Tổng Hợp Nguyên Nhân Chết Kênh Youtube Hàng Loạt Và Cách Khắc Phục

Die Kenh Video Yotube

Thời gian gần đây, Youtube có khá nhiều thay đổi về thuật toán đã dẫn tới tình trạng chết kênh Youtube hàng loạt bao gồm cả hiện tượng chết lan (chết chùm) kênh Youtube. Đây là một vấn đề đang gây ra đau đầu dành cho các Youtube Partner không chỉ Newbie mà một số các pro cũng đang gặp phải.

report-kenh-youtube

Phần lớn các bạn tham gia kiếm tiền trên YouTube mà bị die kênh Youtube và đang chia sẻ rất nhiều trên các cộng đồng Group đều theo hình thức là Re-Upload và một số ít người làm Video Content cũng gặp tình trang tương tự. Các bạn làm Video Content về lý thì không vi phạm bản quyền, tuy nhiên thuật toán Youtube vẫn đưa các bạn ấy vào danh sách Spam và bị chết kênh Youtube (thà giết nhầm còn hơn bỏ sót) là nguyên nhân do đâu?

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ tổng hợp lại các nguyên nhân dẫn đến chết kênh đơn lẻ hoặc chết lan kênh youtube từ kinh nghiệm bản thân (hiện mình đang quản lý trên dưới 2 nghìn mail/kênh Youtube bao gồm kênh Video kiếm tiền và kênh làm SEO) cũng như từ những chia sẻ trên cộng đồng mạng Youtube.

Tổng Hợp Nguyên Nhân Chết Kênh Youtube Hàng Loạt/Đơn Lẻ và cách khắc phục

tong-hop-nguyen-nhan-chet-kenh-youtube

Bạn đang gặp phải những nguyên nhân nào? Hãy để lại comment góp ý nữa nhé

Nếu bạn thấy bài viết có ý nghĩa, hãy chia sẻ tới bạn bè bạn

Đón đọc bài viết tiếp theo:

Hướng dẫn quản lý kênh Youtube số lượng lớn an toàn và hiệu quả hơn

Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều đô la Trump 😀

mm

Trung Văn Hoàng

Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm Online để ai cũng có thể làm được.

You may also like...

21 Responses

 1. David Nguyen says:

  Bài viết hay quá, giải đáp nhiều thắc mắc của mình trong thời gian gần đây, ah Khi nào thì có PM Quản lý kênh hả bạn, mình tìm trên mạng mà ko cái nào ưng ý cả, thank bác.

 2. Minh Tai says:

  Bài viết rất hay. Cảm ơn bạn rất nhiều.

 3. thuan nguyen says:

  cam on anh

 4. nguyen van cong says:

  em bi chet kenh hang loat chet ma ko co tin nhan gui ve mail. anh chi em voi

  • mm Trung Văn Hoàng says:

   Trường hợp chết kênh hàng loạt mà không có mail gửi về, mình chỉ mới loại trừ được nguyên nhân die kênh số 5 thôi bạn à
   Do mình ko ở trong hoàn cảnh cụ thể của bạn, cũng ko biết bạn quản lý kênh như nào nên rất khó đánh giá chính xác, có thể anh dinh 1 nguyên nhân hoặc nhiều nguyên nhân cộng lại
   Bạn nên nói rõ hơn về nguồn mail/kênh và cách bạn quản lý kênh để mình đánh giá dễ hơn bạn nhé

 5. Hỏi Chi says:

  Cảm ơn bạn 🙂

 6. Nguyen Hung says:

  Cam on anh nhe! Bai viet rat hay!

 7. hoàng says:

  thanks

 8. Tài says:

  Rất hay anh ơi

 9. Tài says:

  Bài viết quá hay an ơi

 10. Dinh Duc Manh says:

  bài viết rất hay. mong nhận được những bài viết tốt vào gmail giúp mình.
  tks add nhiều ! 😀

 11. Dinh Duc Manh says:

  ad cho mình hỏi chút !
  mình có kênh dùng up các video của chính mình trong quá trình giảng dạy. chứ ko re-upload. nhưng vẫn bị chết do báo bị vi phạm quy tắc cộng đồng. kháng nghị suốt nhưng không được. ad có cách nào hướng dẫn và chia sẻ với ạ ! tks add nhiều !

 12. thanh says:

  bài viết chất lượng

 13. Giang Nguyễn says:

  Mình cũng có 1 kênh tạo từ 4/2015, lúc đó chỉ có tầm 20-30 video nhưng không bật kiếm tiền do lúc đó tuy có GA nhưng thiếu kinh nghiệm tưởng rằng verify địa chỉ 1 lần không được là khỏi rút tiền về luôn. Cho tới hồi tháng 11 và 12/2016 mình mới bắt đầu khôi phục lại hoạt động kiếm tiền do verify được GA chỉ qua lần thứ 2. Sau đó mình chỉ chơi 1 kênh cũ và tạo thêm 1 kênh mới nhưng chơi ở nước ngoài. Lúc này kênh mới tạo được hơn 1 tháng là chết (thực ra kênh này mình cũng tạo hồi năm 2015 nhưng không có video) có tầm hơn 150 video, kênh kia vẫn qua được lúc này đã có hơn gần 20 video mới up bật được kiếm tiền và khá nhiều view. Rồi mình tạo tiếp kênh thứ 2 (không hề dính bản quyền do tìm được nguồn up chơi GA) được 17-19 ngày thì chết, kênh chính thì vẫn còn. Mình lại tạo tiếp lần này là 2 kênh mới luôn, up video luôn. Được 1, 2 ngày chết luôn, kéo theo kênh chính và mấy kênh khác tạo dùng để upload kiểm tra bản quyền trước khi up lên kênh chính cũng die nốt. Kênh chính của mình 90% là reup và hoàn toàn sạch bản quyền, đúng lúc bắt đầu có lượt view nhiều, độ tương tác khá tốt và tiền bắt đầu nhiều lên thì chết tức tưởi. Mình đã gửi email kháng cáo với youtube sáng nay. Bạn nghĩ có thể do Youtube quét nhầm không? Bạn nghĩ tỷ lệ kháng cáo thành công của mình là bao nhiêu? Và mình cần làm gì trong thời gian chờ đợi, tạo kênh mới tiếp tục kiếm tiền hay bạn có thể gợi ý cho mình hướng đi?

 14. Hoang Long says:

  Bài viết hay wa. xin cảm ơn bạn

 1. December 18, 2016

  […] Tổng Hợp Nguyên Nhân Chết Kênh Youtube Hàng Loạt Và Cách Khắc Phục […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *