Facebook Lookalike Audiences: Khách tham quan Website, người hâm mộ Fanpage và chuyển đổi Pixels

Cho Đi Để Nhận Lại

Facebook đã công bố tính năng mở rộng của Lookalike Audiences (đối tượng tương tự) để bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều người hơn mà tương tự với những người đã và đang tương tác với thương hiệu của bạn.

Chúng ta sẽ cùng xem xét kỹ hơn những điều sau đây:

 • Lookalike Audiences (đối tượng tương tự) là gì?
 • Lookalikes trước đây
 • Lookalikes cho Khách tham quan Website
 • Lookalikes cho chuyển đổi Pixels
 • Lookalikes cho trang Fanpage
 • Lookalikes cho người dùng ứng dụng di động
 • Cách tạo Lookalikes
 • Hướng dẫn Lookalikes để nhắm mục tiêu

Lookalike Audiences là gì?

Lookalike Audiences (đối tượng tượng tự) đã có từ ngày 19 Tháng Ba năm 2013. Chúng cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng Facebook mà giống với khách hàng đã có của họ.

Các nhà quảng cáo có thể yêu cầu Facebook tìm ra top 1% (tối ưu hóa cho sự giống nhau) hoặc 5% (tối ưu hóa cho reach lớn hơn) của người sử dụng trong một quốc gia cụ thể mà tương tự với khách hàng của họ.

Điều này là rất tốt cho việc mở rộng mạng lưới vì từ một danh sách khách hàng nhỏ là 1.000 người có thể được biến thành 1 triệu người nhờ khả năng nhắm mục tiêu Lookalike Audience.

Lookalikes trước đây

Trước đây, đây là quá trình gồm hai bước:

 1. Tạo một Custom Audience
 2. Tạo một Lookalike Audience từ Custom Audience

Trong hầu hết các trường hợp, các nhà tiếp thị đã tải lên một danh sách email để tạo ra Custom Audience. Facebook sẽ so khớp với những địa chỉ email đó tới người dùng Facebook thực tế để cho phép nhà quảng cáo nhắm vào họ trong các quảng cáo.

Các nhà quảng cáo sau đó có thể yêu cầu Facebook tìm người sử dụng tương tự như những người trong danh sách đó. Ngoài danh sách email là phổ biến nhất, bạn cũng có thể được thực hiện với danh sách các số điện thoại.

Lookalikes cho khách tham quan Website

Khi Facebook ra mắt Website Custom Audiences. Tính năng tuyệt vời này cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu vào những người truy cập vào trang web của họ. Điều này bao gồm bất kỳ khách tham quan chung chung cũng như khách tham quan đến các trang cụ thể.

Ngay sau đó, Facebook tạo Lookalike Audiences cho Website Custom Audiences.

Đây là điều tuyệt vời trên nhiều cấp độ nhu cầu khác nhau:

 • Đầu tiên, bạn có thể tìm thấy những người mà tương tự với khách hàng truy cập vào website của bạn. Nếu bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập, điều này sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu vào những người thích hợp đồng thời mở rộng mạng lưới từ một nhóm khách hàng rất nhỏ.
 • Thứ hai, bạn có thể tìm thấy những người mà tương tự với khách hàng đến thăm một trang cụ thể trong website của bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các trang “cám ơn” sau một chuyển đổi. Facebook sau đó sẽ tìm người dùng tương tự như những khách hàng đã mua một sản phẩm cụ thể (mặc dù điều đó sẽ lặp lại một lần nữa trong thời gian ngắn).
 • Cuối cùng, bạn có thể tìm thấy khách hàng tương tự như những khách hàng đã đến thăm một phần chuyên mục cụ thể nào đó của website. Để làm được điều này, cấu trúc URL cần bao gồm chuyên mục bên trong nó – hoặc khách hàng cần được dẫn dắt để đi đến các trang đích (landing page) cụ thể khi tìm kiếm các loại sản phẩm.

Một ví dụ là khách hàng truy cập vào một trang web bán lẻ mà bán quần áo, giày dép, mũ nón, túi xách cho nam giới và phụ nữ. Điều quan trọng là Website Custom Audiences được tạo ra cho khách hàng truy cập vào từng phần riêng lẻ để họ – hoặc lookalikes (đối tượng tương tự) của họ – có thể được nhắm mục tiêu trên Facebook.

Lookalikes cho chuyển đổi Pixels

Facebook bây giờ cũng cho phép các nhà quảng cáo để tạo ra Lookalike Audiences cho Conversion Pixel riêng biệt. Điều này sẽ cho phép các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu khách hàng tương tự với những khách hàng đã được chuyển đổi (mua hàng, đăng ký, lead,…).

Hãy nhớ rằng điều này về cơ bản cũng có thể được thực hiện thông qua Website Custom Audiences với Lookalike Audiences. Chúng ta cũng có thể kết hợp conversion pixels và Website Custom Audiences.

Đây là một cách thức thể hiện sự linh động khi nhắm mục tiêu người dùng Facebook tương tự như những khách hàng đã mua từ chúng ta. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu vào Lookalike Audience dựa trên các địa chỉ email của khách hàng như trước đây, nhưng danh sách email đó không linh động.

Lookalikes cho các trang Fanpage

Rất có thể đây là sự phát triển thú vị nhất. Giờ đây các nhà quảng cáo có thể tạo ra Lookalike Audience của các trang Fanpage mà họ đang quản lý để có thể nhắm mục tiêu những người tương tự với các fan của họ.

(Chú ý: bạn không thể tạo ra Lookalike Audiences cho các trang Fanpage mà bạn không quản lý)

Điều này sẽ rất hữu ích cho phát triển thương hiệu, nhưng đang bị thiếu lượng truy cập thực tế hoặc một danh sách email.

Lookalikes cho người dùng ứng dụng di động

Cuối cùng, các nhà quảng cáo hiện nay có tùy chọn tạo ra Lookalike Audience của khách hàng đang sử dụng các ứng dụng di động của họ.

Mobile App Custom Audiences là tương đối mới (ra đời cùng thời điểm với Website Custom Audiences) và cho phép các nhà tiếp thị để tiếp thị lại những người thực hiện các hành động cụ thể trong ứng dụng của họ.

Bây giờ họ sẽ có thể nhắm mục tiêu vào những người tương tự với những khách hàng đã thực hiện những hành động này.

Cách tạo Lookalike Audiences mới

Đầu tiên, từ Power Editor và chọn “Audiences”.

power-editor-audiences

Tiếp theo, nhấp vào Create Audience và chọn “Lookalike Audience”

power-editor-create-audience-lookalike

Nó sẽ cho bạn một hộp thoại như dưới đây

power-editor-create-lookalike-audience

Trong hộp văn bản “Source”, bạn có thể chọn một trang Fanpage mà bạn đang quản lý

power-editor-create-lookalike-audience-page

Hoặc một Custom Audience (bao gồm cả Website Custom Audience hoặc Mobile App Custom Audience)

power-editor-create-lookalike-audience-custom

Hoặc Một Conversion Pixel.

power-editor-create-lookalike-audience-conversion-pixel

Sau đó, bạn sẽ cần phải chọn một quốc gia (hoặc quê hương của bạn theo mặc định). Lưu ý rằng bạn chỉ có thể tạo ra một Lookalike Audience cho mỗi quốc gia tại một thời điểm. Nhưng bạn có thể tạo ra nhiều Lookalike nếu bạn muốn nhắm mục tiêu cho nhiều nước khác nhau.

Cuối cùng, sử dụng thanh trượt để xác định xem bạn muốn tối ưu hóa cho Similarity (độ giống nhau) hay là cho Reach. Trước đây, Facebook chỉ cho bạn tùy chọn một trong hai. Bây giờ bạn có thể chọn kích thước audience của bạn là bao nhiêu.

Ví dụ, khi kéo thanh trượt sang trái về phía Similarity, có thể tạo ra một Lookalike Audience cho trang của chúng ta là 2.3 triệu người

power-editor-create-lookalike-audience-similarity

Nhưng khi di chuyển thanh trượt sang hết bên phải để tối ưu hóa cho Reach lớn nhất, Lookalike Audience tiềm năng mở rộng đến 23 triệu

power-editor-create-lookalike-audience-reach

Khi bạn nhấp vào nút “Create Audience”, Facebook sẽ bắt đầu tạo audience cho bạn. Có thể nó sẽ mất 6-24 giờ để hoàn thành.

Hướng dẫn Lookalike Audiences nhắm mục tiêu

Khi mà Lookalike Audience đã sẵn sàng, bạn có thể sử dụng để nhắm mục tiêu trong quảng cáo của bạn.

Lookalike Audience được sử dụng trong phần Custom Audiences khi tạo quảng cáo

power-editor-target-lookalike-audience

Bạn cũng có thể loại trừ Lookalike Audiences.

Đến lượt bạn

Bạn đã bắt đầu tạo ra loại Lookalike Audiences chưa? Những kết quả mà bạn đang nhìn thấy?

Hãy cho mình biết ý kiến ​​của bạn!

Cho Đi Để Nhận Lại

Hỏi Đáp

Bình Luận

mm

Trung Văn Hoàng

Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm Online để ai cũng có thể làm được.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

shares