Bán áo thun Teespring Case Study 2– $2K/21 ngày với Interest Facebook

Cho Đi Để Nhận Lại

Chào các bạn! Rất vui vì các bạn đã quay trở lại. Hôm nay mình sẽ tiếp tục với case study kiếm tiền trên mạng bán áo thun Teespring – bài số 2. Xem thêm “Bán áo thun Teespring Case Study số 1″ tại đây

Kế hoạch

Chúng ta sẽ bắt đầu case study bán áo thun với Teespring qua một phân khúc thị trường ngách- bắn cung (Archery). Với ngân sách có trong tay $300 và mục tiêu hướng đến là $1500-2000. Thì việc đầu tiên cần làm là tìm kiếm các Interests Faecbook có tiềm năng mang lại lợi ích. Bạn nên làm kết hợp giữa Interest Facebook với sản phẩm/dịch vụ. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm kiếm những trích dẫn và ý tưởng cho những chiếc áo phông T-shirt, nguồn tìm kiếm thường là Pinterest hoặc Google.

Một vài câu trích dẫn case study dự định sẽ sử dụng trong chiến dịch:

“Keep calm and shoot straight”

“Keep calm and love Archery”

“Bow addict”

“Keep calm and let it fly”

“Shoot for the Stars”

“The sky is never the limit in Archery”

“Take it one shot at a time”

Sau đó case study sẽ thiết kế những chiếc áo T-Shirt có kèm theo những câu trích dẫn trên áo cùng với một cái ảnh thích hợp nào đó. Ảnh sẽ vẫn luôn là một lợi thế nếu bạn sử dụng chúng, ở đây bạn có thể chọn một hình ảnh ngẫu nhiên nào đó trên google hoặc thuê một nhà thiết kế riêng cho bạn.

Ngày 1: Thiết kế áo T-shirt

Với mục tiêu cho thị trường ngách bắn cung, case study tạo ra 2-3 thiết kế khác nhau trên Teespring để chạy thử chiến dịch và tìm ra mẫu áo có thể bán chạy nhất. Sau đó, đặt chiến dịch teespring chạy trong 21 ngày với mục tiêu là 100 chiếc áo và giá mỗi chiếc áo là $19.99.

Ngày 2: Thiết lập một chiến dịch chạy quảng cáo Facebook sử dụng Interest.

Hiện case study đang có phân khúc thị trường ngách bắn cung với 20 triệu lượt độc giả. Nhưng không phải tất cả họ đều sẵn sàng chơi thể thao bắn cung hoặc có sở thích bắn cung. Chúng ta sẽ không thể đặt mục tiêu hướng đến tất cả mọi người vì nếu chúng ta đặt Interest quá rộng là “archery”, quảng cáo vẫn hoạt động bình thường nhưng tỉ lệ click chuột còn khá thấp, do phần lớn những người đã có sở thích “Archery” nhưng họ không hẳn là fan cuồng nhiệt. Trong khi điều bạn thực sự muốn là 5-10% tương tác từ những người thực sự thích thú với sản phẩn của bạn. “Archery” là quá rộng, bởi vậy, điều chúng ta cần làm là thu hẹp phân khúc thị trường lại thông qua tìm hiểu thật kĩ càng độc giả để tìm ra các interests mục tiêu cụ thể hơn mà có liên quan đến offer của chúng ta? Làm thế nào để tách người tương tác với người không tương tác ra khỏi interest rộng như “Archery” Điều gì tác động đến họ? điều gì đang dẫn dắt, lôi cuốn họ?

Quá trình tìm kiếm Facebook Interest

[et_bloom_locked optin_id=optin_2]Google có một khái niệm gọi là “từ khóa ẩn”. Nếu như sử dụng chương trình lên kế hoạch từ khóa ở google, trên màn hình sẽ hiện ra những từ khóa mà mọi người thường xuyên tìm kiếm và tần suất nó xuất hiện theo mỗi tháng. Nhưng google sẽ không cung cấp cho bạn tất cả những từ khóa. Google chỉ hiển thị cho bạn những từ khóa đã được người dùng tìm kiếm trước đây. Và giống như google có những từ khóa ẩn, Facebook có 1 chương trình mà mình tạm gọi là “interests ẩn”. Khi đánh ngẫu nhiên 1 từ chung chung như “Archery”, chúng ta sẽ không nhận được điều gì, chúng ta sẽ cần phải phân tích một cách chi tiết, cụ thể hơn về những interests Facebook để tìm ra cái chốt cuối cùng của mình.[/et_bloom_locked]

Bạn sẽ khám phá ra một thế giới mới bằng việc tìm kiếm những interests ẩn trên Facebook…

Khi bạn bắt đầu gõ một từ khóa trên thanh công cụ Interest, một vài từ bạn không nghĩ đến sẽ xuất hiện. Điều này giống như việc có 50,000 người có cùng suy nghĩ giống như vậy và facebook sẽ gợi ý cho bạn một vài ý dựa trên ý niệm có sẵn của bạn hoặc hơn những gì bạn có thể nghĩ đến. Đối với hầu hết mọi trường hợp, khi bạn muốn cài đặt một đích nhắm đến độc gỉa của mình, bạn sẽ tìm đến gõ Google và tham khảo những chủ đề trên Google gợi ý. Ví dụ , khi chúng ta cần tìm hiểu về phân tích thị trường ngách bắn cung, từ khóa gõ là “archery”, “archery foundation”, “archery federation” hoặc “archery association”… hoặc bất kể từ nào đó có liên quan (website, tạp chí về bắn cung). Thú vị là có thể những từ khóa đấy sẽ xuất hiện trong hộp Interest của Facebook.

Nếu bạn muốn nhắm đến một đối tượng cụ thể tại ở trên một địa điểm hay bang nào đó nước Mỹ, bạn có thể nhắm một sự kiện lễ hội hay cửa hàng ăn liên quan đến địa điểm đó. Điều này không hề có giới hạn nhưng là Interests ẩn trên Facebook vì Facebook không công khai những thông tin đó cho bạn. Bạn phải nỗ lực tự tìm kiếm chúng và đặt nó vào hộp Interest facebook. Có thời điểm mình cần đến 30 phút và thậm chí hơn 1 tiếng để tìm ra Interest cần thiết. Không phải lúc nào bạn cũng luôn luôn tìm thấy sự phù hợp trong những ý tưởng của mình, nhưng hãy dành thời gian để thu thập một danh sách interest siêu mục tiêu. Trường hợp nếu bạn không thể tìm được Interest mục tiêu phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn thì đừng cố gắng áp đặt nó vào hộp Interest nhưng trong trong quá trình tìm kiếm, bạn nhận ra những Interest thật sự đáng giá thầu và bạn biết chắc chắn sẽ có tương tác từ độc giả thì nên đi tìm các sản phẩm và dịch vụ để phù hợp với Interest đó.

Cần tìm kiếm những gì?

“Association”, “foundation”, “federation”, “societies”, “club”, “forum”, “website”, “blog”, “magazine”, “newsletter”, “book”, “author”, “event”, “festival”, “conference”, “Amazon best sellers”, “competitions”, “state”, city specific topics, “subscriptions” và rất nhiều từ khóa khác bạn có thể tìm kiếm, không phải lúc nào những từ khóa đấy cũng phù hợp nhưng không sao. Chỉ cần bạn dành thời gian đi thu thập một nhóm các interest siêu target. Cuộc cạnh tranh trên facebook về lĩnh vực này thật sự rất hỗn loạn và có những lúc bạn cảm thấy không giải quyết được. Nếu phạm vi Interest mà bạn tiếp cận quá rộng sẽ dẫn đến không có kết quả tốt, thậm chí là vô ích và tốn thời gian. Và mặc dù bạn có cẩn thận cố gắng test nhiều biến thể của sản phầm cùng với Interest như thế thì bạn cũng sẽ bị hao phí ngân sách tài chính trước khi bạn đạt được mục đích của mình.

Đây là kết quả sau khi đã nghiên cứu kỹ Interest

interest Facebook

Sử dụng interest Facebook

Có các công cụ giúp bạn tìm ra interests dễ dàng mà dựa trên cơ chế tìm từ khóa, nó tìm ra các interests tiềm năng bằng cơ chế tìm kiếm trên Facebook, Google và Wikipedia. Mình sẽ giới thiệu với các bạn trong bài viết tới.

Một số gợi ý bạn có thể tham khảo như đã làm trong case study này:

 • Bắt đầu chiến dịch của mình từ 8h-9h sáng để sử dụng hết tối đa quảng cáo và đạt được ngân sách hàng ngày.
 • Nếu chiến dịch của bạn hoạt động từ giữa ngày trở về sau, hãy lên kế hoạch chạy chiến dịch bắt đầu thời gian 8-9 giờ vào ngày tiếp theo và tăng giá thầu của bạn để có được lượng truy cập lớn và sau đó điều chỉnh sao cho hợp lí.

Bắt đầu bằng cách test quảng cáo

Thực hiện 3 chiến dịch đầu tiên chỉ để test trước. Bao gồm: Split testing cho headlines, cho ảnh và cho ad copy. Ở đây dùng OCPM khi sử dụng CTW, và để chiến dịch chạy từ 24-36 tiếng bằng OCPM. Chú ý là bạn không nên dừng nó lại hoặc buộc phải khởi động lại, nếu không các thuật toán sẽ phải cài đặt lại.

Cuối cùng cả 3 chiến dịch ấy đều không thành công mặc dù đã có sự cố gắng thay đổi phần mô tả tiêu đề. Tiếp tục thiết kế thêm 2 cái nữa, test 24-36 tiếng, và cuối cùng cũng tìm được một cái tốt nhất. Bán được 8 mặt hàng chỉ trong vòng 30 tiếng. Tăng thêm một ít kinh phí hằng ngày để thử nghiệm xem nó hoạt động như thế nào.

Ngày 7: 28 chiếc áo T-Shirt được bán

Bán được 28 chiếc áo T-Shirt trong vòng chưa đầy 5 ngày, sau đó case study quyết định tăng kinh phí quảng cáo để xem lượng sales thay đổi như thế nào và kết quả là chỉ trong vòng 24 tiếng 5 chiếc áo T-shirt đã được bán thêm. Tiếp tục giữ mức kinh phí như thế và tăng dần dần lên từ từ.

 Ket qua ban ao thun Teespring

Ngày 12: 79 chiếc áo T-Shirt được bán

Chỉ sau 10 ngày đã bán 79 đơn hàng trong 150 chiếc. Thêm 2 ngày trôi qua và tăng kinh phí hằng ngày cho quảng cáo:

Ket qua chay quang cao tren Facebook lan 1

Lưu ý là nên tập trung vào ảnh, tiêu đề và phần nội dung. Để tối ưu, bạn cần phải có từ 3 đến 5 bức ảnh cho 1 bài quảng cáo mà bạn có thể quay vòng, làm như thế bạ sẽ không phải tốn nhiều công sức và giảm đi rất nhiều sự mệt nhọc. Việc chèn thêm ảnh là cách tốt nhất để split test cho quảng cáo.

Ngày 21: 238 chiếc áo T-Shirt được bán và lợi nhuận $2387

Đến thời điểm này đã bán được 283 chiếc áo phông.

Ket qua ban ao thun Teespring lan 2

Dưới đây là ảnh chụp về kết quả của chiến dịch bán hàng trên facebook. Bạn có thể thấy rõ đã có 283 chuyển đổi với giá cho mỗi chuyển đổi là $3.83. Click là 9981 lượt bao gồm thích bài post, thích trang fanpage, hay click vào website… Mức CTR chiếm tới 9%. Và kinh phí phải bỏ ra trong đợt quảng cáo này là $1083.01. Thu được lợi nhuận $2387. Xem hình dưới đây:

Ket qua chay quang cao tren Facebook lan 2

Sau khi có được kết quả, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm mới nếu bạn muốn. Tất nhiên, bạn sẽ không phải dừng hoàn toàn chiến dịch teespring đã chạy thành công. Trong thời gian chạy quảng cáo, bạn hãy sử dụng Facebook Pixel để thu thập tất cả các lượt truy cập tới chiến dịch Teespring. Ở đây thu thập được lên tới 7000 độc giả, và bây giờ có thể bắt đầu thêm chiến dịch bán hàng tiếp lại qua facebook cho những độc giả này xem thành công ra sao.

Hẹn gặp bạn trong bài viết tiếp theo

Chúc các bạn thành công.

Cho Đi Để Nhận Lại

Hỏi Đáp

Bình Luận

mm

Trung Văn Hoàng

Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm Online để ai cũng có thể làm được.

You may also like...

5 Responses

 1. lam chi tam says:

  Xin chào,

  bạn có thể chỉ mình cách kiếm tiền qua teespring không?

  XIn cam ơn

 2. Nguyễn Nơi says:

  Chao bn. Bn co the huong dan mjnh lam teesping hk

 3. Duy DInh says:

  Chào anh

  rất mong được anh hướng dẫn bán áo trên teespring

  Thanks

 4. Jenny says:

  Bạn ơi, sao mình thử đánh lại các interest của bạn trong audience insignts thì nhiều cái trong đó lại không có?

 5. ha says:

  Chào anh
  rất mong được anh hướng dẫn bán áo trên teespring
  Thanks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

shares