Hướng Dẫn Cách Tạo và Cài Đặt Blogspot – Blogger của Google

kiem tien Blogspot Blogger

Cho Đi Để Nhận Lại

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và cài đặt tài khoản Blogspot (Blogger của Google) để viết bài Blog cá nhân, Webite bán hàng, tin tức hay thậm chí là làm SEO Website, SEO Video Youtube. Một công cụ hỗ trợ rất tốt khi làm kiếm tiền trên mạng

Blogspot (Blogger Của Google) là gì?

Blogspot (blogger của Google) là một hệ thống nội dung blog được Pyra Labs phát triển và Google đã mua lại năm 2003.

Hiện nay, Blogspot đang là công cụ tạo blog miễn phí hàng đầu của Google. Do Blogspot mang trong mình huyết thống “con đẻ” của “gã khổng lồ Google” nên blogspot được nhiều ưu ái không gì có thể sánh bằng (đơn giản, dễ đăng ký, dễ sửa giao diện, ngôn ngữ tiếng việt, làm SEO Website hoặc SEO Youtube rất tốt,…

Blogspot có thể làm được gì? Câu trả lời rất phong phú, bạn có thể chia sẻ câu chuyện, tâm trạng hoặc thậm chí kiếm tiền online (tiếp thị liên kết, SEO Website, SEO Video,…). Bạn có thể biến hóa 1 trang blogspot thành shop bán hàng, webite tin tức, webite thủ thuật, webite phim ảnh, webite game, webite doanh nghiệp, webite kinh doanh sản phẩm/dịch vụ,… Mình chủ yếu dùng Blogspot để làm SEO, còn bạn thì sao, để lại comment cho mình nhé.

Ưu Điểm Blogspot Của Google?

  • Tiết kiệm chi phí.
  • Không giới hạn dung lượng cũng như băng thông.
  • Bạn không phải đăng ký tên miền (domain) cũng như mua host gì cả. Các trang blogspot sẽ được lưu trữ tại Google với tên miền phụ là blogspot.com. Ví dụ: trungvanhoang.blogspot.com. Hiện nay, bạn đã có thể thay đổi tên miền blogspot thành tên miền riêng của chính bạn.
  • Cộng đồng Blogspot vô cùng nhiều và đông đảo. Blog của bạn sẽ có được lượng truy cập nhất định và sự ghé thăm của bạn đọc sớm.

Hướng dẫn cách tạo Blogspot chuẩn SEO

Bước 1: vào trang Blogger.com, rồi chọn Tạo blog của bạn:

Tao blogspot

Bước 2: đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn

dang nhap gmail blogspot

Bước 3: sau đó màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới, bạn lựa chọn ngôn ngữ và nhấp tiếp tục với Blog.

lua chon ngon ngu blogspot

Bước 4: bạn nhấp chọn Blog mới

tao blog moi blogspot

Bước 5: Lựa chọn tiêu đề Blog, tiêu đề blog nên chứa từ khóa cần SEO. Ví dụ: Kiếm Tiền Online, Kiếm tiền trên mạng, Kiếm tiền trên Internet,…

Lựa chọn tên miền Blog: tên miền  blog nên chứa từ khóa cần seo, có thể là một từ khóa ngách (dài), địa chỉ Blogspot sẽ mặc định lấy tên miền phụ .blogspot.com đằng sau. Bạn chọn địa chỉ tên miền mà thấy có dấu tích và thông báo địa chỉ này có sẵn là thành công).

Lựa chọn mẫu (template) cho Blog: sẽ có một số mẫu cho bạn lựa chọn, bạn có thể chọn đại một cái bất kỳ nào đó rồi sau này chọn lại mẫu khác cũng được.

Cuối cùng nhấp chọn Tạo Blog như hình dưới

Blog Kiem tien online blogspot

Hướng dẫn cách cài đặt (cấu hình) và đặt tên miền riêng cho Blogspot

Quá trình tạo và cài đặt Blogspot đã hoàn thành. Từ bây giờ không cần phải biết lập trình hay là một chuyên gia công nghệ, bạn đã có thể bắt đầu viết Blog hay tạo trang web theo phong cách riêng của bạn rồi nhé 😀

Đăng bài viết mới trong blogspot 

Khi bạn muốn đăng bài viết, bạn chỉ việc click vào mục Bài đăng mới như hình dưới nhé:
Bai dang moi blogspot

Mình chủ yếu dùng Blogspot để làm SEO, còn bạn thì sao, để lại comment cho mình nhé.

Hãy chia sẻ bài viết tới bạn bè nếu bài viết có ý nghĩa với bạn và bạn bè bạn

Cuối cùng chúc các bác thành công và kiếm nhiều tiền!!

Cho Đi Để Nhận Lại

mm

Trung Văn Hoàng

Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm Online để ai cũng có thể làm được.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

shares