SEO là gì? Tại sao cần tận dụng SEO?

Cho Đi Để Nhận Lại

Bạn là người mới bắt đầu với SEO và đang cần những bài viết thật đơn giản và dễ hiểu để giúp bạn nhanh chóng trở thành một chuyên gia SEO, bạn hãy đọc series các bài viết “SEO cho người mới bắt đầu” của mình. Series bài viết gồm các chương mục sau:

  1. SEO là gì? Tại sao cần tận dụng SEO?
  2. Các công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?
  3. Người dùng tương tác với Công Cụ Tìm Kiếm như thế nào?
  4. Chiến lược SEO quan trọng với Marketing Online như thế nào?
  5. Các yếu tố thân thiện với công cụ tìm kiếm
  6. Nghiên cứu từ khóa
  7. Nội dung ảnh hưởng thứ hạng như thế nào?
  8. Các Link
  9. Các công cụ và dịch vụ cho tìm kiếm

Trong bài viết hôm nay, mình và ban đang ở chương 1 để giúp bạn làm rõ một khái niệm quan trọng: SEO

SEO là gì? Bạn muốn tìm hiểu về SEO? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cần thiết trên con đường trở thành một người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để phục vụ cho mục đích của cá nhân hay doanh nghiệp.

 

Seo là gì?

Mạng internet đã thay đổi rất nhiều cuộc sống của chúng ta và cũng sẽ làm thay đổi rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ.

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu và chưa định nghĩa được SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimizationlà tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Hay nói một cách nôm na dễ hiểu, chúng ta sẽ sử dụng những công cụ nhằm tối ưu hóa website của mình để phù hợp nhất với những thuật toán của Google nhằm đẩy thứ hạng website của mình lên top tìm kiếm.

Cơ hội nào với Google?

Nói về Google hẳn nhiên chúng ta nghĩ ngay đến công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất hiện tại, chưa kể đến hàng loạt mảng công nghệ ấn tượng khác như hệ điều hành Android hay công nghệ ô tô tự động lái.v.v.. rõ ràng nếu tận dụng tốt Google sẽ là mảnh đất màu mỡ để chúng ta khai thác thế mạnh của nó.

Seo là gì

Thống kê thị phần của các hãng tìm kiếm vào tháng 2 năm 2015.

Theo thống kê quý 1 năm 2015, thị phần của Google có phần giảm sút nhưng với gần 80% người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm tìm đến Google thì rõ ràng Google vẫn ở vị thế độc tôn, Ở Việt Nam bạn thử nghĩ xem 100 người thì có bao nhiêu người sử dụng công cụ tìm kiếm khác ngoài Google như Yahoo hay Bing..v.v. có thể nói là một con số rất nhỏ. Google đã và đang là xu hướng sử dụng khi người dùng tìm đến công cụ tìm kiếm.

Xu hướng mua sắm của người dùng đã thay đổi như thế nào?

Theo một thống kê của Google thì có đến 70% người dùng tìm kiếm thiết bị di động  gọi điện trực tiếp đến doanh nghiệp từ kết quả của Google. Đã có một sự chuyển dịch rất lớn đặc biệt trong giới trẻ Việt Nam, khi họ muốn tìm một công ty nào, khi họ muốn mua một sản phẩm gì hay họ muốn sử dụng một dịch vụ nào đó đã không còn cái việc chạy khắp nơi đến các công ty, đi khảo sát từng cửa hàng hay phải lang thang trên nhiều quầy hàng trong các siêu thị để lựa chọn. Họ lên mạng, tìm thông tin liên quan đến nhu cầu của họ, chọn lựa và đặt hàng. Sản phẩm sẽ được mang đến tận nơi hoặc sẽ có người tư vấn tận nhà trong khi họ vẫn ung dung làm một việc khác. Xu hướng này không ngừng dừng lại, với sự phụ thuộc ngày càng lớn vào các thiết bị di động như máy tính, điện thoại , máy tính bảng..v.v. của một nước dân số trẻ như Việt Nam thì tận dụng tốt công cụ tìm kiếm của Google sẽ tạo ra nhiều giá trị cho cả các cửa hàng, các doanh nghiệp bán lẻ và tất nhiên cả những người làm SEO.

Thật ngọt ngào nếu một ngày nào đấy website của các bạn có thể đứng top trả về của Google phải không nào? Vậy bạn còn chần chờ gì nữa?

Cùng đọc bài viết tiếp theo của mình: Các công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Cho Đi Để Nhận Lại

Hỏi Đáp

Bình Luận

You may also like...

6 Responses

  1. thủ thuật google mới thay đổi rồi phải ko admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

shares