Bán áo thun Case Study số 1 – Teespring $1200

Cho Đi Để Nhận Lại

Case Study bán áo thun và Tiếp thị liên kết

Đọc Case Study bán áo thun?

Chào các bạn, mình vừa quyết định thêm phần chuyên mục mới “ Case Study ” trên trang blog cá nhân của mình. Lý do là vì mình muốn bạn đọc có cái nhìn thực tế cách người ta kiếm tiền như thế nào, cách đặt vấn đề, giải quyết vấn đề và giải quyết ra sao để giúp các bạn đi từ tư duy đến hành động một cách quyết liệt hơn. Và bài viết đầu tiên cho phần chuyên mục này là Case Study Bán áo thun

Tiếp thị liên kết

Bạn đã từng nghe nói tới tiếp thị liên kết (Affilicate Marketing) bao giờ chưa? Tuy mình chưa tạo chuyên mục riêng cho tiếp thị liên kết nhưng đâu đấy phần mục “ Kiếm Tiền Online ” đã bao gồm trong nó những bài viết nói về tiếp thị liên kết nhưng có thể mình sẽ cập nhật lại cấu trúc blog trong thời gian tới sao cho bạn đọc có được bức tranh toàn cảnh rõ ràng và dễ hình dung nhất khi đi vào blog của mình.

Và ở bài viết này mình sẽ đề cập qua một chút Affilicate Marketing là gì? Và tại sao đó lại là sở thích, nguồn động lực kiếm tiền online của mình. Giải thích cho bạn đọc cách mình kiếm tiền từ những lượt truy cập đi đến website, câu trả lời được tìm thấy nhanh chóng là: Affiliate và CPA marketing.

Trong bài trước mình có hướng dẫn bạn cách kiếm tiền cùng với Google Adsense và các bài post viral mang tính lan truyền trên mạng xã hội như Facebook. Đây là một chương trình thực sự có tính chiến lược, và không hề có một công thức ảo diệu nào. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải có tính sáng tạo, lòng kiên nhẫn và tất nhiên là cả tài chính để bắt đầu. Xem thêm: ” Kiếm tiền Google Adsense $200 một ngày với Website Viral và Facebook”

Ở bài viết này cũng không có gì là mới. Một quy trình hệ thống, giống như quy trình hệ thống mà chúng ta đã từng hay xây dựng để kiếm tiền từ website/blog cùng với quảng cáo CPC/CPM . Chỉ có điều bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập khổng lồ từ Facebook thay vì từ các công cụ tìm kiếm truyền thống.

Vậy CPA Marketing là gì?

CPA nghĩa là Cost Per Action, nó là nền tảng của bất kỳ chương trình tiếp thị liên kết trên mạng nào. Đó là nơi mà Google Adsense hay nhiều chương trình khác trả tiền cho bạn hiển thị quảng cáo ấn tượng hoặc những click chuột vào quảng cáo. CPA sẽ trả tiền cho bạn khi có một hành động xảy ra. Chính bởi vậy, đây cũng được gọi là marketing dựa trên hiệu suất.

Sẽ có một số ưu nhược điểm khi bạn so sánh với các phương pháp CPM/CPC truyền thống.

Ưu điểm:

 • Offer trả tiền nhiều hơn, đôi khi là trả nhiều hơn nữa.
 • Các khoản thanh toán nhận được rất nhanh chóng, hàng tuần hoặc 15 ngày, ngay cả việc thanh toán hàng ngày cũng có thể có.
 • Nếu mục tiêu là các lưu lượng truy cập, bạn có thể kiếm được nhiều hơn từ các liên kết với Adsense hay các chương trình mạng khác.
 • Trực tiếp mua bán lưu lượng truy cập thay vì đợi Google xếp hạng website

Các kiểu offer CPA:

 • CPS: Cost per Sale (tiếp thị liên kết Amazon hoặc Teespring)
 • CPL: Cost per Lead ( có thể là opt-in đơn hoặc kép)
 • CPI: Cost per Install (ứng dụng điện thoại, tool bar, game,…)

Nhược điểm:

 • Vì đây là chương trình kiếm tiền online dựa vào kết quả hoạt động cho nên dù có 1000 lượt thăm nhưng 0 có một hành động nào xảy ra bạn vẫn nhận 0 đồng.
 • Có rất nhiều offer và kênh mạng kiếm tiền để lựa chọn, vì thế bạn cần kiểm tra và lựa chọn kênh mạng tốt nhất cho bạn.
 • Bạn cần tạo ra một chiến dịch và split test toàn bộ thời gian.
 • Bạn sẽ phải cần tới một bộ Tracker để theo dõi và lên kịch bản mới cho phù hợp với thực tế.
 • Và tất nhiên không thể thiếu tài chính ban đầu để bắt đầu.

Dĩ nhiên bạn có thể làm đồng thời cả hai và promote chiến dịch CPA cùng với lượng truy cập tự nhiên để tăng tỉ lệ ROI cao, tuy nhiên mình sẽ đề cập đầy đủ chi tiết hơn trong một bài viết gần nhất.

Bài viết hôm nay mình sẽ tập trung vào việc bán áo thun (T Shirt) trên Fan Page FaceBook hoặc quảng cáo trên Facebook

Có hai cách: một là “chậm,ổn định và dễ làm”, hai là “nhanh nhưng không dễ”:

 • Cách dễ là bạn cài đặt và phát triển một Fan Page mới thông qua quảng cáo trên FaceBook để mua Like
 • Cách nhanh nhưng khó hơn là sử dụng quảng cáo FaceBook cho các click trên Website và chuyển đổi.

Cả hai cách trên đều làm việc rất hiệu quả. Để kiếm được nhiều tiền thông qua quảng cáo FaceBook cho click và chuyển đổi, bạn cần phải chi trả một khoản tiền kha khá. Tùy bạn muốn thôi, có thể bạn thực sự quan tâm đến việc xây dựng một lượng lớn khán giả, hứa hẹn với họ và sau đó chuyển họ thành khách hàng. Hay chỉ đơn giản là bạn muốn bán những thứ lạnh tanh trên Newsfeed. Theo mình để bắt đầu thuận lợi dễ dàng cho các bạn, chúng ta hãy tập trung vào các Like đầu tiên như case study bán áo thun số 1 dưới đây.

Case Study Bán áo thun số 1-Teespring $1200

$350 cùng với FaceBook Fan Page

Bí quyết ở đây là xây dựng một cộng đồng lớn trên Fan Page có trên phân khúc thị trường ngách mà bạn thích hoặc thị trường ngách bạn nghĩ rằng sẽ có nhiều người thích. Ví dụ như, case study đã tạo ra một vài trang fan page dựa vào một số nhân vật từ những series TV nổi tiếng ở Mỹ.

Case Study đã phát triển chúng đến 2 đến 5k like để bắt đầu, sau đó thiết kế những chiếc áo thun và đưa lên Teespring. Để tạo ra một tài khoản đăng nhập trên Teespring cũng không có gì là khó khăn, bạn chi cần đăng nhập vào Teespring và làm theo hướng dẫn. Xem thêm Hướng dẫn đăng ký Teespring

Bây giờ hãy click vào “launch a campaign” ở trên cùng của dashboard sẽ xuất hiện một mẫu T-shirt đơn giản ban đầu. Thêm text và tải hình ảnh (dùng files PNG hoặc JPEG) để miêu tả cá tính khách hàng.

bán áo thun facebook dashboard

Teespring sẽ đưa ra một ra giá nền, thường dao động khoảng $9 -$15, thay đổi dựa vào thiết kế của bạn. Nên nhớ rằng không cần quá nhiều màu hay vẽ quá nhiều, như thế chiếc áo của bạn sẽ không bị đắt, và tất nhiên bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Giá áo bạn có thể chọn là từ $19.99-$24.99 hoặc thậm chí cao hơn tùy từng áo bán ra và khách của tôi là ai.

Cuối cùng, nếu bạn muốn hãy chọn thêm màu áo có sẵn cho những chiếc áo thun T-shirt ( ví dụ như áo Hoodie) và chạy chiến dịch của bạn. Teespring sẽ đưa cho bạn một mã URL để bạn có thể quảng cáo nó trên FB.

Vậy bạn sẽ quảng cáo như thế nào?

Mình đoán đây là một câu hỏi mà ai trong số các bạn cũng đang suy nghĩ rất nhiều. Sau đây sẽ là một vài ví dụ trong case study mà bắt đầu với Fan Page đã có khoảng hơn 9000 like đã được xây dựng từ trước.

bán áo thun teespring post

Như bạn thấy, chỉ việc chia sẻ link và không chạy quảng cáo Facebook. Đã có khoảng 67 like và 11 share và độ tiếp cận là khoảng 1.400 người. Với mỗi post như vậy case study có thể bán từ 2 đến 3 chiếc áo thun, doanh thu khoảng $20.

Hãy chắc chắn một điều là bạn sẽ phải thử nhiều màu sắc và các khía cạnh khác nhau. Hai ngày sau, case study thử chiếc áo T-shirt giống vậy nhưng màu xanh. Và đây là kết quả:

bán áo thun teespring post màu sắc

Với lần thứ 2 này, thay đổi text và để mọi người biết giá của chiếc áo là $19 , bạn thấy đấy đã có tới 167 like và 35 share cũng như 2.021 lượt tiếp cận. Case Study bán thêm được 5-6 chiếc áo với việc chỉ post link đơn thuần, doanh thu đã ở mức $30.

Tất nhiên, case study lặp lại 1 đến 2 lần nữa trong tuần với nhiều sales hơn, đừng quên nội dung và đồng hành với Fan bởi họ có thể cho rằng bạn chỉ đang bán hàng mà không quan tâm tới họ. Case Study đã đăng 2-3 hình ảnh hài hước từ series TV mỗi ngày ( lên lịch bài đăng cùng với FPTraffic) cùng với việc post từ link T-shirt 2-3 lần mỗi tuần.

Nhìn chung, trong 1 tháng tại 3 Facebook Fan Page, doanh thu từ case study là $350 cho 40 sản phẩm thông qua việc chia sẻ link những chiếc áo T-shirt. Sau khi chiến dịch kết thúc bạn có thể nhận ngay thu nhập từ Teespring, đây là một cảm giác thực sự rất tuyệt vời. Họ sẽ mất khoảng 1-6 ngày để trả doanh thu cho bạn tùy thuộc vào ngày trong tuần đó.

case study bán áo thun teespring facebook

Tất nhiên, một vấn đề lớn mà hầu như ai cũng gặp phải khi mới bắt đầu sử dụng Teespring, đó là phải bán được ít nhất 10 chiếc áo cho một chiến dịch. Bởi vì, đối với những người mới bắt đầu thì 10 chiếc áo quả thực là rất khó khăn, hơn nữa nếu Fan Page của bạn có ít hơn 5000 fan. Tuy nhiên cũng có nhiều nguồn khác như Sunfrog Shirt, họ sẽ trả cho bạn khi có một chiếc áo bán ra, không vấn đề gì khi nó nhỏ hơn con số 10.

Một số đặc điểm nổi bật của Sunfrog là:

bán áo thun teespring sunfrog

Lần đầu Case Study bắt đầu với Sunfrog và Fan Page mà chỉ có khoảng 2000 fans vẫn có thể bán được một vài sản phẩm. Với Sunfrog cho phép bạn bán sản phẩm thiết kế của người khác và bạn không cần tạo ra chiếc áo của riêng bạn nữa.

Nhìn chung thì Teespring vẫn thích hơn là Sunfrog, bởi đây là một website có thiết kế tốt nhất. Tuy nhiên, Sunfrog vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu chưa thể bán được nhiều hơn 10 chiếc áo thun.

Nếu bạn bắt đầu ở tháng này cùng với Sunfrog thì cuối của tháng sau mới bạn nhận được thu nhập từ họ, còn Teespring trả ngay cho bạn sau khi kết thúc chiến dịch.

bán áo thun teespring facebook sunfrog

$800 sau khi chạy quảng cáo trên Facebook

Cũng có rất nhiều người quảng cáo những chiếc áo thun từ Teespring ngay trên Newsfeed của họ. Thật ra, trước đó case study cũng đã có hơn 50% quảng cáo như vậy từ Teespring: “tên”, “đội bóng” hay “năm sinh”… Hiện nay, các thị trường ngách đấy đã bị facebook cấm và bạn sẽ đóng tài khoản quảng cáo nếu tiếp tục làm. Tuy nhiên, bạn có thể kiếm được nhiều tiền với Teespring  nếu như bạn có sự sáng tạo.

Case Study cũng đã triển khai một số chiến dịch sử dụng quảng cáo Facebook mà không cần tới một trang Fan Page lớn thì thấy kết quả vẫn có lợi nhuận tốt. Tất nhiên là không phải chiến dịch nào cũng là có khả năng thu lại lợi nhuận. Case Study thực hiện 15 đến 20 chiến dịch trong suốt từ tháng 4 đến tháng 6, nhưng chỉ có từ 3 đến 4 cái trong số chúng là mang lại lợi nhuận. Kể ra, đó cũng là một trải nghiệm thú vị.

Một trong số những chiến dịch case study tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu (như là người lập trình máy tính hay nghiên cứu sinh vật biển) và đã kiếm được %110 ROI, nhờ chức năng tập trung khách hàng mục tiêu của Facebook.

Chi phí đầu từ là $300 cho mỗi một chiến dịch, nhưng chỉ 5 ngày sau là đã kiếm lại được $620. Đó là lí do mà có rất nhiều người yêu thích quảng cáo trên Facebook, bởi nó mang lại hiệu quả rất nhanh để có thể bán được những chiếc áo thun. Nhiều bạn đã kiếm hơn $30.000 đôla mỗi tháng cùng với Teespring mà không cần một Fan Page nào cả. Họ chỉ bán những chiếc áo ngay trên newsfeed, nhưng vì Facebook có phần lựa chọn vào mục tiêu, nên bạn có thể thu hẹp lại phân khúc khách hàng phù hợp với sản phẩm của mình.

Nhìn chung, trong 2 tháng rưỡi case study có thể kiếm được $1.200 cùng với Teespring.

bán áo thun facebook payout

Xây dựng danh sách khách hàng cùng FaceBook

Mình sẽ giới thiệu bạn đọc một case study xây dựng một danh sách 700 subscriber chỉ trong 2 ngày cùng với FaceBook sử dụng chiến dịch Teespring và Aweber, 3 ngày sau đó bạn sẽ có tiền. Case Study này mình sẽ giới thiệu tới bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, đây sẽ là cách thức nó hoạt động:

bán áo thun teespring post ảnh

Như bạn thấy, đây là chiếc áo thun được thiết kế trên Teespring được post lên một trong số các Fan Page. Không hỏi họ trực tiếp mua áo, mà dẫn họ tới một trang landing page khác nơi họ có thể có cơ hội trúng trưởng một chiếc áo miễn phí nếu họ đồng ý điền email. Bạn tin nổi không chỉ sau 2 ngày thôi đã có đến 700 subscriber. Sau khi kết thúc chiến dịch, gọi ngẫu nhiên cho người nào đấy, hỏi địa chỉ và gửi áo tặng miễn phí cho anh ta.

Đây thực sự là một cách thú vị để xây dựng danh sách ở bất kì phân khúc thị trường ngách nào và tỉ lệ chuyển đổi cũng khá cao trên trang Landing (hơn 90%).

Tuy nhiên, Mọi chi tiết sẽ tiết lộ cho bạn vào bài tiếp theo.

Cho Đi Để Nhận Lại

Hỏi Đáp

Bình Luận

mm

Trung Văn Hoàng

Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm Online để ai cũng có thể làm được.

You may also like...

2 Responses

 1. minh says:

  cho mình hỏi là khi quảng cáo tren fanpage Face thì mình có thể lựa chọn thị trường chạy quảng cáo không? nếu mình chỉ yêu cầu quảng cáo hiển thị ở Mỹ thôi có duoc k? thanks!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

shares