$200 một ngày từ Adsense bằng Website Viral và Facebook

Cho Đi Để Nhận Lại

Đây là một chiến lược mà nhiều blogger ở Mỹ đã áp dụng vào năm 2013. Mặc dù từ thời điểm đó đến bây giờ, Facebook đã có thay đổi nhiều trong thuật toán, nhưng cách làm vẫn còn hiệu quả mặc dù đã có chút thay đổi. Bạn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền nếu bạn có ngân sách đầu tư ban đầu. Vào năm 2013, có nhiều Blogger đã kiếm được khoảng 100 – 350 đô la mỗi ngày, bây giờ có thể bạn sẽ cần đầu tư nhiều ngân sách hơn thời điểm năm 2013, nhưng bạn vẫn có thể kiếm được khoảng 5 – 10.000 đô la cho mỗi tháng nếu áp dụng tốt với tư duy chiến lược này

Thực tế, mình biết có một số người ở Mỹ họ đã kiếm hơn 100.000 đô la mỗi tháng bằng cách này, 100% tiền sẽ tự động chảy về túi của bạn. Mình sẽ cập nhật khi chiến lược này cần được thay đổi, nhưng nó vẫn đang hiệu quả tại tháng 7 năm 2015. Bạn làm càng nhanh, cơ hội cho bạn càng nhiều.

How-to-Optimize-Google-Adsense-for-Increase-Income

Những thứ bạn cần là gì?

 • Một webdite với VPS hoặc server Dedicated
 • Một tài khoản Adsense để bắt đầu, và sau đó là một tài khoản công ty quảng cáo CPM
 • Một tài khoản Facebook quảng cáo với thẻ credit hoặc Paypal
 • Bạn nên có một ngân sách khởi điểm ít nhất là 500 đô la ( khoảng 10 triệu VND) hoặc từ 1000 – 1500 đôla ( khoảng 20 đến 30 triệu VND) mỗi tháng là tốt nhất.

Chiến lược như thế nào?

Nội dung chiến lược khá là đơn giản nhưng không dễ như chúng ta tưởng. Về cơ bản, bạn tạo ra một website viral hoàn toàn mới cài đặt bằng WordPress cơ bản (không phải website như mình đang viết cho các bạn đọc nhé) và gửi một tấn lưu lượng truy cập tới nó.

Bao nhiêu lưu lượng truy cập? Hàng nghìn truy cập một ngày, tương ứng với ngân sách đầu tư của bạn. Có một số người họ có 1 triệu khách hàng ghé thăm website của họ một ngày. Nhưng bạn không cần phải làm thế. Bạn chỉ cần bắt đầu với 1000 truy cập một ngày, sau đó tăng lên 5000 và thậm chí là 20000 một ngày

Cuối cùng, ý tường là bạn tạo ra những hình ảnh, video hay những câu chuyện tuyệt vời (nhưng phải đơn giản) và chia sẻ chúng trên Facebook. Khi mọi người nghé thăm blog của bạn, họ sẽ nhìn thấy quảng cáo Google Adsense và bạn có thể kiếm tiền khi ai đó click vào quảng cáo.

Mình khuyên bạn nên dùng Adsense, bởi vì chiến lược này có thể sẽ không phù hợp nếu bạn sử dụng một mạng lưới CPC khác. Nhưng nếu vì một lí do nào bạn không sử dụng được Adsense, có thể chọn Adversal để thay thế (nếu bạn áp dụng chiến lược này cho thị trường nước ngoài)

Sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ muốn chuyển sang một mạng lưới CPM, nhưng bạn cần ít nhất là nửa triệu lượt thăm mỗi tháng để chuyển sang cấp độ tiếp theo. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì những gì được nêu ra.

Google AdSense đánh bại hầu hết các đối thủ quảng cáo khác, đặc biệt với những truy cập không phải organic (tức là không phải từ các truy vấn công cụ tìm kiếm). Bởi vì chúng ta sẽ gửi một lưu lượng trực tiếp từ Facebook, chúng ta muốn có quảng cáo trên webiste có liên quan tới nhu cầu hay sở thích của từng khách hàng ngay cả khi họ không dùng công cụ tìm kiếm, và bạn biết rồi đó…Google kiểm soát một phần cuộc sống của chúng ta, vì vậy họ có thể quảng cáo đến đúng độc giả mục tiêu ngay cả khi họ đến từ các trang mạng xã hội khác.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình thể hiện tính hiệu quả của phương pháp. Và để ý lưu lượng truy cấp bắt nguồn chủ yêu từ đâu?

facebook-viral-luu-luong-truy-cap

Theo mình, ngân quỹ tài chính có eo hẹp cũng nên thử phương pháp này. Mình dự định sẽ giới thiệu cho bạn cách làm thế nào để có thể kiếm được tiền cùng với CPA, không cần mạng lưới AdSense hay CPC/CPM, kiếm thêm một vài nghìn mỗi tháng với việc trả lưu lượng truy cập trong bài viết tiếp theo tuần tới.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa? Rồi thì đọc tiếp 😀

Ở đây có ba bước cần làm. Bạn sẽ thấy không quá khó như bạn tưởng tượng. Tuy nhiên sẽ cần một khoảng thời gian và một kế hoạch tốt cũng như một ngân sách đầu tư đảm bảo.

Bước 1. Tạo một trang Blog WordPress hoàn toàn mới

Điều này thực sự là quá dễ dàng. Nếu bạn còn đang cảm thấy chật vật với nó, hãy để lại comment dưới bài viết và mình sẽ giúp bạn. Từ việc thiết lập một tên miền, cho đến việc cài đặt một WordPress hay thậm chí là một chủ đề. Mình nhắc lại, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn ở bước nào hãy để lại comment phía dưới và mình sẽ giúp bạn. Và có thể sẽ mất khoảng 2-3 giờ, không hơn.

Đừng quên rằng để làm được công việc này bạn cần có VPS thật nhanh. Bắt đầu với $30 mỗi tháng cho Cloud VPS của ASO, nhưng bạn sẽ được giảm giá 20% nếu sử dụng coupon “STREAMSEO20”

Bây giờ từ khóa tìm kiếm Adsense có một lưu lượng rất lớn và có CTR tốt (Click trough rate). Vì AdSense làm việc theo cơ chế CPC cơ bản, càng nhiều CPC, thu nhập càng cao. Với lưu lượng truy cập bạn gửi đến trang blog cá nhân làm tăng CTR từ 3% đến 5% cũng có thể tạo nên sự khác biệt giữa $100 hay $180 mỗi ngày. Vậy bạn CẦN có một CTR thật tốt.

Đã có rất nhiều theme wordpress được nhiều blogger kiểm nghiệm, và nhiều cái không hiệu quả như mong đợi. Nhưng Theme được đánh giá hiệu quả cho phép bạn có CTR ít nhất 5% thậm chí 10% là Morning Theme from WP Zoom. Mình không thể chứng minh cho bạn nhưng đây là kinh nghiệm của rất nhiều Blogger thành công. Bạn có thể thêm vào banner quảng cáo với Quick Adsense Pluggin.

Bạn nên thay đổi theme trong 1-2 tháng để giữ cho CTR ở mức cao. Một số theme lớn để bắt đầu là CTR Theme và Nexus theme từ Elegant Themes.

Phần nhiều mọi người vào webiste của bạn từ Facbook là bằng điện thoại nên website có chế độ responsive là rất quan trọng. Theme WordPress sẽ phải đảm bảo điều đó cho bạn làm sao quảng cáo và video thể hiện tốt trên điện thoai.

Bước 2. Thiết lập và phát triển Fan Page trên Facebook

Có lẽ mình không cần viết lại toàn bộ quá trình. Về cơ bản, giống như bạn lập một trang Fan Page trên Facebok và phát triển quảng cáo nó trên Facebook như bạn từng làm. Quy trình về cơ bản là giống nhau, nhưng tại thời điểm này bạn sẽ cần tạo ra một trang Fan Page tập trung vào những người sống ở một quốc gia có cùng sở thích lan truyền hoặc những câu chuyện dễ thương, sâu sắc.

Sau đây là một vài thay đổi mới trên Facebook, bạn nên biết để có được tối ưu tốt nhất:

 • Sử dụng quảng cáo Newsfeed Facebook và Mobile Newsfeed: lượng tiếp cận là rất cao so với quảng cáo RHS (Right Hand side- quảng cáo phía bên phải)
 • Facebook tung ra quảng cáo RHS hình ảnh lớn hơn. Nó to hơn và chi phí có phần đắt hơn trước, tuy nhiên sự khác biệt về lượng tiếp cận giữa quảng cáo RHS và quảng cáo Newfeed không còn lớn như trước. Bạn có thể có rất nhiều like từ việc quảng cáo RHS, và CTR sẽ cao để thích nghi với sự cạnh tranh. Hạn chế quảng cáo RHS là chỉ hiển thị trên máy tính, nhưng nên nhớ nhiều người dùng máy tính.
 • Facebook cho phép phân bổ ngân sách quảng cáo của bạn trong ngày: không quan trọng thời điểm bạn chạy quảng cáo khi nào. Ví dụ như bạn dành ra $10 quảng cáo vào đúng 22 giờ thì Facebook dùng $1 quảng cáo từ 22 giờ đến 00 giờ thay vì $10 trong 1-2 giờ.

Xem thêm hướng dẫn để có từ 0 đến 1000 lượt truy cập hàng ngày trong bài viết tiếp theo tuần tới của mình, copy chiến lược trong bài hướng dẫn đó. Để có kết quả lớn, các bạn nên bắt đầu với mức tài chính là $10, sau đó tăng lên $20- $30 mỗi ngày nếu bạn có thể giữ CTR cao và có nhiều likes mới.

Bạn cũng sẽ nhận được nhiều like tự nhiên mới từ việc chia sẻ, tag và link với những bài bạn đăng trên Facebook hoặc mạng xã hội khác. Tất cả chúng đều là miễn phí.

Bước 3. Viết những câu chuyện mang tính lan truyền trên Fan Page

Đây là một bước dễ nhưng mất nhiều thời gian. Đơn giản là bạn tìm những câu chuyện có tính ảnh hưởng, những thứ mới đang có xu hướng tốt và viết chúng trên trang blog cá nhân. Bạn có thể thăm qua website của các đối thủ cạnh tranh khác và xem các bài viết họ đã public. Hãy thử các website như upworthy và viralnova.

Ngoài ra, sử dụng Google trends để có nhiều lượng truy cập bằng việc trở thành người đầu tiên viết các tin viral trên webiste của bạn.

Trong một ngày, cứ vài giờ bạn đăng tải link và hình ảnh. Bạn nên post 3 đến 5 link tới website của bạn (có nghĩa là bạn cần viết 3 đến 5 bài mới mỗi ngày), và có từ 3 đến 5 hình ảnh. Hình ảnh có thể là một phần của những câu chuyện lan truyền, hình ảnh động vật đáng yêu, hoặc một thực tế gây ấn tượng sâu sắc. Đây chính là chìa khóa để giữ lượt tiếp cận cao ở Facebook, cũng như hoạt động độc giả trên site của bạn

Ví dụ:

 • 8h sáng 1 hình ảnh
 • 10h link một bài báo số 1, không có hình ảnh kèm theo
 • 14h link tới một bài báo số 2
 • 16h một hình ảnh
 • 18h link bài báo số 3
 • 20h một hình ảnh
 • 22h link một bài viết số 4

Bạn nhớ rằng không bao giờ được copy & page bài viết của đối thủ cạnh tranh trên website của bạn nếu không bạn sẽ có một lệnh cấm từ AdSense. Hãy viết lại câu chuyện theo quan điểm của bạn, thêm video hoặc bất kể những thứ cần thiết, và luôn luôn link tới nguồn. Nếu không bạn sẽ gặp vấn đề trong khi chạy.

Ngoài ra, bạn cần có sự quan sát vị trí phân bổ quảng cáo trên website một cách phù hợp, nếu bạn muốn có CTR tốt. Công thức bạn có thể áp dụng tốt là 1-2 ô quảng cáo trong nội dung, và 1 quảng cáo skyscraper lớn bên sidebar.

Bước 4. Tự động hóa doanh nghiệp

Bạn có thể hoàn thành mọi thứ chỉ trong trong 1-2 ngày nếu tập trung vào công việc và làm thật nhanh. Tùy thuộc vào chất lượng câu chuyện của bạn hiệu quả tới đâu để dùng ngân quỹ cho quảng cáo trên Facebook, và bạn sẽ kiếm lại lợi nhuận cao sau vài ngày hoặc vài tuần. Nhiều ngân quỹ hơn, có nghĩa bạn đẩy mạnh phát triển Fan Page và nhiều lượt truy cập đến website của bạn.

Nếu bạn tăng trưởng nó đủ lớn và biến nó trở thành một trang kinh doanh, thậm chí trở thành công việc toàn thời gian luôn, sau đó bạn muốn từng bước đến cấp độ tiếp theo để tự động mọi thứ. Sau cùng, chúng ta đều muốn tăng ROI (return of income) và giữ thời gian cùng với gia đình và bạn bè, bạn có muốn vậy không?

Vậy đây chính là thứ bạn cần làm:[et_bloom_locked optin_id=optin_2]

Tự động đăng bài trên Fanpage

Có rất nhiều công cụ mạng xã hội cho phép bạn lên lịch cho những bài đăng trên Twitter và Facebook (ví dụ như Buffer và Hootsuite). Hầu hết chúng đều có nguy cơ gây hại đến lượt truy cập của bạn, vậy thì đừng sử dụng chúng. Sử dụng FPTraffic cho an toàn.

FPTraffic là công cụ được xây dựng bởi Afiliate Manager từ mạng lưới CPA, nó làm việc rất hiệu quả. Bạn có thể lên lịch cho hình ảnh, bài đăng, thông tin giảm giá. Gần như bạn không cần phải ngồi trước màn hình máy tính 2 giờ đồng hồ để đăng những hình ảnh hay các bài báo của bạn. Thực tế là, bạn có thế lên lịch cho rất nhiều ngày sau đó, đây đúng là một chương trình hoàn hảo. FPTraffic là một công cụ tuyệt vời. Xem thêm hướng dẫn làm thế nào để kiếm tiền với facebook fanpage bằng FPT traffic trong bài viết tiếp theo

Thuê người viết bài cho bạn

Đây là điều bạn nên làm đặc biệt là các bạn đang đánh thị trường nước ngoài, còn nếu ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tự viết. Tuy nhiên để được gọi là có hệ thống tự động thì sau vài tuần hoặc vài tháng khi đã làm việc hiệu quả, bạn nên thuê người viết bài cho bạn. Nhưng bạn cần phải hiểu toàn bộ hệ thống.

Đến đây bạn đã tự động hóa cho Facebook Fan Page, vì thế bạn cũng cần biết làm thế nào để tự động các bài viết của bạn và doanh nghiệp kinh doanh của bạn sẽ không cần làm bằng tay nữa. Nó hoàn toàn tự động.

Nhưng đừng hiểu nhầm về blog mà bạn đang đọc ở đây nhé. Đây không phải là trang Blog Viral chuyên về kinh doanh. Những dòng chữ ở đây mình đang tự gõ máy và chỉ đơn giản coi đây là cuốn nhật ký cả đời mình cùng với các bạn trong đội nhóm. Bọn mình cũng không quảng cáo các trang bài viết cho Blog này, mà mọi người sẽ biết đến hoàn toàn tự nhiên. Bạn nên xác định rõ mục tiêu lập blog của mình để làm gì?

Và đây là cách làm cho công việc kinh doanh: Thuê người viết nội dung and trả anh ấy $3 cho mỗi bài post (300-400 từ). Vì cần có 3-5 bài post một ngày nên tổng là $10-15. Khi bạn có tiền và có nhiều traffic, $10-15 nhỏ hơn rất nhiều 10% thu nhập bạn kiếm được và doanh nghiệp online của bạn hoàn toàn tự động.

Đi tìm các câu chuyện, video viral có thể hơi phức tạp. Bạn cần tìm câu chuyện và copy các đường link tới google drive shared document. Upload khoảng 5 links mới hàng ngày để cho người viết có thể chuẩn bị bài viết cho ngày tiếp theo và xuất bản nó. Không hoàn toàn tự động 100% nhưng bạn chỉ bỏ ra dưới 30 phút 1 ngày nếu bạn giỏi tiếng anh, không thì 1 tiếng nếu kém hơn cho doanh nghiệp online, mà lại kiếm $100-300 một ngày. Thì bạn có muốn làm nó không?[/et_bloom_locked]

Không có một công thức phép màu nào cho bạn cả.

Hầu hết mọi người thường tìm kiếm một công thức kì diệu để kiếm tiền online tự động ngay từ điểm khởi đầu. Họ muốn có thông tin miễn phí và trả 40 đô la cho ai đó show cho họ cách làm như thế nào để kiếm $500 mỗi ngày mà không cần phải phải làm gì ngay từ vạch xuất phát. Đây là một công thức không bao giờ xảy ra. Nếu không muốn nói là không tưởng

Bởi đây là công việc kinh doanh, nó yêu cầu sự tập trung và làm việc hiệu quả. Bạn cũng như mình cần bỏ ra thời gian ban đầu nhưng nó xứng đáng với cái công sức bạn bỏ ra. Công thức phép màu thì không có nhưng hệ thống làm việc tự động thì có. Bạn sẽ phải chăm chỉ làm việc thời gian đầu để chắc chắn hệ thông có hiệu quả và sau đấy bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian khi đã chắc chắn hệ thống đấy làm việc tốt. Và khi đấy mới được gọi là hệ thống tự động.

Nhưng mình biết hầu hết các bạn không đạt kết quả vì nhiều bạn không muốn hành động. Trong một hội trường lớn nhiều doanh nhân, người cha giàu Robert Kyosaki có nói: “ tôi có thể chỉ mọi người cách kiếm triệu đô trong 1 năm nhưng tôi tin 99% người ở đây sẽ không làm đâu”. Hành động là một phần quan trọng trong cuộc sống. hãy đánh dấu lại trang bài viết này, hoặc in ra hoặc ghi chép lại và bắt đầu website của bạn và Fan Page ASAP!. Tối đa bạn có thể làm trong 1-3 ngày và nếu bạn bắt đầu mua like trong 3 ngày, bạn có thể kiếm được lợi nhuận đầu ở cuối tuần tiếp theo. Điều bạn mong đợi tiếp theo là gì?

Hiệu quả và tối ưu hóa chiến lược

Đón đọc bài viết tiếp của mình. Bạn sẽ thấy các bài viết tiếp theo của mình sớm thôi:

 • Làm như thế có thể quảng cáo FB hiệu quả để tăng lượt truy cập và thu nhập
 • Làm như thế nào để phân tích báo cáo của FB tập trung vào độc giả tiềm năng giúp cho bạn có ROI cao hơn
 • Một vài tips và WP plugins sẽ giúp cho bạn có những thông tin dạng tin tức hoặc câu chuyện có sức lan truyền cao.
 • Chuyển đến mạng lưới quảng cáo CPM để có ROI cao hơn

 

 

Cho Đi Để Nhận Lại

Hỏi Đáp

Bình Luận

mm

Trung Văn Hoàng

Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm Online để ai cũng có thể làm được.

You may also like...

5 Responses

 1. wiki says:

  Lâu nay mình cũng đã nghĩ đến cách này nhưng hôm nay mới có điều kiện search trên google và thật thú vị khi đọc được những bài chia sẻ đầy nhiệt huyết của Hoàng

 2. quocviet says:

  ban giup minh tao mot trang frontpage dc ko

 3. KeniVinh says:

  Hôm nay lại phát hiện được 1 blog chất lượng. CTR của mình chỉ khoảng 0.7%, cảm ơn bài viết của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

shares