhiêu tiền mà Site đó kiếm được. Xem ví dụ hình dưới

EmpireFlipper

Khi bạn click vào bất kỳ cái gì được liệt kê ở trên, bạn sẽ nhìn thấy nhiều thông tin hơn nữa.

Bạn có thể nhìn thấy mô tả với ý tưởng nội dung, và nhanh chóng xây dựng một danh sách các thị trường ngách có lợi nhuận để đi tiếp

EmpireFlipper-2

Do đó bạn có thể biết Site này liên quan về cái gì và bao nhiêu tiền bạn có thể kiếm được từ Site đó

Tìm ý tưởng thị trường ngách bằng các bài viết trên TheSweetHome.com

TheSweetHome là một ý tưởng lớn khi nó đến với Amazon Affiliate Maketing. Được thành lập bởi Brian Lam, cựu biên tập của Gizmodo, trang này đang tạo ra lợi nhuận thực sự.

Địa chỉ Site này được xếp thứ hạng cao với hàng nghìn từ khóa, các từ khóa được chọn vô cùng cẩn thận, sau các nghiên cứu chuyên sâu.

Bạn có thể làm gì, xem các bài viết trên TheSweetHome để tìm được hàng trăm niche site có thể sinh lợi.

The-Sweet-Home-Niche-Site-Keywords

Kiểm tra hồ sơ của Iwriter để lấy ý tưởng Niche Site

Mình có dùng Iwriter để thuê viết nội dung niche site có hàng trăm nhà marketer cũng đang sử dụng dịch vụ đó.

Vậy làm cách nào để chúng ta có thể dùng ý tưởng của họ để tìm ra được những ý tưởng về niche site phù hợp có thể giúp bạn kiếm tiền?

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra hồ sơ của các tác giả hàng đầu và trung bình và xem họ đến tầm nào.

iWriter-Profile-Niche-Discover

Kiểm tra lịch sử nội dung họ đã viết, bạn sẽ tìm được hàng tá ý tưởng về thi trường ngách. Khi họ viết nội dung cho các nhà marketer, thì bạn cũng có thể hi vọng đây là một thị trường hứa hẹn.

Tìm ý tưởng thị trường ngách từ các lĩnh vực và Sundomain trong TopTenReviews.com

TopTenReview.com là một công ty trị giá hàng tỉ đô giúp đánh giá các sản phẩm và dịch vụ. Họ đánh giá và công bố đánh giá về hàng nghìn sản phẩm có sẵn trên Amazon.

Khi một công ty có khoản đầu tư lớn, bạn có thể chắc chắn rằng họ có những người chuyên nghiệp trong đội ngũ nghiên cứu về từ khóa, những gì bạn có thể làm là tìm và chọn Categories để nghiên cứu sâu hơn.

Niche-Discover-TopTenReviews

Nếu chúng có nội dung sẵn trên Site, chắc chắn rằng đó là một thị trường ngách có thể sinh lợi.

Tiếp theo?

Bằng cách dùng các phương pháp nêu trên, bạn có thể tìm thấy trị trường ngách giúp bạn kiếm tiền mà trong đó đạt ít nhất:

 1. 10 đánh giá của khách hàng trên Amazon
 2. Có giá trung bình ít nhất $100

Ghi chú: nếu bạn muốn xây dựng site lớn hơn, bạn nên chọn sản phẩm mà có các sản phẩm phụ kèm có sẵn trên Amazon (như xe đạp, mũ bảo hiểm hay đèn là sản phẩm thêm vào). Sử dụng các sản phẩm loại này luôn mang lại những kết quả tốt hơn. Cố gắng tập trung hơn vào kiểu sản phẩm này.

Làm theo tất cả những tiêu chí nêu trên, bạn cần xây dựng một danh sách các sản phẩm để nghiên cứu từ khóa sâu hơn.[/et_bloom_locked]

Bước 2: nghiên cứu từ khóa đúng cách và phân tích tính cạnh tranh

Tiến trình nghiên cứu từ khóa cho niche site

 1. Xây dựng một danh sách các Seed Keyword
 2. Nghiên cứu từ khóa có ý nghĩa mua hàng
 3. Phân tích tính cạnh tranh của các từ khóa đã chọn
 4. Tìm và nghiên cứu các từ khóa dài long tail
 5. Chốt từ khóa

Việc nghiên cứu từ khóa và phân tích tính cạnh tranh là cần thiết sau khi bạn xác định một danh sách các niche phù hợp mà bạn muốn làm việc. Các từ khóa bạn sử dụng có thể làm nên hoặc phá hủy đi khả năng thành công niche site Amazon.

Biết nghiên cứu từ khóa đúng cách sẽ giúp bạn đi đến thành công. Để đảm bảo thành công lớn hơn, biết cách phân tích sự cạnh tranh mà bản phải đối mặt chính là điểm then chốt.

Mình dùng Google Adwords Keyword Planner để ngiên cứu từ khóa và Long Tail Pro để phân tích tính cạnh tranh. Mình sẽ có bài viết về Long Tail Pro phiên bản 3 trong thời gian tới

Với làm nghiên cứu từ khóa, mình nghĩ đến nguyên lý AIDA.

Khi mọi người bắt đầu tìm kiếm trên mạng với các thật ngữ chung chung như “camera”, luôn có những thông tin cơ bản. Nhưng Khi họ xác định được mua cái nào, họ sẽ có những thông tin cụ thể hơn về sản phẩm họ đang tìm kiếm. Vì thế nếu họ tìm kiếm bằng thuật ngữ cụ thể “Nikon D5300 DSLR Camera Review”

Các thuật ngữ chung chung không mang đến sự mua bán, còn các thuật ngữ cụ thể thì có.

Xem hình ảnh dưới đây để hiểu thêm về ý tưởng mua bán online và chu trình tìm kiếm liên quan đến nguyên lí AIDA như thế nào.

Nhìn chung, bạn sử dụng từ khóa càng gần Action (hành động) thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao và bạn càng kiếm nhiều lợi nhuận

Sau đây là các kiểu tìm kiếm gần với Action

 • Best/Top Rate + Product Name
 • Cheap + Product Name
 • Quality + Product Name
 • Product Name + For Sale
 • Product Name + Review/Reviews
 • Product Name + Coupon
 • Where Can I Buy + Product Name
 • Buy + Product Name
 • Best + Product Name + Review
 • Best + Product Name + Online
 • Best + Product Name + Year
 • VS/Or/Compare to + Product Name

Mình gợi ý bạn có thể sử dụng kiểu từ khóa “Best + Product type” với vai trò là từ khóa chính của niche site.

Lập một danh sách gồm trên 50 từ khóa (bao gồm danh sach với từ khóa dài long tail về sản phẩm, đánh giá từ khóa và nguồn từ khóa) để xây dựng sức mạnh cho niche site trong con mắt của công cụ tìm kiếm là việc rất quan trọng đối với thành công trong tương lai cho trang của bạn, vì thế đừng cắt bỏ bước này.

Thước đo tiêu chí đơn giản mà bạn có thể tham khảo để dùng khi chốt một trang niche site như sau:

 • Lượng tìm kiếm từ 800 đến 3500
 • KC dưới 30
 • Có nhiều sản phẩm sẵn có trên Amazon
 • Giá sản phẩm dao động từ $50 đến $500
 • Không phải là một từ khóa theo mùa

Mình sẽ có một bài hướng dẫn chi tiết và từng bước nghiên cứu từ khóa và phân tích tính cạnh tranh từ khóa dành riêng cho niche site Amazon.

Bước 3: chọn tên miền (Domain) đúng cách

Sau khi tìm được một thị trường ngách phù hợp cùng một bộ từ khóa cần thiết, bạn cần một tên miền. Bạn cần đăng kí tên miền mà người ta khi nhìn vào có thể dễ dàng nhận ra là trang niche site của bạn nói về lĩnh vực gì.

Chọn tên miền hoàn toàn trùng khớp với từ khóa hoặc tên miền gây dựng thương hiệu?

Tìm một cái tên mà hấp dẫn và thích hợp với sản phẩm của bạn là rất quan trọng. Theo mình, bạn cũng có thể dùng tên có thể gây dựng thương hiệu hơn là những tên miền giàu từ khóa hoặc hoàn toàn trùng khớp với từ khóa đó. Bởi vì tên miền trùng khớp từ khóa không còn hiệu quả như trước nữa.

Nếu từ khóa của bạn là “best kitchen knife”, ví dụ một niche site tên là “bestkitchenknife.com” là một lựa chọn tồi, trong khi tên khác như “knifeguide.com” có thể là lựa chọn tốt hơn.

Tên miền bạn chọn nên tạo ra tính thương hiệu nếu bạn muốn Site của bạn có thể hoạt động về sau, vì thế, hãy nhớ đến điều này khi chọn tên miền cho niche site.

Đuôi mở rộng Tên miền [gợi ý: .com]

Bằng tất cả khả năng, bạn muốn có được một cái tên niche site kết thúc với “.com”

Tuy là các đuôi mở rộng tên miền khác sẽ hoạt động trong hầu hết các trường hợp (và hoạt động y như vậy khi xếp hạng ở công cụ tìm kiếm) nhưng kiểu mở rộng .com là cách dễ nhớ nhất, khách hàng dễ nhận ra rất.

Nếu các đuôi mở rộng tên miền khác đều có giá trị như nhau khi xếp hạng thì lí do gì khiến mình vẫn gợi ý cho bạn kiểu .com?

Google thích các thương hiệu khi xếp hạng các trang web. Vì thế nếu muốn ở tốp đầu, bạn cần xây dựng một thương hiệu.

Cách lấy ý tưởng tên miền tạo ra thương hiệu?

Bất kì nguồn nào cũng đều hữu ích cho bạn khi chọn tên tên miền đúng. Thử các Site như  Bust A Name, hoặc NameTumbler có thể là xuất phát điểm tuyệt vời để tìm kiếm cái tên hoàn hảo phù hợp với trang của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các hậu tố theo sau như dưới đây cho niche site của bạn và xem tên tên miền có sẵn để đăng kí không.

Phụ tố sau tên tên miền bạn có thể sử dụng:

 • Guide
 • Magazine
 • Pro
 • Lab
 • Express
 • Garden
 • Review
 • Reviewed

Đến lượt bạn

Một khi bạn đã quyết định cái tên cuối cùng, bạn nên đăng kí tên miền. bạn có thể đăng kí tên miền ở GoDaddy hay Namecheap.

Hay đơn giản bạn có thể sử dụng Bluehost, nếu bạn mua gói Hosting từ Bluehost, Bluehost sẽ cung cấp cho bạn tên miền miễn phí.

Sau khi bạn đã mua một tên miền của mình, đã đến lúc tiến hành bước tiếp theo.

Bước 4: mua Hosting trang Web nhanh

Về mặt kĩ thuật, một dịch vụ hosting trang web liên quan đến server, nơi thông tin về trang của bạn được lưu trữ và cung cấp đến khách hàng.

Có vài điều bạn cần cân nhắc trước khi mua dịch vụ hosting cho trang web.

Khả năng tải trang là vấn đề trước tiên cần lưu ý.

Thời gian tải trang Web là rất quan trọng đối với sự thành công cho niche site của bạn, bởi vì nếu không tải được nhanh, rất có thể người ta sẽ rời khỏi trang của bạn và trước khi mua nội dung và nhấp vào đường link tiếp thị liên kết của bạn.

Google tính tốc đọ tải là một nhân tố để xếp hạng, liên tục giữ tốc độ tải trang Web tốt và lựa chọn một dịch vụ hosting mà hiệu quả tốt nhất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty hosting cũng là một nhân tố chủ chốt.

Hai lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay là BluehostHostgator. Cả hai công ty đều đưa ra tất cả những sự lựa chọn bạn cần để quản lí trang web Amazon một cách thành công và bạn có thể tiếp cận với giá rất thấp. Gần đây, bạn có thể mua Host thông qua Bluehost vơi giá $6.95/tháng và Hostgator với giá $7.16/tháng.

Pat Flyn ( và một số nhà marketer lớn khác) gợi ý rằng Bluehost là dịch vụ hosting tốt nhất. Bạn có thể yên tâm với lời khuyên này.

Sau đây là vài lí do Pat Flyn khuyên dùng Bluehost:

 • Giá cả cạnh tranh
 • Hỗ trợ khách hàng tốt
 • Tên miền miễn phí
 • Hỗ trợ Backup tự động
 • Hosting tốt với WordPress

Bước 5: cài đặt trang (CMS, Themes, Plugins, cấu hình)

Sau khi đã đăng kí tên tên miền và dịch vụ Hosting hỗ trợ, cài đặt trang web là bước tiếp theo.

Ta cần cài đặt hệ thống quản lí nội dung ( CMS) để trang web hoạt động. Và WordPress đang là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Khoảng 25% toàn bộ các trang web là WordPress

Đối với niche site Amazon, bạn không nên chọn nền tảng nào khác ngoài WordPress. WordPress là hệ thống quản lí nội dung rất tích cực với hầu hết các themes , plugin và add-ons sẵn có cho một Website thành công.

Khi dùng Worpress để tạo niche site Amazon, các theme và plugin bạn chọn để dùng là vô cùng quan trọng. Thật may là quá trình này rất đơn giản đối với người sở hữu niche site, và không cần đầu tư quá nhiều để có được lợi nhuận lớn.

Theme tốt nhất cho Amazon Niche Site là gì?

WordPress-Theme-Niche-Site

Theme tốt nhất có sẵn vẫn là FocusBlog.

Sau đây là một vài tính năng tuyệt vời bạn có thể nhận được khi dùng FocusBlog:

 • Giao diện rộng rãi, thoáng đãng
 • Được xây dựng cho sự chuyển đổi
 • Tốc độ tải trang nhanh
 • Thiết kế thân thiên cho cả desktop và điện thoại di động.

Bạn cũng có thể dùng AuthorityAzon, một theme WordPress được thiết kế và phát triển dành cho các nhà tiếp thị liên kết Amazon

Plugin cho Amazon Niche Site

WordPress-Plugines-Niche-Site

Sau khi đã cài đặt theme, bạn cần cài đặt vài plugins có một niche site hoàn chỉnh

Dưới đây là danh sách các plugins được nên cài:

 • Yoast SEO
 • Jetpack by WordPress.com
 • Akimes
 • Easyzon
 • WordPress Backup to Dropbox
 • W3 total cache
 • Social locker
 • Q2W3 Fixed Widget
 • Click To Tweet
 • Các công cụ miễn phí để phát triển danh sách email, phát triển xã hội và Analytics của Sumome
 • Pinterest Pin It Button On Image Hover and Post
 • Outbound Link Manager
 • Floating Social Bar
 • Contact Form 7
 • Tablepress
 • Thrive Content Builder
 • Thrive Leads

Bước 6: thiết lập các trang và menu

Có vài trang bắt buộc bạn phải cài đặt trước khi niche site của bạn đi vào hoạt động:

 • About
 • Contact
 • Privacy Policy
 • Affiliate Disclosure

Đây là những trang tạo trước khi mở niche site cho google index. Không chỉ là cho người đọc, việc này còn giúp google đánh giá độ tin cậy niche site của bạn.

Bạn có thể đưa các trang ở trên vào trong top menu. Và thêm “Amazon Affiliate Disclaimer” vào trong footer rồi link tới trang

Bạn nên tìm hiểu vài điều bạn cần làm để tránh tài khoản Amazon bị cấm.

Bước 7: tạo nội dung phù hợp

Sau khi bạn đã thực hiện xong phần cài đặt và các trang bắt buộc, đến lúc xuất bản nội dung.

Nội dung chất lượng cao:

 1. Các trang tạo chủ yếu cho người sử dụng, chứ không phải công cụ tìm kiếm
 2. Tránh các thủ thuật với mục đích cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm
 3. Đừng đánh lừa độc giả
 4. Nội dung duy nhất, có gía trị và liên quan
 5. Nổi bật khỏi những cái khác

Khi tạo nội dung, bạn cần theo những định hướng nhất định để đảm bảo có được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm và đảm bảo khách hàng của bạn sẽ thực sự tương tác với trang viết.

2 loại nội dung mà bạn có thể xuất bản là: Nội dung đánh giá sản phẩm (review), nội dung dùng từ khóa dài long tail liệt kê sản phẩm.

Xuất bản nhiều kiểu nội dung bên cạnh review sản phẩm là cần thiết. Trên thực tế, Google luôn đánh giá cao và ưu ái cho trang web có phong phú nội dung hơn. Ngoài các bài review đánh giá, bạn sẽ có những bài viết hướng dẫn mua hàng, liệt kê sản phẩm theo nhóm khác nhau,…

Viết chính xác những gì khách hàng đang tìm kiếm

Các bài viết không nên phức tạp quá, và tiêu đề rõ ràng thể hiện mục đích bài viết là vì độc giả.

Kiểm tra xem đối thủ của bạn đang viết những ý tưởng gì và hãy xuất bản nội dung tốt hơn.

Những bài đánh giá review tốt và hữu ích sẽ mang lại độc giả tới trang site, và có thể giúp biến họ chuyển đổi thành khách hàng trên liên kết Amazon và mang lại lợi nhuận cho bạn

Tiêu đề mẫu như: “Top 5 + [tên sản phẩm] + for + [khách hàng mục tiêu].

Hình thức nội dung [gợi ý : bài review dài ít nhất 700 từ]

chieu dai noi dung trung binh

Như bạn có thể nhìn thấy hình ảnh trên, serpIQ phát hiện ra rằng nội dung càng dài thì càng có xu thế xếp thứ hạng cao trên Google.

Vậy độ dài mà mình gợi ý cho niche site là bao nhiêu?

Đối với nội dung review, cố gắng duy trì độ dài tối thiểu 700 từ mỗi bài viết.

Đối với nội dung từ khóa dài liệt kê danh sách các sản phẩm ít nhất 1500 từ từng bài

Và độ dài của các nội dung khác phụ thuộc vài yêu cầu và mức độ quan trọng của nội dung bài viết đó.

Không quên SEO On-Page

Khi suy nghĩ về nội dung để xuất bản, bạn nên nghĩ về SEO trong đầu, nhưng bạn cũng nên cân nhăc về trải nghiệm người dùng và những thứ độc giả có khả năng tương tác.

Khi viết nội dung, đừng quên kĩ thuật On-page SEO thông thường. Theo Moz, SEO On-page là nhân tố chiếm 70% quyết định khi xếp hạng

Vài lưu ý khác khi làm nội dung mà bạn nên thực hiện.

 1. Phần còn lại của bài review đánh giá, bạn nên tập trung tóm tắt chi tiết về sản phẩm và phản hồi thực tế từ người dùng khác, và trải nghiệm sản phẩm và trích dẫn review Amazon, so sánh sản phẩm và nhiều thông tin hơn về sản phẩm.
 2. Có nhiều hình ảnh trong các bài review đánh giá. Luôn chắc chắn rằng những hình ảnh này luôn trỏ về trang sản phẩm Amazon mà bạn đang muốn kiếm tiền.

Bước 8: tạo hồ sơ mạng xã hội

Bạn cần nhớ rằng nội dung có giá trị và trung tâm là vì khách hàng sẽ hữu ích cho quá trình promotion trong tương lai của trang niche site Amazon.

Social-Media-Marketing-For-Niche-Website

Một trong những nền tảng tốt nhất cho promotion nội dung này là thông qua mạng xã hội. Với các phương tiện mạng xã hội, bạn có chia sẻ miễn phí hoặc chi phí rất rẻ để promote sản phẩm ngách mà bạn đang bán cho độc giả.

Dẫn traffic đến trang của bạn thông qua nền tảng mạng xã hội sẽ giúp ích cho việc nâng cao thứ hạng tìm kiếm và nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn trên Internet.

Facebook và Twitter là những nền tảng tốt nhất để phát triển niche site của bạn, nhưng các mạng xã hội khác cũng có những lợi ích khác nhau, nếu bạn có thời gian đầu tư, càng đầu tư vào nhiều nơi thì niche site của bạn sẽ càng phát triển.

Hãy nhớ rằng, càng nhiều người chia sẻ liên kết của bạn thì trang Web của bạn sẽ càng hay được nhìn thấy trên cả các mạng xã hội và xếp hạng tìm kiếm, vì thế hãy đăng bài thường xuyên, và tập trung vào chia sẻ các bài viết chất lượng cao và hấp dẫn.

Sau đây là những danh sách mạng xã hội ban nên đầu tư thời gian vào:

 1. Trang Fanpage trên Facebook
 2. Tài khoản Twitter
 3. Trang kinh doanh của Google +
 4. Trang kinh doanh của Pinterest
 5. Kênh Youtube

Chiến lược mạng xã hội cho các niche site nhỏ

Traffic từ lượng tìm kiếm là mối tập trung hàng đầu khi làm Amazon, nên thường mọi người cũng như mình sẽ không dùng quá nhiều thời gian cho mạng xã hội. Nhưng nếu bạn có mục tiêu lớn hơn cho một site nào đó, bạn có thể cố gắng xây dựng cho mình fan trung thành lớn.

Đối với những niche site nhỏ, chú tâm quá vào mạng xã hội sẽ chôn vùi tất cả nỗ lực của bạn.

Với mình, mình chỉ làm vài ngày để có được số người theo dõi kha khá và đều đặn đăng bài viết trên kênh với các nội dung mới. Chỉ thế thôi, mình dừng lại ở đó và không làm gì thêm đối với các niche site nhỏ.

Chiến lược mạng xã hội cho các niche site lớn hơn

Thế còn đối với các niche site lớn hơn hay các authority site thì sao?

Một khi đã có lượng theo dõi đáng kể rồi, bạn nên tương tác với họ, làm họ thích nội dung của bạn

Làm cách nào để làm được điều đó?

Likable có một infographic hướng dẫn bạn. Xem tại đây

Tuy nhiên, vẫn nhắc lại là quy trình đó chỉ dùng cho các trang niche site lớn hơn hoặc trang authority sites

Có cần trả tiền khi promote sản phẩm trên mạng xã hội không?

Trả tiền là để bạn nhanh chóng xây dựng người theo dõi cho trang của bạn hơn

Ngoài tính năng đăng bài đơn giản và truyền thống, Facebook và các mạng xã hội khác mang đến các dịch vụ chạy quảng cáo để giúp bạn nhanh chóng có được người quan tâm dịch vụ của bạn.

Nhờ vào ti lệ nhấp chuột cao hơn so vơi các PPC truyền thống khác, các dịch vụ này sẽ rất có lợi cho thành công của niche site Amazon nếu bạn chịu bỏ tiền đầu tư.

Theo mình, thời gian đầu nếu bạn chưa có nhiều tiền đầu tư chạy quảng cáo hãy quan tâm đến việc xây dựng các liên kết backlink nhiều hơn.

Bước 9: xây dựng liên kết Backlink chất lượng cao

Có đường link chất lượng cao ở trong và ngoài nội dung của bạn là một cách hiệu quả để những công cụ tìm kiếm lớn như Google xếp hạng cao niche site của bạn

Càng có nhiều đường link dẫn đến trang web của bạn, khả năng cao mọi người sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn khi tìm kiếm từ khóa mà bạn đang tập trung cho niche site của bạn.

Google-Ranking-Link-Importance

Như hình ảnh trên cho thấy, 66.46% tiêu chí xếp hạng của Google liên quan đến Backlink. Vì thế việc xây dựng Backlink chất lượng cao là vô cùng quan trọng để giúp niche site của bạn được xếp hạng tốt.

Biết cách xây dựng đường link chất lượng cao là bước đầu tiên để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng.

Về cơ bản là, khi site khác link tới niche site của bạn, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ coi bạn đáng tin cậy và xếp hạng bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm

Với tư cách là chủ của niche site, bạn sẽ muốn tìm ra nững nơi có thể xây dựng đường link tốn ít công sức và chi phí.

Sau đây là một vài địa chỉ để bạn có thể bắt đầu:

 • Site web 2.0
 • Danh mục báo như ehow
 • Các site mạng xã hội
 • Các site Social Bookmarking như Stumbleupon và Reddit
 • Các site Q & A như Yahoo! Answers và Quora
 • Diễn đàn có nội dung liên quan
 • Danh mục web chất lượng
 • Site chia sẻ hình ảnh như Flickr
 • Tạo và phân phối Infographic
 • Guest Posts
 • Blog outreach

Một vài site ở trên có thể dễ dàng xây dựng liên kết link vì bạn có thể tạo hồ sơ với giá rẻ hay miễn phí, và bắt đầu đưa backlink về niche site của bạn.

Những liên kết này có thể coi là liên kết cơ sở.

Nếu bạn có thể tạo được ít nhất 10 links từ từng loại ở trên, hoặc ít nhất là hầu hết các loại trên, niche site của bạn đang đi đúng hướng.

Việc không ngừng xây dựng link tiềm năng là rất quan trọng nếu bạn muốn niche site của bạn duy trì thành công. Vì thế hãy luôn tìm cơ hội xây dựng link mới trỏ về Site của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ muốn có từ 100-150 link cơ bản trong vòng 3 tháng kể từ khi khởi động niche site Amazon để đảm bảo bạn có nền tảng vững chắc để thành công.

Khi niche site của bạn phát triển, bạn sẽ muốn bắt đầu tìm kiếm các cơ hội để có được link từ các Site có nhiều giá trị hơn, và cũng sẽ khó để xây dựng liên kết hơn như guest posting và blog outreach

Những liên kết này có thể gọi là các liên kết sức mạnh giúp vị trí xếp hạng của bạn cải thiện nhanh chóng.

Viết guest posts trên niche site và blog khác là nơi tốt để xây dựng các đường link có giá trị hơn. Từ đó bạn có thể kết nối với các chủ authority site hoặc niche site khác và tìm kiếm những người sẵn sàng cho phép bạn đặt backlink quay lại địa chỉ Niche Site của bạn.

Bước 10: Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Nếu bạn có người ghé thăm Site. Nhưng họ cũng không giúp bạn kiếm ra tiền nếu bạn không làm họ mua hàng qua Amazon.

Bạn cần có những động thái, nỗ lực để họ nhấp vào link tiếp thị liên kết và mua sản phẩm trên Amazon

Nếu bạn không tối ưu tỉ lệ chuyển đổi theo cách phù hợp, bạn sẽ không nhìn thấy lợi nhuận từ niche site của bạn.

Và nếu bạn muốn tạo ra lợi nhuận cao, bạn cần nghĩ làm thế nào để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Lead của bạn càng nhiều thì bạn càng có cơ hội chuyển đổi khách hàng càng cao

Đó là lí do tại sao tập trung vào từ khóa liên quan đến mua hàng lại tốt đến vậy. Không chỉ dừng lại ở đây, có vài bước quan trọng để người thăm trang web nhiều khả năng trở thành khách hàng hơn:

 • Luôn có lời kêu gọi hành động trong bài review, ở mở đầu hay kết thúc của mỗi bài viết. Lời kêu gọi hành động tốt sẽ dẫn khách hàng về phía Amazon, làm cho người đọc thông thường nhiều khả năng trở thành khách hàng tạo ra lợi nhuận hơn.
 • Dùng nhiều đường link xen trong bài viết. Mỗi khi đề cập đến sản phẩm trong nội dung, mình đều sử dụng đường dẫn của Amazon Affiliate. Mình cũng thêm vài lời call to action đặc biệt trong nội dung.
 • Bạn có thể sử dụng hộp thông tin có màu ở phần thân nội dung và ở phần cuối bạn có thể cho thêm lời kêu gọi hành động như ở ví dụ bên dưới.

Colored-Information-Box

 • Luôn dùng hình ảnh chất lượng cao trong bài viết và làm cho các hình ảnh có thể nhấp vào được
 • Bảng so sánh có thể giúp ích rất nhiều cho việc giúp người khác đi theo đường dẫn mà bạn mong muốn. Nếu bạn làm cho sản phẩm của mình trông vượt trội rõ ràng hơn so với những mặt hàng cạnh tranh, bạn sẽ thấy lợi nhuận của mình tăng nhanh chóng.

Comparison-Table-Amazon-Niche-Site

 • Dùng nút nhấn được thiết kế bắt mắt để người xem chú ý và nhấp vào đường dẫn

Amazon-Niche-Site-Conversion-Button

Split Test nhiều lần

Cách tôt nhất để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất là Split Test nhiều lần. Tạo ra vài thay đổi nhỏ trên trang và xem ảnh hưởng sau 1 tuần, sau đó chọn xem cái nào là tốt nhất.

Bước 11: mở rộng niche site của bạn

Scale-Up-Niche-Site-300x212

Sau khi làm đúng các bước, bạn sẽ thấy niche site của mình phát triển. Khi có thêm nhiều khách hàng, bạn sẽ muốn mở rộng niche site để đáp ứng được nhu cầu của sự tăng số lượng đó. Điều đó cũng có nghĩa là đầu tư vào hosting đắt hơn, đầu tư vào nhiều nội dung hơn và thậm chí thuê người làm link building cho bạn. Miễn là bạn duy trì đăng các nội dung có chất lượng cao và có liên quan, và liên tục dẫn đầu trên rất nhiều thực nghiệm SEO liệt kê bên trên.

Với mình, một khi Site xếp hạng, mình sẽ chuyển sang tập trung vào các niche site mới. Và vẫn duy trì xuất bản nội dung trên niche site đã được xếp hạng một cách thường xuyên. Phụ thuộc vào từng niche site mà có kế hoạch 1 bài cho một tuần hoặc 1 bài cho một tháng.

Và đây là những việc bạn có thể làm để mở rộng niche site của mình:

 • Tạo thêm nhiều nội dung SEO xung quanh từ khóa liên quan đến niche site của bạn
 • Xây dựng Link building cho nội dung đã có để đảm bảo thứ hạng của nó.
 • Bắt đầu thu thập email và nuôi dưỡng chúng thường xuyên. Một khi danh sách của bạn đủ lớn, bạn có thể tung ra bất kì sản phẩm kĩ thuật số nào hoặc gửi cho họ nội dung định kì để có thêm độc giả vào niche site của mình.

Nếu bạn làm theo những gợi ý trong bài hướng dẫn này, tiềm năng phát triển của liên kết Amazon của bạn sẽ là vô tận.

Có rất nhiều nguồn trên mạng để mở rộng niche site mà bạn có thể tham khảo trên Google

Đến lượt bạn

Ban hãy nhớ rằng Amazon là một thị trường hàng tỷ đô. Tiếp thị liên kết Amazon là một cách tuyệt vời, đơn giản để kiếm tiền trên mạng. Những người xây dựng niche site Amazon đang kiếm ra rất nhiều tiền

Hy vọng rằng bài hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn hiểu được quy trình và bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Nếu có bất kì câu hỏi nào, hãy cho mình biết qua các bình luận và mình sẽ phản hồi lại bạn.

Cho Đi Để Nhận Lại

Hỏi Đáp

Bình Luận

mm

Trung Văn Hoàng

Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm Online để ai cũng có thể làm được.

You may also like...

15 Responses

 1. shopgiare012 says:

  bài viết rất hay và chi tiết
  cám ơn bạn đã chia sẻ

 2. Bài viết hay quá. Thank bạn đã chia sẻ. Mình đang đọc hết các bài viết của bạn

 3. minh says:

  mình không dùng wordpress mà dùng blogger làm niche chơi amazone có được k ad? vi mình dùng blogger quen rồi

  • mm Trung Văn Hoàng says:

   Cũng được bạn ạ. Nhưng thường phần đa các marketer dùng WordPress hơn vì WordPress chuyên nghiệp và hỗ trợ nhiều Theme và Plugin rất tốt

 4. hoang cuong says:

  bài viết rất chi tiết. hy vọng sẽ có nhiều bài chia sẻ nữa từ bạn

 5. Tuyen Hoang says:

  Bạn Trung Văn Hoàng cho mình hỏi ở bước 6 có cái page cần lập là “Affiliate Disclosure”
  Xin hỏi page này là nói về cái gì ? Mình có thể kiếm template ở đâu ? Mình search trên google hoài mà không ra, toàn dẫn vào mấy dịch vụ làm web không à 🙁
  Cảm ơn bạn !

  • mm Trung Văn Hoàng says:

   Disclosure Page hiểu nôm na là một trang mà bạn nói với khách hàng bạn đang tiếp thị liên kết cho sản phẩm và kết quả của việc người ta click vào các đường link tiếp thi của bạn là gì. Ví dụ như sau (bạn có thể chuyển thể thành tiếng Anh nhé):
   “Tối là một nhà tiếp thị liên kết. Nếu bạn mua những sản phầm qua các đường Link có trên Website của tôi thì tôi sẽ nhận được phần hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm. Bạn sẽ không phaỉ trả thêm một khoản phí nào khác khi mua sản phẩm thông qua link của tôi. Những chia sẻ trên Website của tôi là hoàn toàn từ ý kiến đánh giá của cá nhân tôi và tôi sẽ chỉ đưa ra lời đánh giá chân thật nhất mà tôi đã trải nghiệm. Phần hoa hồng tôi nhận được sẽ được đưa vào thiết kế Website va nâng cao chất lượng review sản phẩm”

 6. Hoàng says:

  Bài viết quá chi tiết về niche site cho những ai muốn bắt đầu 🙂

 7. Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết, hy vọng mình sẽ tìm được hướng đi cho niche site của mình. cám ơn bạn 1 lần nữa

 8. Phụng says:

  Bạn cho mình hỏi về tỉ lệ hoa hồng mình nhận được
  – Link https://affiliate-program.amazon.com/help/operating/advertisingfees
  – Tại bảng “TABLE 1 – Fixed Advertising Fee Rates for Specific Product Categories”, chỉ có những danh mục trong đây mới được ăn % đúng không?, giả sử như mình làm bên nich “dụng cụ nhà bếp”, không thuộc trong bảng trên, nên mình sẽ không có hoa hồng khi làm nich đó đúng ko?

 9. Bài viết rất chi tiết, đang ngâm cứu thêm 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

shares