Thuê viết bài giá rẻ – $2 cho mỗi bài viết là hoàn toàn có thể

Cho Đi Để Nhận Lại

Thuê viết bài chi phí thấp nhưng chất lượng cao là một trong những bí mật trong kinh doanh trực tuyến mình đã học từ một chuyên gia nước ngoài và hiện mình đang áp dụng hiệu quả. Trong bài viết này, lần đầu tiên mình chia sẻ lại chính xác làm thế nào mình nhận được bài viết chất lượng cao với chi phí thấp. Nên nhớ Matt Cutts luôn nhấn mạnh: các trang web có nội dung tốt luôn luôn quan trọng hơn cả.

Đăng ký tại Upwork 

Người ta thường làm thế nào để có thuê viết bài chất lượng?

Khi bạn muốn xây dựng trang web dạng authority site với 50-100 bài viết thì một trong những lựa chọn để có được bài viết chất lượng cao là sử dụng trang dịch vụ TextBrokers và nhận các bài viết 4 sao với giá là $20. Như vậy tổng chi phí có thể lên đến $2000 cho các bài viết trên trang web và $ 2,000 nữa cho các bài viết vệ tinh. Mặc dù mình hy vọng đầu tư như thế sẽ có ROI lợi nhuận dương nhưng mình không muốn đặt quá nhiều tiền mà lại có rủi ro lớn nên mình đã nghĩ đến cần tìm một giải pháp khác tốt hơn.

“100 bài viết chất lượng tại TextBroker sẽ có chi phí $2000!”

Người ta thường làm thế nào để có thể thuê viết bài giá rẻ?

Mình đã thử một số phương pháp để thuê bài viết từ lời khuyên của một số chuyên gia bao gồm cả Tropical MBA, nhiều người nói về việc sử dụng các nhà văn người Philippines. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình và một số người có kinh nghiệm khác, những bài viết đó thường có chất lượng thấp và cung cấp ít giá trị hơn mình kỳ vọng. Cũng có thể bạn hoặc nhiều người khác may mắn hơn mình tìm được những người Philippines viết bài thật sự tốt.

Fiverr – 5 bài với 5 đô la

Upwork – Người viết Phillipin làm bán thời gian gía $ 2 / giờ- $ 5 / giờ hoặc khoảng $ 3 / 1 bài viết

Và đây là cách chiến lược để mình có được bài biết +500 từ chất lượng cao giá chỉ có 2$

Chiến lược này mình đã áp dụng thành công và không có ý định chia sẻ lại vì mình biết cách này sẽ bị copy nhanh chóng. Nhưng mình đã cam kết với trang web này là chia sẻ mọi thứ để giúp bạn cũng làm được như mình và các chuyên gia khác.

Mình rất hay sử dụng Upwork trong việc tuyển người viết bài thường xuyên cho mình. Lợi thế của Upwork là bạn có thể phân công một quản lý đội nhóm Team Manager chuyên lo đi thuê, giám sát công việc thay cho bạn. Mình chỉ đơn giản là 1 người thiết lập quy trình, giảng dạy cho một quản lý đội nhóm, mình có thể gọi người đấy là trợ lý cho mình cũng được và sau đó mình chỉ việc giám sát mọi công việc khi quy trình đã hoàn chỉnh

Bằng phương pháp đó, trong 5 năm anh bạn mà mình đã học cùng với team của anh ấy đã trả tiền cho hơn 23.000 giờ làm việc và làm việc với 370 người viết bài. Riêng cá nhân mình đã áp dụng và thành công với 10 người viết bài. Tuy con số kinh nghiệm của mình chưa nhiều để thể hiện ở đây nhưng nó thật sự đã hiệu quả với mình.

Upwork thuê viết bài giá rẻ

Trong Upwork mình có một team được gọi là team “sáng tạo nội dung” và người trợ lý sẽ thay mình quản lý team này.

Hệ thống hoạt động như sau …

1. Lên kế hoạch các bài viết mà bạn định viết

Bạn nên có sử dụng bảng Excel trong Document Google để lập kế hoạch thuê viết bài và liệt kê các phần quan trọng như sau:

 1. Website
 2. Tiêu đề (từ khóa mục tiêu)
 3. Loại nội dung (bài viết chính Pillar 2000 từ hoặc bài viết blog 500 từ)
 4. Cập nhật bài viết mới lên Document Google
 5. Xuất bản bài viết mới đó (lên trang web của bạn hoặc một trang vệ tinh khác)

Đây là một case study

Thật ra với một người bận rộn như mình thì mình cũng rất lười, mình chỉ có gửi email tới người trợ lý của mình và nói rằng có 10 phần nội dung trên trang web xyz nào đấy với một vài từ khóa do mình gợi ý. Và người trợ lý sẽ thay mình làm việc tiếp theo. Mình chỉ theo dõi tiến độ và kết quả công việc mà thôi. Nếu bạn chưa tự tin thiết lập cho mình một team làm việc như thế, bạn có thể tự mình làm trước.

Upwork mẫu thuê viết bài giá rẻ

2. Đăng một job cần thuê lên Upwork

Công việc trên Upwork không có gì đặc biệt. Cái chính là ở đây bạn phải hiểu được họ đang tìm kiếm cái gì và cung cấp cái đấy cho họ mà không đợi họ nói ra. Người viết bài tốt của mình, anh ấy tìm kiếm một cơ hội để có được 5 sao phản hồi từ mình và muốn có việc làm đều đặn lâu dài. Còn người mà mình muốn tìm là …

 • Một người nói tiếng anh bản địa (Mỹ, Canada, Anh, Australia)
 • Có kinh nghiệm viết lách
 • Có bằng giáo dục
 • Mới tham gia Upwork và đang muốn có kinh nghiệm
 • Là những người đang muốn kiếm việc và muốn thể hiện bản thân mình.

Những người đạt hết các tiêu chí ở trên thường rơi vào nhóm người mới bị nghỉ việc đang ở nhà chờ việc mới hoăc là mới tốt nghiệp đại học/cao đẳng

Dưới đây là một nội dụng mẫu mà mình đã gửi yêu cầu lên Upwork, bạn có thể sử dụng lại cho bạn nhé:[et_bloom_locked optin_id=optin_2]

Mãu thuê viết bài

[/et_bloom_locked]

3. Thuê 2 người cho từng nhóm từ khóa

Câu hỏi đặt ra là có cần phải phỏng vấn người viết trước khi quyết định chọn họ không?

Bạn không cần phải phỏng vấn vì thật ra bạn có phỏng vấn nhiều đến mấy quyết định của bạn cũng chưa chắc đúng vì người bạn phỏng vấn không phải đang face to face với bạn mà là online. Tất nhiên không phỏng vấn trước bạn cũng có 2 rủi ro…

 1. Người viết không nghiêm túc và không hoàn thành công việc – Tuy nhiên, mình không nghĩ phỏng vấn sẽ làm giảm nguy cơ này. Giải pháp ở đây là mình thuê luôn 2 người cùng làm 1 đầu việc. Người nào làm tốt hơn chọn làm lâu dài, làm không tốt mình sẽ “sa thải”.
 2. Rủi ro thứ hai là bạn nhận được các nội dung kém chất lượng- Một lần nữa, nguy cơ này được giảm thiểu khi bạn có 2 người làm việc và nếu nội dung tốt nhưng bạn thấy nó không đưa thêm giá trị cho người đọc trên website của bạn thì bạn có thể sử dụng đưa bài viết đó lên EzineArticles, Hubpages hoặc Mạng lưới Blog cá nhân.

Nhiều người sẽ không đồng ý cách làm này nhưng thuê họ luôn mà không cần phỏng vấn giúp tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian!

Trước khi quyết định phỏng vấn hay không, bạn hãy nghĩ tới 2 lợi ích của việc không cần phỏng vấn:

 • Thời gian – Sẽ có khoảng 25% người viết không theo đúng hợp đồng nên bạn cần thuê ít nhất 2 người cùng làm 1 việc để chắc chắn mình có bài viết chất lượng đúng hạn.
 • Chất lượng – Đôi khi ngay cả khi người viết mình đã tin tưởng rồi nhưng có lúc chất lượng nội dung không được như mình kỳ vọng. Vì thế, cứ thuê 2 người rồi chọn 1 trong 2 bài đó.

4. Gửi cho họ tài liệu Hướng dẫn

Dưới đây là hướng dẫn mình gửi qua Upwork ngay sau khi mình quyết định thuê bài viết từ họ

Mãu thuê viết bài khi thuê

5. Nhận bài viết

Sau khi nhận bài viết, bạn nên kiểm tra …

 • Có bị trùng lặp nội dung không? Dùng tool miễn phí tại đây
 • Chất lượng – Xem lại bài viết xem chất lượng có đưa lên website chính được không? Nếu không thật sự tốt bạn đưa nó lên Web 2.0 hoặc mạng lưới blog cá nhân.

Sau đó mình bảo người trợ lý đưa viết lên Google để chia sẻ với mình và các thành viên khác trong team.

6. Xuất bản bài viết

Sau khi bài báo đã được đưa lên Document Google và chia sẻ với những thành viên thích hợp khác trong đội nhóm, bài viết sẽ được đưa lên website chính.

Như vậy trên đây là hệ thống 6 bước mình đã học từ một người bạn và mình cũng đã áp dụng thành công trên phương pháp đấy. Còn bạn thì sao, hãy đưa ý kiến của bạn dù là không đồng tình hay sau khi áp dụng có hiệu quả hay không để chúng ta cùng thảo luận để đưa ra phương pháp tốt nhất

Cho Đi Để Nhận Lại

Hỏi Đáp

Bình Luận

mm

Trung Văn Hoàng

Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm Online để ai cũng có thể làm được.

5 Responses

 1. Tuấn says:

  Great!. Đọc chữ nào ngấm chỗ nấy. Thật là tuyệt vời nhưng tiếc là file google doc ko mở được:(

 2. Thanh Hang says:

  Very Useful! Cảm ơn anh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

shares